Cách xử lý nhanh Xiaomi bị dính nước

Sở hữu trên tay chiến điện thoại Xiaomi , nhưng vô tình bạn để điện thoại Xiaomi của mình bị dính nước mà điện thoại lại không có tính năng chống nước? Vậy lúc này bạn cần làm gì? Xử lý điện thoại Xiaomi dính nước như thế nào để giảm thiểu rủi ro tốt nhất cho chiếc Smartphone của mình? Tất cả những thắc mắc của bạn đọc sẽ được Phát Lộc Mobile giải đáp trong bài viết này

Một số lỗi nghiêm trọng thường xảy ra khi điện thoại rơi nước

Việc điện thoại bị rơi nước là một trong những sự cố lớn nhất đối với 1 chiếc Smartphone không có chống nước. Các lC trên main đều có thể bị ảnh hưởng nếu không xử lí kịp thời, đó là đặc điểm của các thiết bị điện tử. Trong một số trường hợp rơi nước sẽ không thể khiến điện thoại bị hỏng ngay , nhưng theo thời gian nước có thể làm hỏng và ăn mòn các linh kiện bên trong điện thoại.

  • Mất nguồn
  • Chạm mạch
  • Đơ màn hình cảm ứng, hỏng màn hình
  • Hỏng loa, camera, mic
  • Không hoạt động được

Do vậy, nếu chẳng may điện thoại xiaomi của bạn bị dính nước bạn có thể tham khảo và áp dụng 6 mẹo có thể khắc phục?

6 Cách xử lý điện thoại Xiaomi bị rơi nước

1. Nhanh chóng tắt nguồn điện thoại

Hiện nay thì thiết kế nguyên khối dẫn trở nên quen thuộc với người dùng, tuy nhiên bạn sẽ không thể tháo pin ra trong những trường hợp nguy hiểm như bị rơi xuống nước, nếu gặp trường hợp này thì người dùng cần nhanh chóng tắt nguồn máy, các máy có pin rời cũng thực hiện tắt nguồn. hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nút nguồn để thực hiện bước tiếp theo nhé.

Ảnh minh họa : Tắt Nguồn điện thoại Xiaomi

2. Nhanh chóng tháo nắp lưng, gỡ pin (nếu được), tháo khay sim, sim ra khỏi máy

Bạn cần tháo pin, sim, thẻ nhớ micro SD nếu có để đề phòng hiện tượng đoản mạch (còn gọi là chập mạch điện) với các thiết bị Xiaomi. Với những điện thoại nguyên khối, mẫu thiết kế của Xiaomi hiện nay không có chống nước bạn cần tắt nguồn, không nên tháo sim, thẻ nhớ tránh nước lọt vào bên trong máy. Bạn nên dựng máy và để main ở phần cao nhất, tức là hướng phần chân sạc xuống dưới.

Ảnh minh họa : Tháo vỏ và Pin, khay sim điện thoại

Tháo vỏ và Pin, khay sim điện thoại

3. Dùng khăn mềm, tăm bông lau khô những vị trí có thể lau được trên điện thoại.

Bạn sử dụng khăn vải mềm, lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Chú ý, không sử dụng giấy vệ sinh, máy sấy vì có thể khiến nước bị đẩy sâu vào bên trong máy. Cố gắng không lắc, di chuyển điện thoại quá nhiều khi thực hiện bước này tránh nước len lỏi vào các bộ phận khác. Bạn cũng có thể sử dụng những gói hút ẩm có trong các gói bánh kẹo để hút ẩm thay vì dùng máy sấy.

Ảnh minh họa : Lau khô điện thoại bằng khăn =

Lau khô điện thoại bằng khăn

4. Làm sạch với bình xịt khí nén sau khi mở điện thoại ra

Nếu bạn trong tay bạn có bình khí nén để xịt , bạn có thể dùng để xịt vào các bo mạch của điện thoại cũng như các chi tiết khác sau khi tháo ra để làm sạch nước bám trên nó, bạn cần chú ý đến các nơi như các lỗ mở trên thân máy như như loa, microphone, đế sạc pin và tai nghe. Đặc biệt nên chú ý đến cổng sạc bởi nếu còn nước nó sẽ bám vào pin về sau.

Ảnh minh họa : Bình xịt khí nén , làm sạch điện thoại

Bình xịt khí nén , làm sạch điện thoại

5. Dùng máy sấy tóc hoặc đặt trước quạt để làm khô máy dính nước

Nhiều người cho rằng phương pháp nhanh nhất để làm khô điện thoại bị ướt là dùng máy sấy tóc hay sấy bằng các công cụ khác. Phương pháp này sẽ giúp làm bốc hơi tất cả hơi nước còn đọng lại trong máy, nhưng máy cũng có thể bị nguy cơ quá nóng làm hư linh kiện bên trong.

Trường hợp máy bị ướt nước quá nhiều, hơi nước không thể hong khô hết được mà có thể đọng lại nơi khác trong điện thoại, bạn không nên dùng phương pháp trên vì khá nguy hiểm, ảnh hưởng tới các điện thoại Xiaomi bị rơi nước

Sấy khô điện thoại bị dính nước

Sấy khô điện thoại bị dính nước

6. Cho vào gạo phủ kín lại hoặc cho vào gói hạt hút ẩm

Điều này có vẻ kỳ quặc, nhưng gạo có khả năng hút ẩm khá tốt, đây là một phương pháp phổ biến để làm khô thiết bị khi bị ngấm nước.

Cho vào gạo phủ kín lại hoặc cho vào gói hạt hút ẩm

Cho vào gạo phủ kín lại hoặc cho vào gói hạt hút ẩm

Coi chừng bị gỉ sét

Nếu bạn cứu sống được chú “dế yêu”, xin chúc mừng! Bạn đã thắng được trận đầu, những thứ diễn ra sau đó, còn phụ thuộc vào độ may mắn của bản thân. Nếu độ may mắn của bạn thấp hơn  Phần kim loại bên trong điện thoại một khi đã tiếp xúc với nước sẽ có thể bị gỉ mòn sau này.

Thợ sửa chữa điện thoại Xiaomi chuyên nghiệp có thể chống gỉ bằng cách lau chùi sạch bo mạch bằng cồn. Nhưng bạn không nên tự thử cách này. Trong nhiều trường hợp, điện thoại của bạn cũng sẽ sớm bị hư.

Xem thêm : 

Trên đây là cách khắc phục điện thoại rơi xuống nước nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể cứu sống được chiếc dế yêu của mình khi chẳng may bị rơi xuống nước.

Nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội và không tự khắc phục được trường hợp Xiaomi bị dính nước, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa của Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ