6 Cách Đẩy Nước Ra Khỏi Loa iPhone Nhanh Chóng

Đối với tình trạng điện thoại iPhone bị rơi nước, và gặp một số vấn đề liên quan đến âm thanh. Việc xử lý kịp thời có thể giúp tránh tình trạng hỏng hóc nặng nề. Và dưới đây Phát Lộc Mobile sẽ giới thiệu bạn một số phương pháp hữu ích để đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone

Nếu máy bạn chỉ mới vừa rơi xuống nước và lấy ra ngay, thì bạn không cần thiết phải tắt nguồn máy và làm theo một trong những bước dưới đây để đẩy được nước ra khỏi điện thoại iPhone nhé!

Đặt máy thẳng đứng, hút ẩm bằng bông

Khi phát hiện điện thoại bị ẩm hoặc nước, tránh đặt máy ngửa hoặc nghiêng, điều này có thể làm nước tiếp tục chảy sâu vào bên trong.

Trong trường hợp bạn đang luống cuống chưa biết phải xử lí ra sao, hãy đặt máy thẳng đứng với loa hướng xuống dưới để nước có thể tự thoát ra. Sử dụng thêm một chiếc khăn giấy hoặc tăm bông đặt sát vào loa để việc thấm nước hiệu quả hơn.

Dùng tăm bông thấm hút ẩm trong loa iPhone

Dùng Shortcuts đẩy nước Water Eject

Water Eject là gì? Water Eject là một Shortcut (Phím tắt) giúp người dùng dễ dàng đẩy nước ra khỏi loa của iPhone. Phần mềm này sử dụng âm thanh có tần số thấp để tạo ra các rung động, từ đó giúp đẩy nước ra khỏi loa, cũng như làm sạch loa nhanh chóng, hiệu quả.

Và sau đây là các bước sử dụng Water Eject để đẩy nước ra khỏi loa iPhone:

  • Bước 1: Truy cập vào phần mềm Water Eject và tải Shortcuts về bằng cách nhấn nút “Get Shortcut” → và bấm “Thêm phím tắt

truy cập và tại shortcuts water eject trên iphone

  • Bước 2: Bấm vào “Water Eject” → chọn “Begin Water Ejection“.

Sử dụng phím tắt ngay trên máy iPhone

  • Bước 3: Đợi iPhone phát âm thanh với tần số thấp, khiến màng loa rung liên tục trong khoảng 10-15 giây. Tới khi iPhone thông báo nước đã được đẩy ra khỏi loa thành công.

Đẩy nước khỏi loa bằng ứng dụng Sonic

Ứng dụng Sonic có công thức hoạt động tương tự như phím tắt Water Eject ở trên, cũng sẽ phát ra loa một dải âm với tần số thấp để đẩy nước ra ngoài. Nhưng điểm khác biệt của Sonic đó là bạn có thể tùy chỉnh được tần số.

Tuy nhiện, bạn không nên lạm dụng âm thành quá nhiều vì sẽ dễ làm hư loa điện thoại của bạn. Khuyến cáo các bạn chỉ nên sử dụng tối đa 1 tháng/ 1 lần và tối đa 5 phút/ 1 lần thôi nhé. Và tần số lý tưởng được khuyến cáo để đẩy nước là khoảng 165 Hz.

Bước 1: Truy cập App Store, và tải ứng dụng Sonic. Nhớ bật âm lượng iPhone ở mức to nhất nhé.

Đẩy nước khỏi loa bằng ứng dụng Sonic

Bước 2: Mở ứng dụng Sonic lên. Sau đó, điều chỉnh nút (-) và nút (+) lựa chọn tần số 165Hz. Rồi ấn “Play“, và chờ khoảng 60 giây.

đẩy nước khỏi loa iphone bằng ứng dụng sonic

Website đẩy nước ra khỏi loa Online

Một cách khác cũng khá hay đó là truy cập website đẩy nước Online fixmyspeakers. Bạn không cần tải hay cài đặt bất cứ phần mềm nào cả mà chỉ cần bấm 1 nút là website sẽ tự phát ra âm thanh tạo tần số thấp để đẩy nước khỏi loa iPhone.

website đẩy nước khỏi loa online

Video âm thanh trực tiếp đẩy nước khỏi loa

Còn đây là cách dành cho những người lười thao tác quá nhiều, thì video dưới đây là giải pháp. Video dưới đây chính là đoạn âm thanh tần số thấp giúp đẩy nước và bụi khỏi loa điện thoại một cách nhanh chóng.

Việc của bạn là mở âm lượng iPhone to hết cỡ, và mở video dưới này lên, xem và đợi cho đến khi hết video là đã hoàn thành rồi.

Đặt túi hút ẩm Silica Gel sát vào loa

Đây là biện pháp rất truyền thống và được nhiều người sử dụng. Nếu như iPhone của bạn bị vào nước, không chỉ là loa mà các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy để những túi hút ẩm Silica Gel, thứ thường nhìn thấy trong những hộp bánh kẹo. Đặt cạnh điện thoại iPhone, hoặc đặt sát vào phần loa và để qua một đêm.

sử dụng túi hút ẩm để làm khô điện thoại

Lưu ý trước khi muốn đẩy nước khỏi loa iPhone

Những cách mà mình đã đề cập ở trên chỉ áp dụng khi máy iPhone của bạn vừa mới rơi xuống nước, và lấy ra luôn. Khi đó, bạn sẽ không cần phải tắt nguồn điện thoại. Còn trường hợp máy bị rơi và ngâm nước lâu, các cách đẩy nước khỏi loa iPhone như trên sẽ không hiệu quả mà bạn nên lưu ý:

  • Tắt Nguồn Thiết Bị Ngay: Khi iPhone của bạn tiếp xúc với nước, hãy ngưng sử dụng nó ngay lập tức và tắt nguồn. Điều này giúp giảm nguy cơ hỏng hóc và tăng khả năng đẩy nước ra khỏi loa.
  • Không Rung Lắc Quá Mạnh: Tránh làm nước đi sâu vào trong, làm tổn hại tới linh kiện và ic trên mainboard. Bạn chỉ nên nhẹ nhàng lau khô bề mặt, giúp giảm nguy cơ hỏng hóc và làm khô nhanh hơn.
  • Không Dùng Máy Sấy Trực Tiếp: Nhiệt độ nóng từ máy sấy sẽ làm hại linh kiện bên trong, đẩy nước vào sâu hơn, mà nếu có sấy được nước sẽ biến thành hơi nước và đọng lại trên trong máy. Vừa không xử lý được triệt để lại, để lại hậu quả về sau.
  • Dịch Vụ Sấy Máy Chuyên Nghiệp: Nếu máy đã ngâm nước quá lâu, lời khuyên cho bạn là nên đưa chiếc iPhone đến cơ sở uy tín để kiểm tra, tháo máy và sấy khô.

Đặt máy thẳng đứng (Không lắc máy)

Địa chỉ sấy khô máy iPhone nhanh chóng và uy tín

Việc iPhone bị rơi nước xâm nhập vào sâu là chuyện cấp bách, cần được xử lý sấy khô càng sớm càng tốt. Vậy nên Phát Lộc Mobile, trung tâm chuyên sửa chữa iPhone, có đầy đủ trang thiết bị và kỹ thuật chuyên nghiệp, sẵn sàng sấy khô điện thoại của bạn đảm bảo nhất.

Đến với chúng tôi, bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và sự chăm sóc tận tâm từ đội ngũ chuyên viên. Giá sấy khô máy iPhone cũng rất rẻ, nếu chỉ rơi nước nhẹ chi phí là 0 đồng, trường hợp máy bị rơi nước muối mặn, linh kiện bị mốc nặng thì chi phí là 50.000 đến 100.000 đồng.

Tháo máy iPhone sấy khô từng bộ phận
Tháo máy iPhone sấy khô từng bộ phận

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm thành công trong việc lấy toàn bộ nước ra khỏi loa điện thoại và không ảnh hưởng tới linh kiện bên trong.

Bài viết thuộc về Phát Lộc Mobiletrung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu, tư vấn sửa chữa điện thoại thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, qua hotline 094.337.3337 hoặc tới trực tiếp cửa hàng nhé!