Cách Xử Lý Apple Watch Bị Treo Táo Hiêu Quả, Nhanh Chóng

Tình trạng Apple Watch bị treo táo là thứ không phải hiếm khi xảy ra. Một ngày, bất chợt bạn không biết tại sao Apple Watch bị treo táo, và làm thế nào để khắc phục được? Đừng lo lắng, hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu nguyên nhân và các cách khắc phục tình trạng này trong bài viết ngay dưới đây.

Apple Watch bị treo táo là gì?

Apple watch bị treo táo là tình trạng màn hình xuất hiện một màu đen và logo Apple, thậm chí máy đang dùng bị sập nguồn đột ngột. Thường xảy ra nhiều, dẫn đến tình trạng đơ máy

Apple Watch bị treo táo là gì

Hiện tượng Apple Watch bị treo táo

Tại sao Apple Watch bị treo táo?

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi Apple Watch treo táo bao gồm:

  • Apple Watch gần hết pin, kiệt pin: Đồng hồ gần hết pin, kiệt pin dẫn đến tình trạng không thể khởi động được, dẫn đến lỗi treo táo
  • Đồng hồ đang bật chế độ tiết kiệm pin: Chế độ tiết kiệm pin của Apple Watch khiến máy bị giảm hiệu năng, làm vô hiệu hóa các thao tác trên màn hình.
  • Đồng hồ đang cập nhật phần mềm: Quá trình cập nhật phần mềm tạm thời làm vô hiệu hóa các chức năng trên màn hình.
  • Apple Watch bị lỗi phần mềm: Các phần mềm không thích hợp, lỗi hệ điều hành làm cho đồng hồ bị xung đột phần mềm, dẫn đến lỗi treo táo.
  • Lỗi hư hỏng phần cứng: Va đập mạnh hoặc ngấm nước làm ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng bên trong đồng hồ, dẫn đến lỗi treo táo.

Tại sao Apple Watch bị treo táo?

Tại sao Apple Watch bị treo táo?


Lỗi Apple Watch bị treo táo có khả năng rất cao là do hỏng pin. Do đó, dựa vào cảm nhận của bạn về pin của Apple Watch qua thời gian dài sử dụng, bạn nên quyết định đi thay pin đồng hồ để chấm dứt tình trạng treo táo. Nếu bạn bạn còn suy nghĩ về giá cả của quả pin Apple Watch, bạn có thể trực tiếp trao đổi với các trung tâm sửa chữa uy tín, bao gồm cửa hàng Phát Lộc Mobile, để được tư vấn về chi phí sửa chữa Apple Watch là như thế nào nhé. 


Cách khắc phục Apple Watch bị treo táo

Khởi động lại Apple Watch

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng treo táo trên các thiết bị Apple, bao gồm cả đồng hồ Apple Watch. Cách khởi động lại Apple Watch bằng phím cứng là nhấn đồng thời nút vặn Digital Crown và nút nguồn trong khoảng 15 – 20 giây, cho đến khi logo quả táo hiện ra thì thả tay ra.

Khởi động lại Apple Watch

 Khởi động lại Apple Watch

Cập nhật phần mềm cho Apple Watch

Như đã đề cập ở trên, lỗi xung đột phần mềm xảy ra có thể là do hệ điều hành của Apple Watch. Để khắc phục, bạn hãy xem có bản cập nhật mới cho hệ điều hành hay không. Cách làm là:

Vào ứng dụng Watch trên iPhone => chọn My watch => General => Software Update. Nếu có bản cập nhật hệ điều hành mới cho đồng hồ, bạn nhấn vào đó. Sau khi điền mật khẩu, thiết bị sẽ tự động cập nhật và cài đặt.

*Lưu ý:  Apple Watch của bạn luôn phải đảm bảo trên 50% pin và kết nối mạng ổn định để quá trình cập nhật phần mềm không bị gián đoạn.

Cập nhật phần mềm cho Apple Watch

Cập nhật phần mềm cho Apple Watch

Reset lại Apple Watch

Đây là cách làm hiệu quả và triệt để nhất để khắc phục đủ thể loại lỗi, bao gồm lỗi treo táo trên Apple Watch. Cách làm là:

Vào Cài đặtGeneral (Cài đặt chung) → chọn Reset (Đặt lại) → Erase all Content and Settings (Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt) rồi chọn Đồng ý.

*Lưu ý: Phương pháp này sẽ xóa sạch toàn bộ cài đặt và dữ liệu của bạn trên Apple Watch. Vì vậy, bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách làm này.

 Reset lại Apple Watch

 Reset lại Apple Watch

Reset Apple Watch trên iPhone

Trong trường hợp bạn không thể reset trực tiếp trên Apple Watch, thực hiện reset đồng hồ qua iPhone là cách đi đường vòng hiệu quả. Trước khi thực hiện, bạn cần phải ghép đôi Apple Watch với iPhone.

Cách thực hiện là: Vào ứng dụng Watch > My Watch > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > chọn Erase Apple Watch Content and Settings (Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt). Nhấn OK và đợi hoàn thành việc reset.

*Lưu ý: Phương pháp này sẽ xóa sạch toàn bộ cài đặt và dữ liệu của bạn trên Apple Watch. Vì vậy, bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách làm này.

Reset Apple Watch trên iPhone

Reset Apple Watch trên iPhone

Reset Apple Watch trên iPhone

Liên hệ với các cửa hàng sửa chữa để được tư vấn

Sau khi đã thực hiện tất cả các cách làm trên mà tình trạng Apple Watch bị treo táo vẫn không xử lí được, hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Tại Phát Lộc Mobile, trong trường hợp Apple Watch của bạn bị lỗi treo táo do phần cứng bị hư hỏng, bạn cứ yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của chúng tôi với sự công khai, minh bạch trong giá cả cũng như chất lượng linh kiện “nguyên zin” được nhập về từ những nhà sản xuất uy tín.

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

 

 Phát Lộc Mobile chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động của Apple, bao gồm cả Apple Watch. Nếu bạn có thắc mắc thêm về các lỗi treo táo trên Apple Watch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/