iPhone Không Tắt Nguồn Được Và Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất

Khi bạn gặp trường hợp điện thoại iPhone không tắt nguồn được cũng không cần quá lo lắng hay hoang mang vì đã có chúng tôi giúp bạn. Vậy hãy đọc ngay bài viết của Phát Lộc Mobile để làm theo nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Tại sao iPhone không tắt nguồn được

Để có thể khắc phục tình trạng iPhone không tắt nguồn được một cách nhanh nhất bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để xử lý, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp cho bạn tham khảo:

  • Nguyên nhân do điện thoại gặp phải sự cố phần mềm làm cho thiết bị bị đơ , bị treo.
  • Nguyên nhân do nút nguồn, nút bật tắt, bị hỏng.
  • iPhone không tắt nguồn được có thể do màn hình bị rơi vỡ , bị hỏng và không có phản hồi.

Những lý do khiến iPhone không tắt nguồn được

iPhone tắt nguồn không được

Xem thêm: Pin Iphone Bị Chai Có Ảnh Hưởng Gì Đến Điện Thoại Không?

Cách khắc phục iPhone không tắt nguồn được nhanh nhất

Trước khi thử bất kỳ bước nào trong số này, trước tiên bạn nên thử cách tắt iPhone thông thường:

iPhone có nút Home: Hãy nhấn và giữ nút “Nguồn” đến khi trên màn hình xuất hiện “Slide to power off“.

 iPhone không có nút Home: Hãy nhấn và giữ nút “Nguồn + Giảm (hoặc Tăng) âm lượng” cho đến khi thanh trượt hiển thị ra.

Cách khắc phục iPhone không tắt nguồn được nhanh nhất

Cách khắc phục điện thoại không tắt nguồn được

Nếu quá trình khởi động lại iPhone tiêu chuẩn không hoạt động hoặc không giải quyết được sự cố, hãy thử bốn bước sau, theo thứ tự sau:

Khôi phục cài đặt gốc

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để tắt iPhone không tắt là sử dụng một kỹ thuật được gọi là khôi phục cài đặt gốc. Cách này tương tự như cách bật và tắt iPhone thông thường, nhưng là cách thiết lập lại thiết bị và bộ nhớ của nó hoàn chỉnh hơn. Đừng lo lắng: bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Chỉ sử dụng khôi phục cài đặt gốc nếu iPhone của bạn không khởi động lại theo bất kỳ cách nào khác.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Đặt lại tắt cả cài đặt trên iPhone

Xem thêm: iPhone Bị Ăn Nguồn Chờ Và Cách Khắc Phục Dành Cho iFan

Bật AssistiveTouch trên iPhone

Đây là một mẹo nhỏ hữu ích nhất nếu nút Home vật lý trên iPhone của bạn bị hỏng và không thể sử dụng để thiết lập lại điện thoại của bạn (nó cũng hoạt động trên các kiểu máy không có nút Home). Trong tình huống đó, bạn cần sử dụng một tùy chọn phần mềm. AssistiveTouch đặt một phiên bản phần mềm của nút Home trên màn hình của bạn và cho phép bạn làm mọi thứ mà một nút vật lý có thể làm.

Bật AssistiveTouch trên iPhone

Bật tính năng AssistiveTouch để hỗ trợ tắt mở máy

Restore iPhone về như máy mới

Trường hợp khi máy bạn bị đơ cứng không thể thao tác được, sẽ chỉ còn một cách duy nhất để tắt nguồn iPhone khi bị treo đó là restore iPhone về như máy mới.

Sự cố của bạn liên quan đến phần mềm trên điện thoại chứ không phải phần cứng.Người bình thường khó có thể biết được đó là vấn đề với iOS hay ứng dụng bạn đã cài đặt, vì vậy cách tốt nhất là khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu.

Thao tác này sẽ lấy tất cả dữ liệu và cài đặt khỏi điện thoại của bạn, xóa chúng rồi cài đặt lại mọi thứ để mang lại cho bạn một khởi đầu mới. Nó sẽ không khắc phục được mọi vấn đề, nhưng nó đã khắc phục được rất nhiều.

Restore iPhone về như máy mới

Lưu ý: hãy sao lưu lại các dữ liệu trước khi restore máy

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi iPhone 8 Plus Bị Rơi Vào Nước Hiệu Quả Nhất

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ tại Phát Lộc Mobile

Nếu bạn đã làm hết tất cả các bước trên mà iPhone tắt nguồn không được, các bạn đã bó tay, thì vấn đề của bạn có thể lớn hơn hoặc phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể giải quyết tại nhà. Và đã đến lúc cần đưa chiếc điện thoại iPhone của mình tới một trung tâm sửa chữa lớn như Phát Lộc Mobile.

Phát Lộc Mobile – với 10 năm hoạt động tại Hà Nội, đã gây dựng được tên tuổi và uy tín của mình với nhiều khách hàng trên cả nước. Vậy nên, nếu bạn đang cần thay pin điện thoại iPhone 8 Plus, thay pin iPhone X, 11 ,12 ,… đừng ngần ngại mà hãy tới ngay với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa nhanh chóng nhất!

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ tại Phát Lộc Mobile


Xem thêm:


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn khắc phục vấn đề iPhone không tắt máy được, có thể do lỗi phần mềm hoặc có thể máy đã bị treo đơ. Mong rằng các bạn có thể sửa được chiếc điện thoại iPhone tắt nguồn không được một cách nhanh nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/