Các Lỗi Mic Samsung Thường Gặp Và Các Khắc Phục

Mic điện thoại Samsung của bạn bị hỏng, gây ảnh hướng tới quá trình sử dụng của bạn. Tuy vậy, bạn vẫn chưa tìm được cách khắc phục sự khó chịu đó. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những mẹo khắc phục tình trạng Mic Samsung bị hỏng chỉ với 15 phút.

Nguyên nhân dẫn điến mic samsung bị hỏng

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hỏng mic điện thoại samsung đó chính là do phần cứng và IC Audio.

Phần lớn hỏng mic dẫn đến việc sửa mic điện thoại samsung là do phần cứng của máy gặp vấn đề. Bạn có thể vô tình đánh rơi điện thoại hoặc chiếc điện thoại bị va đập mạnh, rơi xuống nước, cọ sát mạnh, … cũng có thể dẫn đến mic điện thoại bị hư hỏng và phải thay mic samsung j4

Bên cạnh đó, một số trường hợp IC Audio của máy bị hư hỏng dẫn đến loa, mic bị ảnh hưởng, khiến bạn không nghe được âm thanh cuộc gọi cũng như loa bên ngoài.

Ngoài ra, mic điện thoại bị hỏng còn có thể do bụi bẩn, do lỗi ứng dụng nữa.

Nguyên nhân dẫn điến mic samsung bị hỏng

Biểu hiện khi mic Samsung bị hỏng như thế nào?

Rất dễ để nhận biết mic điện thoại của bạn gặp vấn đề. Khi bạn gọi điện hoặc gọi video, sử dụng các ứng dụng gọi điện trên Smartphone nhưng người ở đầu dây bên kia hoặc bạn không nghe thấy âm thanh, hoặc âm thanh nhỏ, bị rè, lúc được lúc mất rất chập chờn

Hoặc khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại như ghi âm, quay video thì chất lượng âm thanh không tốt, rè, tiếng nhỏ, chập chờn.

Khi điện thoại có những biểu hiện như vậy thì bạn cần thay mic samsung j6 để tránh làm ảnh hưởng đến các cuộc gọi, gây khó khăn trong việc liên lạc.

Biểu hiện khi mic Samsung bị hỏng như thế nào?

Các cách khắc phục, sửa mic điện thoại samsung

Tùy thuộc vào tình trạng điện thoại, các đơn vị mic điện thoại samsung sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Vệ sinh điện thoại

Đầu tiên, khi mic điện thoại gặp lỗi, người ta sẽ nghĩ đến việc mic bị dính bụi bẩn, sợi quần áo, khiến việc thu âm và phát âm thanh bị ảnh hưởng.

Lúc nào bạn chỉ cần vệ sinh điện thoại, mic bằng tăm bông nhỏ, đưa vào từng bộ phận nhỏ của mic để đưa bụi bẩn ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng khô chà nhẹ phần mic và loa, sau đó có thể dùng dụng cụ vệ sinh máy tính, bóp hơi để gió thổi bay bụi bẩn còn lại.

Việc vệ sinh điện thoại này bạn có thể tự làm được mà không cần thay mic samsung j7 prime. Tuy nhiên, nếu sau khi vệ sinh máy xong mà tình trạng mic của bạn không cải thiện thì bạn cần phải kiểm tra lại ứng dụng trong điện thoại. Nếu ứng dụng không tương thích sẽ dẫn đến xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến chức năng của míc thì bạn cần xóa bớt ứng dụng đi.

Khôi phục cài đặt gốc

Có thể mic điện thoại của bạn bị hỏng do sự cố ở hệ điều hành. Để khắc phục, bạn cần thiết lập lại điện thoại bằng cách, vào phần cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > xóa hết tất cả nội dung và cài đặt ở dòng thứ hai.

Sau đó thực hiện các thao tác được hướng dẫn tiếp theo và chờ đợi trong vài phút

Khôi phục cài đặt gốc Samsung 1

Thay thế mic mới cho điện thoại

Trong trường hợp mic bị hỏng do lỗi va đập phần cứng hoặc hỏng IC Audio thì bạn cần thay mic samsung j8, mang điện thoại đến đơn vị sửa chữa.

Đến đây bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra tình trang máy, mic để tìm ra nguyên nhân gây lỗi mic cho điện thoại và hướng sửa chữa.

Sửa mic điện thoại samsung sẽ không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể đợi để lấy ngay mà không cần gửi máy lại cửa hàng.

Tìm đến và sửa chữa thay mic tại Phát Lộc Mobile

Tùy thuộc vào từng tình trạng mic, lỗi hư hỏng, model máy mà bạn đang sử dụng hay đơn vị sửa chữa mà giá sửa chữa mic điện thoại sẽ có giá khác nhau.

Vì vậy rất khó để báo giá chung cho việc thay mic điện thoại samsung giá bao nhiêu ?. Điều bạn cần là tìm được một đơn vị sửa chữa uy tín, thay thế linh kiện, bảo hành tốt để “chữa trị” cho dế yêu của mình.

Phát Lộc Mobile cam kết mang đến những giải pháp tối ưu nhất:

  • Đội ngũ có tay nghề cao, thành thạo việc xử lý những lỗi khó nhằn nhắt
  • Tiếp nhận và xử lý lỗi sửa mic samsung nhanh chóng. Chỉ từ 60 phút.
  • Linh kiện cam kết, chất lượng tốt nhất trên thị trường.
  • Quy trình sửa chữa mình bạch, khách hàng quan sát trực tiếp, ngồi chờ lấy ngay

Trung tâm sửa chữa Phát Lộc Mobile

Tự hào là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, Phát Lộc Moblie đã có 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chắc chắn chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các vấn đề mà điện thoại của bạn đang gặp phải.