5 cách khắc phục lỗi wifi chập chờn trên xiaomi

Không chỉ với Xiaomi, mà bất kỳ chiếc smartphone nào cũng có thể gặp lỗi kết nối wifi bởi vậy bạn không cần quá lo lắng, hãy đọc ngay biết viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục xiaomi kết nối wifi kém .

Nguyên nhân xiaomi kết nối wifi kém

Bạn đang chơi game, lượt web hay tám chuyện với lũ bạn thân nhưng lỗi wifi chập chờn trên xiaomi khiến bạn rất khó chịu. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau:

1: Do mạng wifi: xiaomi lỗi wifi có thể không phải do điện thoại mà do các điều kiện ngoại cảnh như wifi kết nối yếu. Điều này cũng dẫn đến việc xiaomi kết nối wifi kém .

2: Do điện thoại chưa cập nhật phần mềm: Rất có thể hệ điều hành mà điện thoại bạn đang sử dụng đã cũ, không còn phù hợp nữa. Điều này cũng có thể dẫn đến lỗi wifi chập chờn trên xiaomi .

3: Máy đang ở chế độ tiết kiệm pin: Khi điện thoại của bạn đang ở chế độ tiết kiệm pin, sẽ gây ảnh hưởng đến việc kết nối wifi. Với chế độ này, điện thoại sẽ tắt đi những ứng dụng, kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. Dành năng lượng pin cho cuộc gọi để duy trì tình trạng máy.

4: Xung đột phần mềm: Có thể bạn đã vô tình tải một ứng dụng, phần mềm nào đó về máy nhưng không tương thích với điện thoại mà bạn đang sử dụng. Điều này cũng sẽ khiến ảnh hưởng đến việc kết nối wifi của máy.

 5: Hỏng phần cứng điện thoại: Bạn có thể vô tình khiến máy bị va đập mạnh, rơi xuống nước, … khiến cho các linh kiện bên trong máy bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng xiaomi lỗi wifi .

Nếu điện thoại đang gặp vấn đề này và không biết phải xử lý như thế nào. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 094.337.3337, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ nhanh chóng giúp bạn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5 cách khắc phục lỗi wifi chập chờn trên xiaomi

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi wifi chập chờn trên xiaomi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Có những cách bạn có thể tự mình thực hiện đơn giản tại nhà, nhưng cũng có thể bạn phải mang đến trung tâm sửa chữa để nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Dưới đây là một số cách khắc phục xiaomi lỗi wifi :

1: Kiểm tra lại kết nối wifi

Bạn có thể tải phần mềm hoặc lấy một chiếc điện thoại, máy tính khác để thử kết nối wifi. Nếu như không kết nối được hoặc wifi cũng chập chờn như điện thoại của bạn thì chắc chắn đó là do lỗi của wifi.

Với trường hợp này bạn hãy khởi động lại modem wifi để kết nối lại nhé. Nếu mạng wifi vẫn không được cải thiện thì bạn có thể gọi cho trung tâm bảo hành mạng đến kiếm tra mạng cho mình.

2: Khởi động lại điện thoại xiaomi

Có thể điện thoại của bạn đã sử dụng lâu ngày mà không được khởi động lại khiến cho việc kết nối wifi gặp lỗi. Hãy tắt nguồn và khởi động lại, mặc dù cách này rất đơn giản nhưng lại hiệu quả, giúp điện thoại của bạn sử dụng nhanh hơn nữa đó.

3: Kết nối lại wifi cho điện thoại

Đôi khi điện thoại của bạn đã cập nhật passworld wifi nhưng wifi đã thay đổi pass hoặc wifi giới hạn người dùng. Lúc này để khắc phục xiaomi lỗi wifi bạn cần kết nối lại wifi bằng các bước sau:

Cài Đặt – wifi – chọn wifi bạn đang sử dụng – chọn quên – sau đó nhập lại pass.

4: Cập nhật phần mềm, khôi phục cài đặt gốc điện thoại xiaomi

Đã lâu rồi bạn không cập nhật phần mềm mới cho điện thoại xiaomi của mình. Bởi vậy phát sinh một số lỗi ở bản cũ khiến lỗi wifi chập chờn trên xiaomi. Hãy làm theo các bước sau.

Cài đặt  - chọn giới thiệu về điện thoại - bản cập nhật hệ thống - chọn khởi động lại ngay.

Nếu cập nhật phần mềm vẫn không cải thiện tình trạng xiaomi kết nối wifi kém thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho xiaomi. Tuy nhiên thao tác này sẽ khiến dữ liệu bị mất, bạn hãy sao chép hết dữ liệu sang thiết bị khác sau đó mới khôi phục cài đặt nhé.

5: Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa lỗi wifi chập chờn trên xiaomi

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được xiaomi kết nối wifi kém thì hãy mang điện thoại xiaomi của mình đến trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên hỗ trợ. Rất có thể điện thoại xiaomi của bạn đã gặp lỗi phần cứng, cần phải kiểm tra để biết được chính xác lỗi và có phương án sửa chữa, thay thế phù hợp.

Trên đây là những cách khắc phục xiaomi lỗi wifi , hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn cứu được dế yêu của mình.

 Nếu bạn đã thử mọi cách mà điện thoại vẫn không thể khắc phục, hãy gọi ngay cho Phát Lộc Moblie để được tư vấn trực tiếp. Bạn hãy yên tâm, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi giàu kinh nghiệm, uy tín, bạn có thể đợi lấy điện thoại về trong ngày.

Tổng đài hỗ trợ (08h30 - 19h00) : 094.337.3337

Địa chỉ : Số 8, Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(gần ngã tư Thái Hà - Hoàng Cầu)

Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 : 8h30 - 19h

Chủ Nhật : 8h30 - 17h

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP