8 Cách Sạc Pin Nhanh Cho Samsung Mà Không Làm Hại Pin

Bạn đang chuẩn bị ra ngoài hoặc đang cần làm một công việc sử dụng đến máy Samsung. Nhưng khi nhấc máy lên máy lại báo pin yếu, hết pin. Bạn cắm sạc nhưng tốc độ sạc lại quá lâu, lúc này bạn sẽ cần phải làm gì? Phát Lộc Mobile xin hướng dẫn bạn 8 cách sạc pin nhanh nhất dành cho điện thoại Samsung trong bài viết dưới đây!

8 cách sạc pin nhanh nhất cho điện thoại Samsung

Dùng bộ sạc chính hãng, hỗ trợ sạc nhanh

– Lựa chọn bộ sạc chính hãng Samsung hoặc bên thứ 3 có uy tín trên thị trường. Có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh như USB-PD, Quick Charge hoặc Super Fast Charging

– Sử dụng các phụ kiện hỗ trợ sạc pin nhanh: sạc không dây hoặc pin dự phòng cung cấp lựa chọn tiện lợi để sạc pin nhanh trên điện thoại Samsung.

– Hãy đảm bảo máy của bạn cũng có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Máy và sạc tương thích lẫn nhau để tận dụng tối đa tốc độ sạc nhanh.

bộ sạc chính hãng samsung

Cắm sạc tại nơi có nguồn điện ổn định và cao nhất

– Không cắm thông qua bất kỳ ổ chia hay ổ cắm điện nào. Hãy cắm sạc trực tiếp vào ổ điện trên tường, và chỉ cắm một mình dây sạc của bạn. 

– Hoặc sử dụng cục pin dự phòng với nguồn vào phù hợp. Đây là món đồ chuyên dụng sinh ra là để sạc pin điện thoại cho nên độ tối ưu về nguồn điện và tính ổn định là rất cao.

Sử dụng chế độ sạc pin nhanh trên máy Samsung

– Trên điện thoại Samsung, bạn có thể kích hoạt chế độ sạc pin nhanh thông qua cài đặt. Vào “Cài đặt > Pin > Sạc nhanh“, bạn có thể chọn chế độ sạc nhanh hoặc sạc nhanh thông qua USB-PD (USB Power Delivery) nếu điện thoại của bạn hỗ trợ công nghệ này.

– Khi kích hoạt chế độ sạc pin nhanh, điện thoại sẽ tăng dòng điện và áp đặt cao hơn lên pin, giúp nạp năng lượng một cách nhanh chóng.

Xem thêm thông tin về chế độ sạc nhanh? Và lợi ích khi bật chế độ sạc nhanh Samsung.

Cách bật tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung 1

Tháo ốp lưng Samsung, sạc ở những nơi thoáng mát

– Một trong những cách đơn giản để tăng tốc quá trình sạc pin của Samsung là tháo ốp lưng ra. Điều này giúp tản nhiệt tốt hơn và tránh tạo áp lực lên pin trong quá trình sạc.

– Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, bạn nên sạc điện thoại Samsung ở những nơi thoáng mát, tránh sạc pin trên ô tô hoặc đặt máy dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này có thể giúp tăng tốc quá trình sạc và bảo vệ pin khỏi nhiệt độ cao.

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc, giúp tăng hiệu quả sạc

– Trong quá trình sử dụng hàng ngày, cổng sạc của Samsung có thể bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ làm giảm tiếp xúc sạc, hiệu suất sạc pin sẽ chậm lại.

– Hãy đảm bảo rằng cổng sạc luôn được vệ sinh thật sạch sẽ bằng cách sử dụng bàn chải hoặc tăm bông lau nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn trước khi sạc.

thường xuyên vệ sinh cổng sạc samsung

Tối ưu hóa pin Samsung trước khi cắm sạc

– Đôi khi những ứng dụng hoặc hệ thống bị xung đột dẫn đến việc suy giảm thời lượng pin Samsung, pin không được tối ưu hóa ở trạng thái tốt nhất.

– Để kiểm tra và khắc phục tình trạng này, hãy vào: “Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Khắc phục ngay” để khắc phục các sự cố về tình trạng pin và các vấn đề khác.

tối ưu hóa pin samsung trước khi cắm sạc

Bật tiết kiệm pin, tắt tính năng không cần thiết

– Điều chỉnh các thiết lập tiết kiệm pin và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng pin trên điện thoại Samsung. Vào Cài đặt > Pin, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tiết kiệm pin như: “Chế độ tiết kiệm pin, Tối ưu hiệu suất, hoặc Chế độ siêu tiết kiệm”.

– Tắt các tính năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi, NFC khi không sử dụng để giảm hao pin. Giảm độ sáng màn hình và thời gian tự động tắt màn hình cũng là cách hiệu quả để tiết kiệm pin.

tối ưu cài đặt samsung

Tắt nguồn Samsung, nếu cần sạc cấp tốc

Khi bạn cần sạc pin cấp tốc, hãy xem xét tắt nguồn máy Samsung hoàn toàn. Sạc khi thiết bị đang tắt có thể giúp tăng tốc quá trình sạc bởi vì không có các ứng dụng và tính năng khác tác động vào quá trình này.

Lưu ý để sạc pin nhanh mà không hại pin của máy Samsung

Việc sạc pin nhanh là một cách tiện lợi để đảm bảo máy Samsung của bạn luôn sẵn sàng hoạt động. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng quá trình này không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất pin, bạn cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản:

  1. Tránh sạc qua đêm, tránh vừa dùng vừa sạc
  2. Tránh sạc tràn, ngâm sạc khi máy đã đạt 100%
  3. Sử dụng bộ sạc hãng, hoặc bên thứ 3 uy tín
  4. Tránh sạc trong môi trường quá nóng hoặc quá ẩm
  5. Nên sắm một chiếc sạc dự phòng, tối ưu thời gian sạc

sạc dự phòng hỗ trợ sạc nhanh samsung

Tại máy máy Samsung của tôi sạc chậm hơn bình thường

Nếu bạn đang gặp tình trạng máy Samsung sạc chậm hơn thường, hãy xem xét những yếu tố sau:

  1. Cáp và bộ sạc: Cáp và bộ sạc không chính hãng hoặc bị hỏng. Hãy thử thay thế bằng một bộ sạc mới chính hãng.
  2. Ứng dụng nền: Tiêu thụ nhiều năng lượng, đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết khi sạc.
  3. Lỗi phần mềm: Hãy thử khởi động lại thiết bị và cập nhật phần mềm để xem xét việc giải quyết vấn đề này.
  4. Pin chai, lão hóa: Tải ứng dụng để kiểm tra sức khỏe pin. Nếu pin đã được 2-3 năm tuổi thì nên thay mới.

Samsung bị mất chế độ sạc nhanh

Thay pin mới cho Samsung khi pin bị chai, đến tuổi lão hóa

Pin bị chai hoặc đến tuổi lão hóa sẽ làm giảm hiệu suất sạc và thời gian sử dụng của máy Samsung. Nếu bạn thấy pin không còn đủ sức để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày hoặc thời gian sạc kéo dài, đó có thể là dấu hiệu cần thay pin mới. Việc thay pin mới sẽ giúp bạn khôi phục hiệu suất ban đầu của máy và tăng thời gian sử dụng.

Hãy đến với Phát Lộc Mobile – trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chính hãng hàng đầu tại Hà Nội, là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng. Và trải nghiệm ngay dịch vụ thay pin Samsung

Cửa hàng Phát Lộc Mobile

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết tổng hợp 8 cách sạc pin nhanh cho Samsung, nếu còn câu hỏi nào cần được giải đáp thì các tư vấn viên của Phát Lộc Mobile sẽ luôn sẵn sàng trả lời các bạn 24/7, vui lòng liên hệ với thông tin ở dưới đây nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/