Samsung Fold 2, 3, 4 Xanh Màn Hình : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Gần đây, tình trạng máy Samsung Fold Series bị xanh màn hình trở nên khá phổ biến. Có rất nhiều khách hàng tìm tới chúng tôi để hỏi về tình trạng trên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu để tìm hiểu vấn đề màn hình xanh trên Samsung Fold 2, 3, 4 nguyên nhân và cách khắc phục cũng như giá sửa chữa đi kèm.

Một số biển hiện dễ thấy khi Samsung Fold 2, 3, 4 xanh màn

Tình trạng Samsung Fold 2, 3, 4 khi bị xanh màn hình thường sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Màn hình bật lên chỉ hiện 1 màu xanh lá hoàn toàn, không hiển thị thêm bất cứ nội dung nào.
  • Hoặc bật lên chỉ nháy xanh, hoặc nháy đen, chớp một cái xong tắt ngóm, không hiển thị được màn hình lên

Màn hình Samsung Z Fold 4 bị xanh màn

Từ những biểu hiện đó, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng trải nghiệm, vì người dùng sẽ không thể sử dụng máy được nữa. Vấn đề này đã đặt ra những câu hỏi về nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề này như sau.

Nguyên nhân khiến Samsung Fold 2, 3, 4 bị xanh màn hình

Lỗi xanh màn trên Samsung Fold 2, 3, 4 chủ yêu là do cáp màn hình gặp lỗi, vậy nên nguyên nhân xảy đến có thể do:

  • Máy của bạn đã từng rơi vỡ, va đập, chịu tác động ngoại lực,… ảnh hướng tới cáp màn hình ở bên trong. Cáp màn hình điện thoại rất mỏng, chỉ cần gập nếp 1 cái là đứt đường bên trong ngay.
  • Ngoài ra, nếu không rơi vỡ thì rơi nước cũng có thể ảnh hưởng tới cáp màn, nước sẽ làm ẩm mốc chân cáp, ăn mòn công tiếp xúc của màn hình.
  • Nguyên nhân đến từ nhà sản xuất, bởi Samsung là hãng đi đầu trong việc áp dụng màn hình gập lên chiếc Fold 2, 3, 4. Mặc dù qua từng năm sản phẩm đã được cải thiện rất nhiều. Nhưng tỷ lệ lỗi do chiếc màn gập là vẫn có.

khung máy samsung fold 2 3 4

Cách sửa khi Samsung Fold Series khi bị xanh màn hình

  • Nhấn reset lại máy: Đây là phương pháp đơn giản đối với người dùng, mà không tốn mấy thời gian cả, nên bạn nên thử ngay nhé.
  • Để nguội điện thoại: Đôi khi máy bị chập main, hao nguồn cũng làm màn hình bị xanh lên, vậy nên hãy để máy nguội và thử lại.
  • Rút sạc ra cắm lại vài lần: Xem màn hình có hiện tưởng lỏng cáp chập chờn gì không, hay có phải do nguồn điện làm chập không.
  • Sửa chữa tại trung tâm: Bước cuối cùng là mang máy tới để kỹ thuật viên tháo máy ra kiểm tra, với trường hợp xanh màn trên Samsung Fold 2, 3, 4 thì bạn sẽ cần thay cáp màn hình mới và nếu thành công thì bạn vẫn sẽ giữ được nguyên màn hình zin theo máy của bạn.

Và để chiếc Samsung Fold đang bị xanh màn hình của bạn được kiểm tra và xác định lỗi chính xác, bạn có thể tham khảo cơ sở của Phát Lộc Mobile. Chúng tôi sẽ khám lỗi trên chiếc điện thoại hoàn toàn miễn phí, và sẽ tư vấn cho bạn chính xác nhất về lỗi mà bạn đang gặp phải.

Giá thành khi sửa Samsung Fold 2, 3, 4 bị xanh màn hình

Giá để sửa Samsung Fold 2, 3, 4 bị xanh màn hình giao động từ 1.500.000 đến 2.500.000 đồng. Tùy vào model máy của bạn là gì, và nơi bạn lựa chọn để sửa chữa.

Một số lời khuyên khi sửa Samsung Fold Series xanh màn

Chọn một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín, có bảo hành rõ ràng cho khách hàng. Samsung Fold thuộc dòng máy cao cấp nên, khắt khe trong việc lựa chọn một nơi uy tín để sửa chữa là điều dễ hiểu

Trường hợp, thay cáp màn hình không thành công thì bạn nên cần nhắc tới việc thay nguyên một chiếc màn hình mới, để máy không mất đi giá trị vốn có của nó.

Sau khi thay thế, sửa chữa xong, bạn nên kiểm tra kỹ màn hình đảm bảo màn hình không bị lỗi gì. Kiểm tra luôn cả các chức năng khác như loa, mic, wifi, camera,…

thay cáp sửa lỗi samsung fold 2 3 4 bị xanh màn
Máy đã thay cáp màn hình sửa xanh màn thành công

Kết luận

Mặc dù điện thoại Samsung Fold có 2 màn hình trong và ngoài, nhưng việc một màn hình bị xanh màn vẫn sẽ làm bạn cảm thấy bực bội. Hãy theo dõi các thông báo chính thức từ Samsung và chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin liên quan mới nhất về vấn đề màn hình xanh.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/