Samsung Mất Chế Độ Sạc Nhanh, Không Nhận Sạc Nhanh

Hầu hết các dòng Samsung A, M, S, Note hiện nay đều được trang bị tính năng sạc nhanh. Nên nếu bạn cắm sạc mà điện thoại chỉ báo sạc thường, hoặc sạc chậm thì có thể máy bạn đã gặp một số lỗi khiến máy Samsung mất chế độ sạc nhanh.

Vậy tại sao lại có lỗi này và chúng ta cần làm gì để khắc phục nó, hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Một số lý do khiến Samsung mất chế độ sạc nhanh

Một số lý do khiến Samsung mất chế độ sạc nhanh

  • Bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt chế độ sạc nhanh trong phần cài đặt.
  • Dùng cáp sạc không chính hãng, hoặc cáp sạc đó không hỗ trợ sạc nhanh.
  • Máy Samsung từng đi rơi vỡ, rơi nước làm chập ic sạc hoạc hỏng mạch sạc.
  • Xung đột phần mềm, máy lỗi hệ thống cũng có thể làm mất sạc nhanh.
  • Hoặc pin Samsung đã quá chai, có cắm sạc nhanh nhưng sạc vẫn rất lâu.

Hướng dẫn khắc phục Samsung mất chế độ sạc nhanh

Dưới đây là một vài cách đơn giản dễ làm, có thể khắc phục được lỗi Samsung mất chế độ sạc nhanh tại nhà. Còn nếu làm theo những cách sau mà vẫn không có hiệu quả thì bạn có thể liên hệ với Phát Lộc Mobile để được tư vấn nhé:

Chưa bật chế độ sạc nhanh trong cài đặt

Cách bật tắt chế độ sạc nhanh trên Samsung 1

  • Bước 1: Bạn hãy vào phần “Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Pin > Sạc
  • Bước 2: Kiểm tra xem tính năng sạc nhanh đã được bật hay chưa. Nếu chưa hãy bật lên nhé.

Mời bạn đọc bài viết sau để biết thêm thông tin về chế độ sạc nhanh là gì? Và lợi ích khi bật chế độ sạc nhanh Samsung.

Thử khởi động lại chiếc Samsung của bạn

Giải pháp tiếp theo đó là khởi động lại chiếc Samsung của bạn. Điện thoại là thiết bị gần như hoạt động liên tục nếu bạn không tắt nguồn nó đi. Lâu dần thiết bị sẽ bị phát sinh ra một số lỗi xung đột hệ thống là chuyện bình thường.

Việc khởi động lại máy Samsung vừa là cách dễ làm lại, mà lại sửa được hầu hết các lỗi về phần mềm, trong đó có cả lỗi Samsung không sạc nhanh được.

Thử khởi động lại chiếc Samsung của bạn

Bộ sạc không chính hãng hoặc đã bị hỏng

Tiếp đến hãy kiểm tra lại xem bạn đang dùng đúng bộ cáp sạc của mình hay chưa. Hay bộ cáp sạc đó có hỏng hóc chỗ nào hay không.

Để kiểm tra vấn đề này bạn nên dùng một bộ sạc nhanh khác xem có sạc nhanh được hay không. Nhớ là phải dùng loại sạc chính hãng theo máy hoặc của những bên thứ 3 có uy tín trên thị trường.

bộ sạc chính hãng samsung

Đảm bảo bạn đang sử dụng sạc Samsung chính hãng, có hỗ trợ sạc nhanh

Hãy đảm bảo nguồn điện đáp ứng đủ điện áp

Để có thể sạc nhanh được tất nhiên nguồn điện phải đáp ứng đủ điện áp yêu cầu. Vậy nên hãy thử cắm trực tiếp sạc vào ổ điện trên tường. Không thông qua bất kỳ ổ chia hay ổ cắm điện nào.

Xem thêm: 8 Cách Sạc Pin Nhanh Cho Samsung Mà Không Làm Hại Pin

Cổng sạc lâu chưa vệ sinh, bị bẩn, oxy hóa

Bụi bẩn, mạt vải, oxy hóa sẽ làm cản trở việc truyền tải điện trong quá trình sạc pin Samsung, khiến chế độ sạc nhanh không thể kích hoạt được.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh cổng sạc bằng tăm bông, soi đèn pin xem có vật thể nào trong cổng sạc hay không. Rồi sau đó thử sạc lại một lần nữa nhé.

thường xuyên vệ sinh cổng sạc samsung

Hỏng ic sạc, chân sạc cần sửa chữa thay mới

Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Hoặc bạn đã xác định được lỗi là do hỏng phần cứng, hỏng cổng sạc. Bạn nên mang máy Samsung của mình đến trung tâm sửa chữa Phát Lộc Mobile để được kỹ thuật viên chúng tôi hỗ trợ.

Các bạn yên tâm chúng tôi sẽ kiểm tra chính xác lỗi cho bạn, nếu máy chỉ hỏng phần mềm chúng tôi sẵn sàng làm miễn phí. Còn trường hợp, máy bạn đúng là đã bị hỏng hóc ic sạc, chân sạc.

Xin hãy tham khảo giá dịch vụ: thay chân sạc Samsung

Samsung hỏng ic sạc, chân sạc cần sửa chữa thay mới

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Chúc các bạn sớm sửa được lỗi Samsung mất chế độ sạc nhanh. Còn nếu không tự sửa được thì những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Phát Lộc Mobile sẽ giúp bạn làm điều đó. Tới với chúng tôi, tình trạng mất sạc nhanh, không nhận sạc nhanh sẽ được khắc phục một cách triệt để và nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo