Hướng dẫn sửa lỗi wifi chập chờn trên Xiaomi ngay tại nhà

Trong quá trình sử dụng gặp phải trường hợp điện thoại Xiaomi bắt wifi kém, thì chắc rằng ai cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu rồi phải không nào. Chính vì vậy ngay dưới đây. Phát Lộc Mobile 15 năm kinh nghiệm sẽ tổng hợp những lỗi wifi chập chờn trên Xiaomi phổ biến hiện nay và đưa ra cách giải quyết tốt nhất dành cho các bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục Xiaomi bắt wifi kém

Lỗi wifi chập chờn trên Xiaomi

Đối với trường hợp, điện thoại Xiaomi không bắt được wifi, không thể thực hiện ứng dụng nào trên internet thì bạn nên kiểm tra lại xem danh sách wifi kết nối hay chưa.

Lỗi wifi chập chờn trên Xiaomi

Ấn quên wifi và nhập lại mật khẩu

Sau đó, bạn thực hiện chọn quên mạng, nhập lại mật khẩu để kết nối xem có khắc phục được tình trạng điện thoại Xiaomi lỗi wifi không vào mạng được không. Nếu điện thoại không nhận được wifi, đừng vội nghĩ rằng điện thoại đã hỏng, hãy kiểm tra ngay cục phát wifi của bạn nữa nhé. Các bạn nên xem thêm video hướng dẫn sửa lỗi wifi xiaomi.

Báo giá dịch vụ: >>> Bảng giá sửa wifi điện thoại xiaomi do lỗi phần mềm

Nguồn: internet

Lỗi tự ngắt kết nối wifi trên Xiaomi do lỗi phần mềm

Trong quá trình sử dụng, nhà sản xuất sẽ tung ra các phần mềm cập nhật để mang tới trải nghiệm và vá lại những lỗ hổng trên phiên bản cũ. Ngoài ra, cũng sẽ làm điện thoại của bạn bắt sóng wifi nhanh nhạy hơn nữa đó.

Để nhận biết xem chiếc điện thoại Xiaomi đã cập nhận phiên bản mới nhất chưa bạn thực hiện các bước:

“Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Cập nhật hệ thống”

Cập nhập phần mềm hệ thống Xiaomi

Cập nhập phần mềm hệ thống

Do lỗi phần mềm, hệ thống: người dùng chỉ cần xóa một số ứng dụng không cần thiết trong máy để khắc phục tình trạng wifi bị ẩn hay không kết nối được wifi. Đồng thời khởi động lại điện thoại để cài đặt mạng như ban đầu.

Điện thoại Xiaomi bắt wifi kém do lỗi phần cứng

Điện thoại Xiaomi bắt wifi kém do lỗi phần cứng

Sửa lỗi ic wifi phần cứng trên điện thoại Xiaomi

Cách khắc phục lỗi Xiaomi không bắt được wifi

  • Khởi động lại điện thoại
  • Tắt chế độ tiết kiệm pin, chế độ máy bay
  • Xoá ứng dụng diệt virus, tăng tốc, quản lý mạng
  • Xóa wifi và kết nối lại
  • Khôi phục máy về cài đặt gốc
  • Cập nhật lên phiên bản mới nhất
  • Do phần cứng ic wifi, mang ra bảo hành thôi

Khi người dùng cần phải khôi phục lại cài đặt gốc cho máy điện thoại Xiaomi tức là tình trạng máy lúc mới mua. Bạn cần phải sao lưu các thông tin dữ liệu trên máy điện để tránh bị mất dữ liệu.

1/ Reset lại wifi

Dùng que tăm hoặc que chọc sim nhấn giữ 3-5s chỗ lỗ reset đến khi đèn màu cam đứng yên. Hoặc cách dễ hơn là rút giắc cắm điện của cục wifi rồi cắm lại là xong.

Reset cứng wifi

2/ Đặt quá xa đối với wifi chủ

Lúc đầu mới kết nối kích wifi nên để càng gần router càng tốt, sau khi kết nối rồi thì thoải mái di chuyển

Xiaomi bắt wifi kém

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi wifi, Xiaomi bắt wifi kém

3/ Đường truyền mạng kém

Quá trình kết nối phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền nhà mạng, ở ngoài biển xa đang bị các con cá mập cắn phá. Bạn có thể dùng điện thoại phát wifi ra để thay thế việc này nhé.

Mời bạn xem thêm => Bảng giá điện thoại xiaomi bi lỗi phần cứng mất wif

1 số dòng máy Xiaomi không nhận wifi do lỗi địa chỉ IP

Bước 1: Chọn wifi đang kết nối > tùy chọn nâng cao > Cài đặt IP > chọn “Tĩnh”

Bước 2: Nhập 2 ô: DNS1 là “8.8.8.8” và DNS 2 là “8.8.4.4.”

Bước 3: Bấm lưu, nhập lại mật khẩu wifi (nếu có).

Cài đặt địa chỉ IP tĩnh

Đối với Router wifi trục trặc dẫn đến việc điện thoại Xiaomi lỗi wifi. Bạn cần phải thực hiện một số thao tác để có thể khắc phục được tình trạng như vậy.

Hư iC wifi, do ẩm nước, tác động từ bên ngoài như va đập mạnh đứt đường trên main : khắc phụ Thay thế ic wifi zin máy ,câu kéo hoặc làm chân ic wifi và đống lại ( không khả thi hơn việc thay thế wifi mới zin máy). Lỗi bắt nguồn từ phần cứng trong quá trình sử dụng người dùng thường xuyên làm rơi điện thoại, va chạm phải những vật cứng hay máy bị dính phải nước. Khi đó bạn nên mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa Xiaomi để kiểm tra và thay ic wifi nếu không thể khắc phục được.

Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đã biết cách xử lý lỗi Xiaomi bắt wifi kém một cách tốt nhất. Nếu vẫn còn câu hỏi cần hỗ trợ ngay, bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa chữa điện thoại Phát Lộc Mobile để được tư vấn miễn phí. Trong quá trình sử dụng, điện thoại Xiaomi của bạn bị lỗi phần cứng do va đập, rớt xuống nước, ic wifi trên main bị hỏng.Ngay lúc này điều bạn nên gọi ngay vào hotline để các chuyên viên của Phát Lộc Mobile kiểm tra chi tiết vấn đề hỏng hóc và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất dành cho các bạn.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo