Điện Thoại Samsung Sạc Pin Chậm, Lâu Đầy Hơn Bình Thường

Samsung sạc pin lâu đầy, sạc pin chậm hơn bình thường là một trong những lỗi nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc pin chậm

  • Thời gian sạc kéo dài, % không tăng hoặc không đạt 100%

Do cổng sạc Samsung bị bẩn, giảm tiếp xúc sạc, gây trở ngại cho quá trình sạc.

Pin cũ chai phồng hoặc hỏng, thời gian sạc sẽ kéo dài, tuổi thọ pin giảm dần và dung lượng sạc còn lại giảm dẫn đến quá trình sạc chậm.
Vì sao Samsung sạc chậm

  • Máy Samsung nóng khi sạc lâu do bộ sạc không chính hãng

Bộ sạc không chính hãng sẽ không đủ công suất, không cung cấp điện năng để sạc pin một cách hiệu quả.

Một số ứng dụng và cập nhật nền trên Samsung có thể gây tiêu tốn nhiều năng lượng và làm chậm quá trình sạc pin.

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung sạc pin chậm

Khi gặp vấn đề điện thoại Samsung sạc pin chậm, lâu đầy bạn có thể thử những phương pháp sau để khắc phục:

Sử dụng sạc và cáp chính hãng

Đảm bảo bạn đang sử dụng sạc và cáp chính hãng của Samsung hoặc các sản phẩm bên thứ 3 đã được chứng nhận về đảm bảo. Sạc và cáp không chính hãng có thể không cung cấp đủ công suất hoặc chất lượng kết nối để sạc pin một cách hiệu quả.

Dùng sạc Samsung chính hãng

Kiểm tra cổng sạc và cáp

Đôi khi, vấn đề lại nằm ở cổng sạc hoặc cáp sạc gây ra quá trình sạc pin chậm. Hãy kiểm tra cổng sạc trên điện thoại Samsung để xem có bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc, bụi bẩn hoặc oxi hóa. Ngoài ra, kiểm tra cáp sạc để đảm bảo không có đứt, bung hay hỏng.

Kiểm tra cổng sạc Samsung

Làm sạch cổng sạc: Sử dụng một chiếc cọ mềm hoặc que cotton nhẹ nhàng để làm sạch cổng sạc trên điện thoại Samsung. Hãy cẩn thận để không làm hỏng cổng sạc trong quá trình làm sạch.

Khởi động lại điện thoại

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục một số vấn đề liên quan đến sạc pin chậm là khởi động lại điện thoại. Việc khởi động lại có thể làm tươi mới hệ thống và khắc phục các vấn đề nhỏ có thể gây ra sạc pin chậm.

Xử lí Samsung sạc chậm

Giảm tải và tắt các tính năng không cần thiết

Các tính năng như Bluetooth, Wi-Fi, GPS, cảm biến di chuyển và ánh sáng màn hình sẽ tiêu

Cập nhật phần mềm hoặc reset toàn bộ

Đảm bảo điện thoại Samsung của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất. Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các bản vá lỗi và cải thiện hiệu suất. Điều này có thể giúp tối ưu hóa quá trình sạc pin và giảm thiểu vấn đề sạc pin chậm.

Khắc phục Samsung sạc chậm

Còn không hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy Samsung của bạn, cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của máy nên hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi làm nhé.

Bước làm: Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chờ máy làm nốt phần còn lại.

Tới một cơ sở chữa chữa uy tín để kiểm tra

Nếu những biện pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi Samsung sạc lâu đầy, sạc pin chậm. Thì hãy mang điện thoại Samsung của bạn đến cơ sở của Phát Lộc Mobile để được kiểm tra và sửa chữa trong trường hợp cần thiết:

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Nếu bạn còn câu hỏi nào về lỗi Samsung sạc pin chậm, lâu đầy thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua thông tin bên dưới hoặc tới trực tiếp cửa hàng Phát Lộc Mobile để được tư vấn sửa chữa. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn mỗi khi bạn gặp các vấn đề trên thiết bị của mình.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/