Tổng Hợp Ipad Bị Lỗi Màn Hình Đơ, Giật Và Cách Khắc Phục

Do nhu cầu sử dụng tăng cao và liên tục, Ipad bị lỗi màn hình là điều không thể tránh khỏi, và nó làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới công việc cũng như trải nghiệm sử dụng thiết bị của bạn. Để làm rõ hơn về vấn đề cũng như gợi ý cho bạn các cách khắc phục, cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Các lỗi màn hình iPad phổ biến nhất

Dựa vào trải nghiệm sử dụng iPad của khách hàng và các vấn đề về màn hình iPad của khách tại Phát Lộc Mobile, các lỗi màn hình iPad bao gồm:

  • Màn hình bị ngả vàng, ố, sọc, đốm mờ, điểm chết.
  • Màn hình bị lỗi hiển thị màu, nhiễu màu, phản quang.
  • Màn hình không lên, bị tối mờ, hoặc bị hở sáng.
  • Màn hình bị nhảy lung tung, giật, lag, đứng hình.
  • Màn hình bị mất cảm ứng, không xoay được.
  • Màn iPad bị vỡ mặt kính, vỡ màn hiển thị

Một số lỗi màn hình iPad thường gặp

iPad bị hỏng màn hình


Màn hình iPad bị các lỗi như ám vàng, sọc, đốm đen thì chắc chắn là linh kiện phần cứng của màn hình bị hỏng. Cách duy nhất để khắc phục là hãy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay thế. Hiện tại, giá cả cho các màn hình iPad đã trở nên rẻ hơn rất nhiều, dẫn đến chi phí sửa chữa màn hình iPad rất là phải chăng, và bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình iPad tại Phát Lộc Mobile.


Nguyên nhân dẫn đến iPad bị lỗi màn hình

Do lỗi phần cứng:

Màn hình iPad bị ngả vàng, bị , bị đốm mờ là do tấm nền bên trong sau thời gian dài sử dụng thì đã xuống cấp, dẫn đến việc không hiển thị đúng màu sắc.

Màn hình iPad bị lỗi hiển thị màu là do dây cáp nối giữa màn hình và bo mạch tiếp xúc không tốt (do cắm chưa chặt, bề mặt tiếp xúc bị oxy hóa,…).

Màn hình iPad không lên, bị tối mờ, là do RAM bị lỗi, bộ đèn led trắng thắp sáng ở sau màn hình iPad bị hỏng, hoặc do lỗi cung cấp nguồn điện của bo mạch chủ.

Lỗi phần cứng màn hình

Các phần cứng đằng sau màn hình

Màn hình iPad bị nhảy lung tung, giật, đơ, đứng hình là do bản thân màn hình có tần số quét không phù hợp, hoặc là do cạc màn hình bị hỏng,…

Màn hình iPad bị mất cảm ứng là do bo mạch chủ bị hỏng, do chip cảm ứng bị hỏng, do dây kết nối cảm ứng được cắm không chặt,…

Màn hình iPad bị vỡ kính cảm ứng, vỡ màn hình hiển thị là do bị rơi, va đập, bị tác động mạnh.

Do lỗi phần mềm:

Lỗi phần mềm do cài đặt mặc định từ nhà sản suất khá ít khi xảy ra. Nếu chẳng may gặp trường hợp này bạn nên đưa iPad đến chỗ bạn mua thiết bị để được tư vấn và bảo hành.

Các lỗi màn hình iPad bị đơ, giật, loạn xảy ra cũng có thể là do có sự xung đột giữa các ứng dụng bên trong iPad, hoặc lỗi hệ điều hành iOS.

Nguyên nhân dẫn đến iPad bị lỗi màn hình

Nguyên nhân IPad bị lỗi màn hình

Cách khắc phục iPad bị lỗi màn hình đơn giản

Lỗi màn hình iPad có vô số thể loại, và phần lớn những lỗi xảy ra là bạn phải mang máy ra cửa hàng sửa chữa để khắc phục. Tại đây, Phát Lộc Mobile hướng dẫn bạn các phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất để bạn có thể tự làm tại nhà:

Cách 1: Khởi động lại máy bằng phím cứng

Giữ nút Homenút nguồn khoảng 10s để thiết bị tự động tắt và khởi động.

Khởi động lại máy iPad

Cách 2: Nếu máy bị lỗi do phần mềm, hãy kết nối 2 thiết bị này với nhau bằng dây cáp, sau đó màn hình hiển thị logo và thông báo iTunes nhận được thiết bị thì tiến hành restore máy (cách này làm mất dữ liệu).

restore máy ipad trên itunes

Cách 3: Xóa những ứng dụng không cần thiết để giảm độ giật, đơ, lag cho thiết bị

Cách 4: Nếu IPad đang bị nhấp nháy màn hình bạn nên làm như sau: vào Setting => Screen => đảm bảo là độ sáng (brightness) không bị xuống hoàn toàn và không được bật ở chế độ sáng tự động.

Xóa những ứng dụng không cần thiết ipad

Xóa ứng dụng trên iPad

Đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn

Nếu iPad của bạn đã làm qua các cách trên mà vẫn chưa được khắc phục, rất có khả năng là màn hình đã bị hỏng. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín  để được tư vấn và hỗ trợ trong việc sửa và thay màn hình.

Tại cửa hàng Phát Lộc Mobile, ngoài việc sở hữu các kĩ thuật viên có tay nghề cao, chế độ bảo hành màn hình của chúng tôi dành cho các bạn là không thể nào tốt hơn, và các linh kiện màn hình đều là hàng nhập về chất lượng cao với chi phí sửa chữa cạnh tranh nhất trên thị trường dể đem lại sự hài lòng cho các bạn.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile


Xem thêm:


Trên đây là những chia sẻ của Phát Lộc Mobile chúng tôi về các lỗi xảy ra đối với màn hình iPad mà có thể giúp người dùng khắc phục được.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo