Hướng Dẫn Bật/Tắt Chế Độ Màn Hình Samsung Bị Trắng Đen

Màn hình Samsung bị trắng đen là một tính năng hay là lỗi? Và người dùng muốn tắt chế độ này thì phải làm như thế nào? Dưới đây là một số thông tin từ các chuyên gia tại Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân màn hình Samsung bị trắng đen

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho màn hình Samsung chuyển sang chế độ trắng đen:

  Lỗi phần mềm: Cài đặt sai, cập nhật lỗi hoặc xung đột phần mềm cũng có thể gây ra hiện tượng màn hình trắng đen. Điều này có thể xảy ra sau khi cập nhật hệ điều hành, cài đặt ứng dụng không tương thích hoặc do các lỗi hệ thống.

  Lỗi phần cứng: Một số linh kiện Samsung có thể bị hỏng, như màn hình LCD hay cáp màn hình. Khi những linh kiện này gặp vấn đề, màn hình không thể hiển thị màu sắc, chỉ hiển thị đen và trắng. (Tuy khá hiếm nhưng không phải không có)

nguyên nhân màn hình samsung bị trắng đen

Bạn nên chẩn đoán bệnh thật chính xác, để có được một cách khắc phục phù hợp nhé! Bởi vì nếu màn hình điện thoại Samsung bị đổi màu, ám ố, mất màu, thì cách khắc phục lại rất khác.

Cách tắt chế độ màn hình đen trắng Samsung

Tắt chế độ đảo ngước màu, âm bản, điều chỉnh màu

Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng chế độ màu sắc thích hợp, hoặc các cài đặt vẫn được giữ nguyên không bị ai thay đổi gì.

tắt đảo ngược màu trắng đen samsung

Bước 1: Bạn hãy vào: “Cài đặt > Hỗ trợ > Cải thiện khả năng hiển thị > Tìm Màu âm bản hoặc Đảo ngược màu“.

điều chỉnh màu samsung

Bước 2: Nếu không được hãy thử vào “Điều chỉnh màu

điều chỉnh màu samsung 1

Tiếp theo: Gạt công tắc và tắt tính năng điều chỉnh màu đi

Kiểm tra chế độ thư giãn trước khi đi ngủ

Một số điện thoại Samsung có tính năng thư giãn trước khi ngủ, nếu bạn cũng có hãy kiểm tra và tắt tính năng này đi:

chế độ thư giãn trước khi ngủ samsung

Bước làm: Vào lần lượt “Cài đặt > Tiện ích số và kiểm soát truy cập > Tiện ích số > Thư giãn”.

chế độ thư giãn trước khi ngủ samsung 1

Tiếp theo: là gạt nút công tắc để tắt chế độ này đi.

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục hầu hết các vấn đề phần mềm trên Samsung, bao gồm cả vấn đề Samsung bị đen trắng. Tắt điện thoại, đợi vài giây, sau đó bật lại. Điều này có thể giúp đặt lại các cài đặt và khôi phục lại màn hình về trạng thái bình thường.

khởi động lại máy samsung

Cập nhật phần mềm cho máy mới nhất nếu có

Luôn đảm bảo rằng điện thoại Samsung của bạn đã được cập nhật phần mềm mới nhất. Các bản cập nhật thường bao gồm các bản vá lỗi và cải thiện hiệu năng, bao gồm cả các vấn đề liên quan đến màn hình. Có thể cách này không hiệu quả cho vấn đề Samsung bị trắng đen, nhưng chúng ta vẫn nên thử đúng không nào.

Đặt lại cài đặt gốc Samsung (mất hết dữ liệu)

Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử đặt lại cài đặt gốc trên điện thoại Samsung. Đây là phương pháp mạnh tay nhất, xóa tất cả các cài đặt và khôi phục lại thiết bị về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: cách này sẽ làm bạn mất hết dữ liệu, vậy nên hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi làm bước này nhé.

 khôi phục cài đặt gốc samsung

Tìm đến sự trợ giúp từ Phát Lộc Mobile

Phát Lộc Mobile là đơn vị chuyên sửa chữa Samsung hàng đầu Hà Nội. Có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, am hiểu về cách thức hoạt động cũng như các lỗi thường gặp trên máy Samsung. Sẵn sàng trả lời bạn mọi thắc mắc mọi lúc mọi nơi.

Vậy nên, nếu bạn đang gặp tình trạng màn hình Samsung bị trắng đen mà không biết cách nào để tắt nó đi, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc chat box để chúng tôi có thể trả lời bạn một cách nhanh nhất.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Phát Lộc Mobile. Hy vọng bạn đã biết cách để bật/ tắt chế độ màn hình Samsung bị trắng đen, để tình năng này không làm phiền bạn nữa. Chào các bạn!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/