Điện Thoại Oppo Sạc Pin Lâu Đầy, Không Sạc Tới Được 100%

Tại sao điện thoại OPPO sạc pin lâu đầy, có báo sạc nhưng không thấy lên phần trăm hoặc sạc không thể chạm tới 100%. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân tại sao điện thoại OPPO sạc pin lâu đầy

Nguyên nhân tại sao điện thoại OPPO sạc pin lâu đầy

  Cổng sạc Oppo đã lâu không vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn hoặc có vật thể mắc kẹt bên trong.

Ốp lưng quá dày, che mất một phần của cổng sạc, khiến bạn không thể cắm hết dây sạc.

Củ sạc hoặc dây sạc không phải chuẩn hãng hoặc đã bị hỏng, đứt dây.

Nguồn điện yếu, không ổn định, không đủ tiêu chuẩn. Ví dụ nguồn điện của laptop, ô tô,…

Có nhiều ứng dụng chạy ngầm, thông báo sáng màn hình liên tục.

Điện thoại Oppo bị hỏng phần cứng như bo sạc gãy, ăn mòn, hoặc pin bị chai, hết tuổi thọ.

Cách khắc phục lỗi sạc pin lâu đầy trên điện thoại Oppo

Vệ sinh cổng sạc cho Oppo

Đây là cách đầu tiên mà bạn nên làm, hãy sử dụng một chiếc đèn soi vào trong cổng sạc để kiểm tra. Nếu thấy có nhiều bụi bẩn hoặc có vật thể lạ mắc ở bên trong, hãy tiến hành vệ sinh cổng sạc.

Bước làm: Sử dụng một chiếc tăm bông tẩm cồn, ấn vào bên trong cổng sạc và lay qua lay lại. Nếu có vật lạ hãy lấy tăm khều nó ra.

Lưu ý nhỏ: khi làm xong đừng vội cắm sạc ngay nhé, hãy đợi cồn khô hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh cổng sạc cho Oppo

Thay đổi bộ sạc, hoặc nguồn điện

Tiếp theo, kiểm tra lỗi sạc chậm, lâu đầy trên Oppo có phải do bộ sạc bị lỗi hay không. Lấy một bộ sạc khác, so sánh thời gian sạc với nhau để có cái nhìn tổng quan nhất. Hãy nhớ sử dụng bộ cáp sạc mới không quá cũ, chính hãng theo máy hoặc sạc của bên thứ 3 có uy tín.

Còn về nguồn điện, bạn đừng cắm sạc thông qua bất kì ổ cắm điện hay ổ chia nào. Mà hãy cắm trực tiếp vào ổ điện trên tường, lúc đó nguồn điện sẽ là mạnh nhất.

Thay đổi sạc Oppo khác hoặc nguồn điện khác

Xóa ứng dụng chạy ngầm, tắt thông báo

Đây cũng có thể là nguyên nhân làm Oppo bị sạc lâu đầy mà nhiều người dùng không để ý. Nên nếu máy bạn có quá nhiều tính năng ngầm, hay nhiều thông báo khiến màn hình sáng lên liên tục thì hãy tắt nó đi ngay nhé.

Cập nhật phần mềm mới nhất nếu có

Các bản cập nhật phần mềm luôn có độ tối ưu ổn định hơn. Nếu bạn đang dùng phiên bản quá thấp, có thể cũng ảnh hướng tới khả năng sạc pin của Oppo. Hãy kiểm tra xem máy có báo cập nhật phần mềm hay không nhé, bạn có thể bật luôn chế độ “tự động cập nhật” lên để dễ dàng hơn

Cập nhật phần mềm mới nhất cho Oppo

Khởi động lại máy hoặc reset hoàn toàn

Khởi động lại máy là phương pháp vô cùng đơn giản mà có thể khắc phục được hầu hết các lỗi. Còn mạnh tay hơn nữa, chúng ta có thể reset khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng (sẽ mất hoàn toàn dữ liệu). Vậy nên, hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi reset toàn bộ máy nhé.

Bước làm: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc > Xóa toàn bộ dữ liệu > Xóa dữ liệu để xác nhận.

Reset hoàn toàn máy Oppo

Mang máy Oppo tới cơ sở sửa chữa để kiểm tra

Nếu đã thử mọi cách trên mà không khắc phục được lỗi OPPO sạc pin lâu đầy. Có thể máy bạn đã bị hỏng phần cứng như: pin, sạc, ic nguồn,… Để chắc chắn nhất bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa gần nhất hoặc tới trực tiếp cơ sở của chúng tôi Phát Lộc Mobile để được các kỹ thuật viên kiểm tra.

Tham khảo dịch vụ tại Phát Lộc Mobile:

Chúng tôi sẽ cho bạn cách nhìn tổng quan nhất về tình trạng máy của bạn, báo cho bạn cách sửa và chi phí sửa. Bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi chỉ sửa nếu được sự đồng ý từ bạn.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Và đó là những thông tin mà Phát Lộc Mobile muốn truyền tải tới bạn. Mong bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi điện thoại Oppo bị sạc chậm, sạc lâu đầy nhé. Còn nếu bạn vẫn còn câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ qua hotline với chúng tôi. Các tư vấn viên luôn sẵn sàng trả lời các bạn.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/