Hướng Dẫn Cách Bật/ Tắt Chế Độ Sạc Nhanh Trên Samsung

Công nghệ sạc nhanh là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình sạc pin trên Samsung. Vậy bạn đã biết cách để bật/ tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung hay chưa? Và những máy Samsung nào có thể bật tính năng này lên. Hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách bật/ tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung

Bước 1: Bạn hãy vào: “Cài đặt > Kéo xuống tìm mục Chăm sóc pin và thiết bị > Vào mục Pin”

Cách bật tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung

Bước 2: Bật/ tắt chế độ sạc nhanh, sạc siêu nhanh, sạc không dây

Cách bật tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung 1

Chế độ sạc nhanh Samsung là gì? Và cách thức hoạt động

Điện thoại Samsung cần được trang bị phần cứng và phần mềm phù hợp mới có thể sử dụng dụng công nghệ sạc pin nhanh. Các công nghệ sạc pin nhanh được biết tới như USB-PD, Quick Charge, hoặc Super Fast Charging:

  • Sạc pin thông qua cổng USB-C: Một trong những công nghệ sạc pin nhanh phổ biến là USB Power Delivery (USB-PD). Công nghệ này giúp điều chỉnh dòng điện và điện áp phù hợp, từ đó tăng tốc quá trình sạc pin.
  • Sạc pin không dây nhanh: Như Fast Wireless Charging hay Qi Wireless Charging, sử dụng cuộn dây từ tạo ra từ trường điện từ và truyền năng lượng không dây vào điện thoại. Công nghệ này cho phép sạc pin nhanh chóng mà không cần sử dụng dây sạc.

so sánh thời gian sạc nhanh cho samsung s20 ultra

Lợi ích việc sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung

Sạc pin nhanh mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng cho điện thoại Samsung của bạn. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

  • Tiết kiệm thời gian: Tối ưu hóa thời gian sạc, giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc sạc pin thông thường.
  • Sử dụng linh hoạt: Chỉ cần sạc pin trong vài phút là bạn đã có một lượng pin đủ để sử dụng trong thời gian dài
  • Hiệu suất cao: Công nghệ sạc pin nhanh có các biện pháp bảo vệ và quản lý nhiệt độ thông minh. Giúp sạc pin Samsung một cách an toàn và duy trì hiệu suất cao trong quá trình sạc.

Nếu tôi vẫn muốn sạc pin Samsung nhanh hơn nữa?

Tất nhiên không phải là không có cách. Việc bật chế độ sạc nhanh trên Samsung chỉ là 1 trong 8 cách mà Phát Lộc Mobile đã từng liệt kê trong bài viết: 8 Cách Sạc Pin Nhanh Cho Samsung Mà Không Làm Hại Pin

Lưu ý rằng việc sạc pin nhanh cho Samsung không đúng cách có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trong thời gian dài. Do đó, việc sử dụng chế độ sạc pin nhanh nên được thực hiện một cách cân nhắc và hợp lý để bảo vệ tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy Samsung.

công nghệ sạc pin nhanh samsung

Sạc nhanh của tôi không hoạt động, mất sạc nhanh

Hầu hết cách máy Samsung bây giờ đều có hỗ trợ sạc nhanh. Nên nếu máy của bạn đã từng sử dụng được chế độ sạc nhanh. Mà bỗng dưng không sử dụng được nữa, máy báo sạc thường hoặc đang sạc chậm. Thì có thể máy bạn đã bị hỏng hóc một số bộ phận của phần cứng.

Phát Lộc Mobile đã từng đề cách khắc phục: Samsung mất chế độ sạc nhanh

Samsung bị mất chế độ sạc nhanh

Qua bài viết trên, chắc bạn đã biết cách để bật/tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung rồi phải không nào? Đồng thời biết thêm những thông tin hữu ích khác về chế độ sạc nhanh nữa. Phát Lộc Mobile là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội, nếu bạn đang gặp các vấn đề khó giải quyết trên thiết bị của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo