Tại Sao Sạc Pin Iphone Không Vào? 5 Cách Khắc Phục Dễ Dàng

Nếu chiếc iPhone của bạn sạc không vào điện thì bạn đang gặp một rắc rối lớn. iPhone không nhận sạc là một lỗi lớn của iPhone có thể do bản thân bạn đang sạc máy sai cách hoặc do lỗi hệ thống.

Vậy thì tại sao sạc pin iPhone không vào, đâu là nguyên nhân chính và đâu là cách khắc phục lỗi này. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân sạc pin iPhone không vào điện?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn thắc mắc tại sao tại sao sạc pin iPhone không vào, dưới đây là tổng hợp 4 nguyên nhân cơ bản nhất:

  • Lỗi từ dây sạc, củ sạc bạn đang dùng bị hỏng. Bộ sạc cáp bạn mua không phải là hàng chính hãng nên nó không tương thích với iPhone của bạn khiến sạc bị chập chờn và có thể là không vào điện. Ngoài ra máy không nhận sạc cũng do bộ sạc cáp bạn đang dùng đã quá lâu chưa thay và đang bị xuống cấp.
  • iPhone không sạc được do máy của bạn đã bị va đập mạnh, vị trí chân sạc bị hư hại, móp méo, hỏng không thể nhận sạc.
  • Bạn thường xuyên cắm sạc vào máy sai cách khiến chân sạc iPhone bị tróc sơn, trầy xước.
  • Do nguồn điện của bạn: hãy chắc chắn nguồn điện của bạn được ổn định và không được có sự gián đoạn nào. Đừng chủ quan với yếu tốt này.

Nguyên nhân tại sao sạc pin iPhone không vào

Kiểm tra tại sao sạc không vào pin iPhone

Sau khi xác định được 4 lý do tại sao iPhone sạc không vào pin thì tiếp đây chúng ta cùng liệt kê những giải pháp khắc phục khi iPhone không nhận sạc sau đây.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

Khởi động lại máy

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

Khởi động lại máy 

Cách dễ thực hiện nhất trong trường hợp này đưa ra là bạn hãy khởi động lại chiếc iPhone của mình. Cách này thực hiện để loại trừ khả năng thiết bị không gặp vấn đề về phần mềm, bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Thực hiện tương tự để mở lại thiết bị.

Kiểm tra lại bộ sạc cáp của mình

Như đã nói ở phần 1, khi tìm hiểu tại sao sạc pin iPhone không vào thì phần lớn là do bộ sạc cáp bạn đang dùng. Nếu bạn đang cắm sạc vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc. Trong trường hợp này, bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin. Bạn có thể thử một dây cáp khác kết nối vào củ sạc xem có được hay không để biết lỗi do phần nào.

Kiểm tra lại bộ sạc cáp của mình

Sử dụng bộ sạc cáp chính hãng cho iPhone

Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng pin iPhone bị hư hại, chai pin iPhone đó chính là việc bạn lựa chọn sử dụng các cáp sạc, củ sạc kém chất lượng không phải là chính hãng.

Chính vì vậy để bảo vệ thiết bị iPhone của bạn cũng như viên pin trên thiết bị hãy lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, chính hãng để đảm bảo quá trình sạc thiết bị và sử dụng điện thoại iPhone được lâu dài và ổn định hơn.

Kiểm tra lại chân cắm sạc

Ngoài việc xem xét lại bộ sạc cáp đang dùng thì bạn cũng phải kiểm tra xem vị trí chân kết nối sạc trên iPhone có bị hư hỏng giá hay không? 

Hãy vệ sinh lại vị trí cổng sạc, lấy các vết bẩn và bụi bị kẹt lâu ngày trong cổng sạc.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Cập nhật bản iOS mới

Cũng có thể là do phiên bản iOS bạn đang dùng quá cũ và đang có lỗi, bạn hãy thử cập nhật lại phần mềm nên phiên bản IOS mới nhất xem có thể khắc phục được hay không.

Thay pin mới cho iPhone

Trường hợp nặng nhất trong bài viết phân tích sạc pin iPhone không lên chúng tôi nêu ra đó là bạn phải thay pin mới cho iPhone. Máy của bạn đang bị chai pin hoặc đã từng thay pin kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến lỗi sạc pin không vào iPhone.

Thay pin mới cho iPhone

Thay pin mới cho iPhone

 

Trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu chi tiết nguyên khiến tại sao sạc pin iPhone không vào, từ đó chỉ ra các cách khắc phục thích hợp. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể sạc pin cho iPhone thì hãy mang ngay ra cửa hàng sửa chữa để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất. 

Hiện nay, Phát Lộc Mobile đang là thương hiệu hàng đầu về sửa chữa và thay thế linh kiện cho iPhone. Bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/