Sửa Lỗi Samsung Z Flip Series Bị Kẹt Cơ, Mở Không Hết

Dòng điện thoại Z Flip của Samsung thuộc loại smartphone màn hình gập cao cấp. Tuy nhiên công nghệ màn hình gập vẫn còn rất mới vậy nên đôi khi phát sinh vài trục trặc là điều dễ hiểu.

Theo đó, kể cả Z Flip, Z Flip3, 4, 5 cũng đều có thể gặp tình trạng điện thoại kẹt cơ, không mở hết ra được. Vậy nên, hãy để mình giải thích chi tiết về lỗi này: nguyên nhân, dấu hiệu và cách sửa cho các bạn nhé!

Vài dấu hiệu thường gặp khi Samsung Z Flip Series bị kẹt cơ

Đối với những người dùng điện thoại Z Flip Series, thì một ngày họ phải gập ra gập vào rất nhiều lần. Vậy nên một khi bản lề bị hỏng, bị kẹt thì ta có thể nhận thấy ngay và khi đó nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng điện thoại như sau:

  • Khi mở máy ra có cảm giác bị rít, khó đóng mở, khi gập nghe thấy tiếng kêu cọ sát hoặc thấy tiếng sạn.
  • Máy không thể mở thẳng 180° ra được, cứ đến một góc thì sẽ bị kẹt, cố ấn có cảm giác ghê tay sợ gãy.

dropped flip 4 and now it won’t open completely
byu/AdOdd3932 ingalaxyzflip

Người dùng đăng lên mạng xã hội tình trạng làm rơi máy Samsung Z Flip 4 và không mở hết ra được

Nguyên nhân Galaxy Z Flip Series bị kẹt, không mở ra được

Do rơi, va đập: Các linh kiện bên trong máy đều rất nhỏ và nhẵn, nên chỉ cần 1 mẫu kim loại bị lệch khỏi vị trí cũng sẽ dẫn tới việc bị kẹt và không mở được hết máy ra

Do bụi, cát: Nếu bạn thường xuyên dùng máy trong những môi trường nhiều đất cát, công trường,… Thì khả năng cao bụi bẩn đã lọt vào phần khe gập và tích tụ ở bản lề.

samsung z flip kẹt cơ, không mở được
Vị trí bản lề bám rất nhiều bụi bẩn

Phương án xử lý khi Samsung Galaxy Z Flip Series bị kẹt cơ

Dựa theo 2 nguyên do mà mình đã nêu ở trên thì ta sẽ có 2 hướng giải quyết:

  • Nếu do bụi bẩn tích tụ >> tháo toàn bộ máy + màn hình và vệ sinh phần bản lề.
  • Nếu do rơi, va đập, gãy bản lề >> chỉnh lại bản lề nếu không được sẽ thay mới.

Vì đây là lỗi thuộc phần cứng, phải tháo máy ra mới xem xét và chuẩn đoán chính xác bệnh được. Vậy nên, người dùng sẽ không thể tự kiểm tra mà cần tới trung tâm bảo hành Samsung Care+ (nếu còn bảo hành). Tuy nhiên, đối với lỗi này thì người dùng thường sẽ không được bảo hành, mà sẽ phải sửa chữa, đôi khi họ sẽ báo bạn phải thay luôn một bộ màn hình mới với chi phí khá đắt đỏ.

Vậy nên, lời khuyên của mình cho các bạn là hãy tìm tới một cơ sở sửa chữa điện thoại Samsung uy tín gần nhất. Và nghe họ tư vấn cách xử lý phần bản lề, và chỉ sửa đúng phần bản lề mà thôi.

khớp gập của samsung z flip bị bám bụi
Phần bản lề khi kỹ thuật viên đã bóc ra

Cở sở sửa chữa Samsung Galaxy Z Flip Series hỏng bản lề

Tại Phát Lộc Mobile, bên mình đã nhận và sửa thành công khá nhiều trường hợp Samsung Galaxy Z Flip Series bị kẹt cơ, mở không hết. Bằng cách tháo toàn bộ khung vỏ máy và màn hình ra, sau đó kiểm tra xem bản lề của bạn đang gặp tình trạng gì.

Rồi xem tới việc kỹ thuật viên sẽ chỉ cần vệ sinh hay căn chỉnh lại hay thay luôn bản lề mới tùy theo từng trường hợp sẽ có mức giá khác nhau.

sửa chữa samsung z flip bị kẹt cơ, mở không hết
Vệ sinh bụi bẩn trên bản lề Z Flip tại Phát Lộc Mobile

Vậy nên vấn đề Samsung Galaxy Z Flip Series bị hỏng bản lề, kẹt cơ không còn là một vấn đề quá đáng ngại nữa. Mà nếu bạn cần kỹ thuật viên kiểm tra xử lý cho bạn thì hãy ghe qua cơ sở của Phát Lộc Mobile để bên mình tư vấn sửa chữa cho các bạn nhé!