Tại Sao Màn Hình Samsung Bị Chảy Mực? Và Cách Khắc Phục

Nếu điện thoại Samsung của bạn tự nhiên xuất hiện một vết loang khiến bạn khó chịu trong quá trình sử dụng thì có thể đây là biểu hiện của màn hình Samsung bị chảy mực. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Biểu hiện lỗi chảy mực màn hình Samsung

Để biết được tại sao màn hình Samsung của bạn có bị chảy mực hay không thì người dùng có thể dựa vào những biểu hiện như sau: 

  • Trên màn hình điện thoại có xuất hiện các vết đốm có màu tím hoặc màu đen. Các vết đốm này lúc thì đậm, lúc thì nhạt. Tình trạng này tùy vào từng điện thoại. 
  • Thông thường các vết đốm này sẽ xuất hiện ở các góc cạnh của điện thoại Samsung. Tiếp sau đó, nó mới lan dần ra các vị trí khác nhau trên màn hình điện thoại của bạn. 

Biểu hiện lỗi chảy mực màn hình Samsung

Tại sao màn hình Samsung bị chảy mực

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung bị chảy mực màn hình. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân cụ thể sau đây: 

  • Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, bạn không cẩn thận đã làm rơi điện thoại. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới màn hình của điện thoại. 
  • Có thể bạn để điện thoại trong túi quần nhưng không để ý. Bạn ngồi lên trên điện thoại hoặc để các đồ vật nặng đề lên như bê vác đồ đạc. Sức nặng này sẽ ép lên màn hình điện thoại. Chính vì đó mà màn hình có thể bị chảy mực. 
  • Bạn dùng không cần thận và làm rơi điện thoại xuống nước. Cũng có thể bạn để điện thoại Samsung tiếp xúc với môi trường ẩm ướt quá lâu khiến cho màn hình bị bung keo. Điều này cũng có thế khiến cho màn hình điện thoại của bạn bị chảy mực. 

Tại sao màn hình Samsung bị chảy mực

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại chảy mực màn hình

  • Ngoài các nguyên nhân trên thì có thể do bạn mua điện thoại không chính hãng, chất lượng. Bạn mua phải hàng kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường. Chất lượng điện thoại cũng nhanh bị giảm sút. Hơn thế có thể trong quá trình sử dụng bạn đã từng thay màn hình điện thoại cảm ứng. Việc này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng của màn hình trong quá trình sử dụng. 

Cách khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực

Để khắc phục được tình trạng chảy mực của điện thoại Samsung không hề đơn giản. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục lỗi này theo những bước sau đây. Trước khi tiến hành các bước cụ thể người dùng cần chuẩn bị một vài dụng cụ cụ thể như sau: một chiếc khăn mềm lau kính, một tấm vải mỏng, mềm. 

Bước 1: điều chỉnh độ sáng tối 

Để có thể dễ dàng kiểm tra các vết đốm đen xuất hiện trên màn hình điện thoại Samsung thì bạn có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình

Cách khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực

Điều chỉnh độ sáng của màn hình để thấy đốm đen 

Bước 2: Đặt miếng vải gần với vị trí chảy mực 

Ban chuẩn bị một miếng vải mỏng và quấn nó quanh đầu ngón tay cái. Tiếp sau đó, bạn đặt ngón tay vừa quấn vải xuống với gần vị trí bị chảy mực trên màn hình điện thoại. Đặt cách đốm đen từ 0.25-0.5cm. 

Bước 3: Di chuyển ngón tay tới các vị trí khác 

Tiếp theo bạn có thể di chuyển ngón tay của mình tới các vị trí khác nhau trên màn hình điện thoại. 

Bước 4: Lặp lại thao tác nhiều lần 

Bạn tiếp tục lặp đi lặp lại thao tác này. Tiếp theo bạn dừng khoảng 15 giây để màn hình điện thoại được nghỉ ngơi và lại tiếp tục thực hiện cho đến khi nào màn hình không còn các vết đốm đen nữa thì thôi. 

Trong quá trình thực hiện các bước trên thì bạn cần lưu ý rằng cách khắc phục trên chỉ là một giải pháp tạm thời sử dụng được với các vết chảy mực có kích thước rất nhỏ. Để quá trình này thành công thì người thực hiện cần làm thao tác một cách liên tục. 

Cách khắc phục màn hình Samsung bị chảy mực 1

Thực hiện động tác nhiều lần để thu được kết quả tốt

Đối với những vết chảy mực xuất hiện trong một thời gian dài, có kích thước lớn. Cách tốt nhất của bạn là đem điện thoại của mình tới các cửa hàng hoặc nhưng trung tâm bảo hành điện thoại. Bạn có thể thay màn hình Samsung bị chảy mực, sửa màn hình Samsung bị chảy mực nếu có thể sửa được. 

Một số lưu ý khi gặp lỗi màn hình Samsung bị chảy mực

Để tránh việc gặp phải lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực thì trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý một số điểm như sau: 

  • Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn nên hạn chế việc để điện thoại bị rơi xuống đất hoặc để những vật nặng đề lên điện thoại của mình. 
  • Không nên để điện thoại rơi xuống nước hoặc để trong môi trường ẩm ướt. Bạn nên để điện thoại ở những nơi khô ráo và lau khô ngay khi cầm điện thoại. 
  • Nếu như không may điện thoại của bạn bị hỏng màn hình và cần thay màn hình nới. Người dùng nên đến các cửa hàng uy tín để sửa. Điều này giúp điện thoại của bạn tránh được những ảnh hưởng không đáng có tới màn hình điện thoại sau khi sửa.

lưu ý khi gặp lỗi màn hình Samsung bị chảy mực

Nên đưa ra trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình bị chảy mực

  • Nếu điều kiện kinh tế dư giả hơn, bạn có thể tự mua cho mình một chiếc điện thoại Samsung chính hãng chất lượng hơn nhé. Điều đó cũng giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng. 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị chảy mực ở màn hình điện thoại Samsung. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về các lỗi thường gặp ở điện thoại thì có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo nhé.