Tổng Hợp Nguyên Nhân Và Khắc Phục Lỗi Sạc Apple Watch

Dù có xịn xò sang chảnh đến đâu, một khi chiếc Apple Watch sạc không vô pin hay Apple Watch sạc bị nóng không vào pin thì chiếc đồng hồ của bạn gần như trở thành vô dụng vì tốc độ ăn điện của Apple Watch là rất cao khi sử dụng các tính năng cao cấp. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như trải nghiệm sử dụng của bạn.

Thế thì phải làm cách nào để có thể giải quyết tình trạng trên? Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách khắc phục các lỗi sạc pin của Apple Watch trong bài viết sau đây.

Các lỗi sạc Apple Watch hay gặp phải

Những lỗi sạc pin thường xuyên gặp phải trên Apple Watch đi kèm với các dấu hiệu nhận biết để người dùng có thể nắm bắt rõ ràng là:

  • Apple Watch bật nguồn máy không lên.

  • Apple Watch khi sạc không vào điện, không nhận sạc.

  • Apple Watch bị sập nguồn và khi sạc không lên.

  • Apple Watch bị nóng máy khi sạc, lâu đầy pin hoặc không lên nguồn.

Những lỗi sạc thường xảy ra trên Apple Watch

Apple Watch bị lỗi sạc pin

Nguyên nhân xảy ra lỗi sạc Apple Watch

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi Apple Watch không sạc được bao gồm:

  • Bộ sạc bị hỏng hoặc kém chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến pin và các phần cứng khác liên quan đên pin.

  • Lỗi chip, bị hư hỏng IC trong main làm ảnh hưởng đến chức năng phân phối điện của Apple Watch khi sạc pin.

  • Apple Watch bị làm rơi xuống nước hoặc va đập mạnh làm ảnh hưởng đến bo mạch chủ, gây ra các vấn đề khi sạc.

  • Pin Apple Watch bị chai sau thời gian dài sử dụng, gây ra các vấn đề như sạc lâu đầy hay sạc không đầy pin.

Nguyên nhân xảy ra lỗi sạc Apple Watch

Nguyên nhân xảy ra lỗi sạc Apple Watch


Phần cứng gây ra lỗi sạc Apple Watch rất có thể là pin vì pin bị chai nặng hoặc bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng sạc nhưng không vào. Để được biết lỗi chuẩn nhất, bạn hãy đem đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa để được chẩn đoán lỗi kĩ lưỡng. Nếu lỗi Apple Watch không nhận sạc là do pin gây ra, bạn nên thay mới quả pin. Trên thị trường, giá thay pin Apple Watch rất là phải chăng, và bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa Apple Watch của Phát Lộc Mobile để có được chi tiết về giá cả.


Cách khắc phục các lỗi sạc Apple Watch

Các bộ sạc không chính hãng hoặc chất lượng kém thường có những yếu tố kỹ thuật, thông số kỹ thuật không phù hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất. VÌ vậy, sử dụng các bộ sạc đó có xác xuất cao làm ảnh hưởng xấu đến pin và các linh kiện phần cứng liên quan đên sạc pin, gây ra các lỗi sạc Apple Watch.

Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc của bạn

Hầu hết thói quen tháo ra cắm lại, hay việc day day lại dây cáp và chân kết nối nhiều lần là các yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới cổng sạc, hay chính là các mạch điện tiếp xúc, cản trở việc nạp điện. Bên cạnh đó, dây cáp sạc bị hư hỏng, do sử dụng lâu ngày cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của Apple Watch. Do đó, bạn cần phải kiểm tra do lỗi củ sạc thì hãy thử sang một củ sạc khác và thay thế dây cáp sạc mới.

Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc của bạn

Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc của bạn

Kiểm tra lại nguồn điện kết nối

Đã có rất nhiều trường hợp đã gặp phải một số hoàn cảnh khá trớ trêu chính là do nguyên nhân chúng ta khó ngờ tới nhất có thể do quên chưa cắm jack sạc hoặc ổ cắm bị hỏng hay bị lỏng sẽ dẫn đến các lỗi sạc trên Apple Watch.

Kiểm tra lại nguồn điện kết nối

Kiểm tra lại nguồn điện kết nối

Khởi động lại Apple Watch

Đây là cách xử lí đơn giản nhất trong mọi trường hợp, bao gồm cả lỗi sạc không vào pin của Apple Watch. Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút sườn và Digital Crown trong ít nhất 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Khởi động lại Apple Watch

Cách khởi động lại Apple Watch

Cài đặt lại cho Apple Watch

Đây là cách khắc phục triệt để nhất cho tất cả các thể loại vấn đề của đồng hồ Apple Watch, bao gồm cả lỗi sạc không vào pin, không lên nguồn. Có 2 cách cài đặt lại cho Apple Watch:

  • Đặt lại tất cả cài đặt: Cài đặtCài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt. 
  • Khôi phục về cài đặt gốc: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó nhập mật mã của bạn. Bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này vì nó sẽ xóa hết dữ liệu trên đồng hồ.

Thay pin mới cho Apple Watch

Apple Watch sử dụng đã lâu qua nhiều lần sạc dẫn đến tình trạng pin bị chai, gây ra các lỗi sạc trên Apple Watch. Nếu như chiếc đồng hồ của bạn thực sự gặp phải tình huống này thì bạn nên cần phải đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế pin mới cho chiếc Apple Watch để lỗi sạc pin được khắc phục.

Thay pin mới

Thay pin mới cho Apple Watch

Liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi đã thực hiện tất cả các cách làm trên mà các lỗi sạc Apple Watch khác vẫn không xử lí được, hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến các trung tâm sửa chữa để được khắc phục tình trạng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Tại cửa hàng Phát Lộc Mobile, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc cũng như được hướng dẫn thực hiện thao tác hữu ích và quan trọng trên các thiêt bị của bạn, bao gồm cả Apple Watch. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cùng với đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại của cửa hàng chúng tôi.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

 

Phát Lộc Mobile chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị Apple, bao gồm cả Apple Watch, một cách chuyên sâu với sự minh bạch về giá cả, chất lượng linh kiện, và chuyên môn kĩ thuật, đảm bảo sự hài lòng của bạn. Nếu bạn có thắc mắc thêm về tình trạng Apple Watch sạc bị nóng không lên nguồn hay lỗi sạc khác của Apple Watch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/