Điện Thoại Oppo Bị Hỏng Mic

Khi điện thoại Oppo bị lỗi mic sẽ làm giảm trải nghiệm sử dụng điện thoại, người nghe sẽ không nghe thấy giọng nói của bạn, hoặc chỉ nghe thấy tiếng ồn không liên quan. Gây bất tiện trong việc gọi điện thông thường, gọi video call hoặc thậm chí làm mất đi tính năng giao tiếp.

Có nhiều nguyên nhân gây hỏng mic, bao gồm bụi bẩn, nước hoặc điện thoại của bạn đã từng bị rơi, va đập. Để khắc phục lỗi mic, bạn có thể làm nhanh các bước: khởi động lại, làm sạch mic, kiểm tra lại cài đặt của mic. Nếu không được bạn có thể đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để tìm hiểu về giá thành và quy trình sửa chữa nhé!

Có thể nhận biết điện thoại Oppo bị hỏng mic như thế nào?

Người nghe không nghe thấy khi gọi điện

Nếu điện thoại Oppo của bạn bị hỏng mic, một dấu hiệu đáng chú ý là người nghe sẽ không nghe rõ bạn nói gì hoặc chỉ nghe thấy những tiếng ồn. Điều này cho thấy mic trên điện thoại Oppo của bạn đang gặp vấn đề.

Không thể ghi âm hoặc ghi âm không rõ

Khi mic trên điện thoại Oppo bị hỏng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ghi âm. Bạn không thể ghi âm hoặc chỉ ghi được âm thanh mờ nhạt, không rõ ràng. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến việc ghi lại cuộc trò chuyện, ghi âm âm nhạc hoặc sử dụng ứng dụng ghi âm trên điện thoại.

Nguyên nhân gây hỏng mic trên điện thoại Oppo

Mic bị bụi bẩn hoặc nước lọt vào

Khi bụi bẩn hoặc nước tiếp xúc với mic, chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng. Bụi bẩn có thể làm giảm độ nhạy của mic và nước có thể làm ẩm và gây hỏng các thành phần trong mic. Điều này làm mic không hoạt động đúng cách hoặc không hoạt động hoàn toàn.

Điện thoại đã bị rơi hoặc bị va đập

Điện thoại bị rơi vỡ hoặc va đập quá mạnh làm hỏng mic của Oppo. Nếu bạn đã từng rơi điện thoại hoặc đập mạnh nó, đây có thể là nguyên nhân gây hỏng mic.

Cách khắc phục khi điện thoại Oppo bị hỏng mic

Khởi động lại thiết bị

Đây là cách mà bạn nên làm ngay đầu tiên, vì nó có thể giải quyết đa số các lỗi vặt về phần mềm. Lý do là máy đã hoạt động trong thời gian mà không được làm mới thiết bị nên gây ra tình trạng lag máy, lỗi tạm thời trên điện thoại.

Vệ sinh mic

Nếu mic điện thoại Oppo sử dụng lâu ngày rất dễ bị bám bụi bẩn, bạn hãy thử vệ sinh mic bằng cách sử dụng một tăm bông nhỏ thêm chút cồn 90 độ để loại bỏ bụi bẩn hoặc cặn cứng. Bạn nhớ làm nhẹ nhàng, Đảm bảo không gây tổn thương cho mic khi làm sạch.

Cấp quyền sử dụng mic cho ứng dụng

Nếu máy bạn gọi điện bình thường nhưng chỉ có một số ứng dụng không sử dụng được mic ví dụ Zalo, Messenger,… Rất có thể bạn đã lỡ tắt mất quyền sử dụng micro của ứng dụng đó.

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền.
  • Bước 2: Chọn Các quyền của ứng dụng > Bật quyền sử dụng Micro nếu nó đang tắt.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Kiểm tra và cập nhật phiên bản Oppo mới nhất nếu có. Những bản cập nhật thường có những bản vá lỗi dành cho những phiên bản cũ hơn. Và từ đó có thể sẽ khắc phục vấn đề lỗi mic trên Oppo cho bạn.

Khôi phục cài đặt gốc

Đưa máy về trạng thái ban đầu lúc mới xuất xưởng, loại bỏ mọi lỗi trên máy cũng như xóa trắng dữ liệu (lưu ý: sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi làm)

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt bổ sung > Chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Đặt lại về cài đặt gốc.
  • Bước 2: Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu > Nhấn Xác nhận xóa.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa mic Oppo của Phát Lộc Mobile

Nếu các bước trên không có tác dụng, bạn hãy tìm hiểu các dịch vụ sửa chữa, thay mic Oppo tại Phát Lộc Mobile. Đảm bảo cho bạn cả về kinh nghiệm, uy tín và chất lượng linh kiện, dịch vụ chuyên nghiệp của cửa hàng.

Liên hệ với Phát Lộc Mobile để trao đổi về tình trạng hỏng mic của bạn và hỏi về giá thành và quy trình sửa chữa ngay nhé.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách sửa lỗi điện thoại Oppo bị hỏng mic. Từ những cách tự xử lý tại nhà đến cách tới những trung tâm sửa chữa để thay mic mới cho Oppo. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hoặc muốn đặt lịch sửa chữa tại Phát Lộc Mobile vui lòng liên hệ hotline 094.337.3337 để được hỗ trợ!

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo