Xử Lí Lỗi iPhone Bị Treo Táo/Treo Màn Hình Ngay Tại Nhà

Khi bạn đang sử dụng điện thoại, bỗng dưng điện thoại bị tắt nguồn và khi khởi động lại thì thấy treo hình logo táo khuyết của Apple. Đó là hiện tượng iPhone bị treo táo, hay còn gọi là treo màn hình.  Cùng với nhiều lỗi cơ bản xảy ra trên màn hình iPhone, treo táo là lỗi thường xảy ra khiến người dùng cực kì lo lắng vì không biết cách khắc phục tình trạng đó như thế nào.

Tại đây, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết các cách để các bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi treo táo mà không cần phải tốn thời gian ra cửa hàng để kiểm tra.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo táo

Do phần mềm:

=> iPhone bị bẻ khóa/jailbreak lamd hiện tượng iPhone treo táo xảy ra thường xuyên hơn do bị xung đột phần mềm.

=> iPhone bypass cũng có nhiều điều kiện sử dụng nhưng chúng ta không tuân theo.( tắt nguồn, reset, cài nhiều ứng dụng sung đột )

=> Cài đặt phần mềm gây xung đột với hệ điều hành iOS, làm máy bị treo.

=> Gặp sự cố hoặc nâng cấp hệ điều hành iOS không đúng cách, làm máy bị treo.

=> Đang reset/restore máy thì gặp sự cố hoặc làm không đúng cách, làm máy bị treo.

jailbreak-lam-iPhone-bi-treo-tao

Do phần cứng:

=> Pin trai, pin phồng hiệu năng pin không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của máy.

=> Sử dụng bộ sạc chất lượng kém/cắm bộ sạc vào nguồn điện không ổn định cũng làm treo máy.

=> Sạc qua đêm, trải nhiệm game nặng, vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài, liên tục cũng có thể làm máy không tản nhiệt kịp gây treo táo do ram. Chập ic nguồn, tụ tứ cấp …

Và còn vài nguyên nhân ngoài luồn nữa nếu các bạn cần tư vấn thêm về hiện trạng máy mình. Cứ inbox trực tiếp hoặc liên hệ : 094.337.3337

Xem thêm: iPhone Xs Max Bị Nóng Máy Nhanh Và Cách Khắc Phục Tại Nhà

li-do-iphone-bi-treo-tao

Xử lý iPhone bị treo táo ngay tại nhà

iPhone treo táo thường thì 30% có thể làm trực tiếp được tại nhà. Ưu tiên việc mang đến trung tâm sửa chữa để có thể sử lý nhanh hơn và bắt bệnh chính xác hơn.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại máy là một cách phổ biến nhất để xử lí các lỗi của máy, bao gồm cả lỗi treo táo/treo màn hình. Hiện hiện tượng treo táo/treo màn hình làm bạn không thể thực hiện các thao tác như ấn, chạm hay vuốt cảm ứng. Chính vì thế, để khởi động lại máy, bạn cần sử dụng  phím Home cứng:

  • Với các dòng điện thoại từ iPhone 6 trở về trước, ấn giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc (10-20 giây) cho đến khi được tắt đi, và logo táo hiện lên thì bạn buông ra.

khoi-dong-lai-iphone-khi-bi-treo-tao

  • Với các dòng iPhone từ 7 đến 12 Pro Max, bởi vì nút Home là cảm ứng lực nên bạn phải ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng từ 10-20 giây, cho đến khi thiết tắt đi, và khi logo táo hiện lên thì buông tay ra.

cach-khac-phuc-iphone-bi-treo-tao

Khôi phục lại máy về cài đặt gốc

Khôi phục lại máy về cài đặt gốc là việc khôi phục lại các cài đặt về ban đầu theo thiết kế của nhà sản xuất. Cách này, vừa không làm mất dữ liệu, vừa có xác xuất cao trong việc khắc phục tình trạng bi treo táo/treo màn hình:

Bước 1: Truy cập tính năng cài đặt ở màn hình chính của iPhone.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 3: Kéo xuống chọn mục Reset.

Bước 4: Chọn Reset All Settings để khôi phục lại máy về cài đặt gốc theo nhà sản xuất.

khôi phục lại máy về cài đặt gốc

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi iPhone X Sạc Không Vào Pin, Sạc Không Báo Gì

Khôi phục lại máy trên iTune

Nếu khởi động lại máy bằng phím cứng hay khôi phục lại máy về cài đặt gốc mà vẫn không xử lý tình trạng treo táo/treo màn hình được, thì cách Restore lại máy qua iTunes là một cách cực kì hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm iTunes vào máy tính/laptop, sau đó dùng cáp sạc USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Kêt nối với iTune

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home (hoặc nút giảm âm lượng) trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã phát hiện ra thiết bị của bạn.

Bước 3: ITunes sẽ xuất hiện thông báo “Detect phone in recovery mode”, đồng nghĩa với việc bạn đã thành công đưa iPhone của mình trở về DFU (Device Firmware Update), tức là bạn có quyền khôi phục máy, tải sao lưu và bắt đầu lại.

Bước 4: Tiếp tục bật iTunes và kết nối với iPhone. Tiến hành Restore bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Restore.

xu-li-iphone-loi-treo-tao

Bước 5: Sau khi chọn Restore iPhone, nhấn chọn lần lượt từng mục dưới đây:

Backup -> Restore and Update -> Next -> Agree -> Done.

Bước 6: Bạn cần đợi vài phút để quá trình Restore iPhone hoàn tất.

Chú ý: Việc chạy lại phần mềm sẽ mất dữ liệu máy. Trong trường hợp iPhone treo táo thì việc giữ lại được dữ liệu là rất thấp.

Restore lại iPhone để bắt bệnh và cũng để sử lý treo táo 1 cách hiệu quả. Cách chạy iPhone mình có 1 bài viết các bạn muốn làm tại nhà thì tham khảo thêmCách chạy lại phần mềm iPhone

Kiểm tra pin và chất lượng bộ sạc

Sử dụng bộ sạc chất lượng cao và phù hợp với iPhone là một cách để khắc phục lỗi treo táo. Đồng thời, bạn có thể  thử cấp nguồn và sạc lại máy của mình để xem iPhone có còn bị treo táo hay không. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn nên tiến hành khởi động máy.

Về quả pin của iPhone, dù công nghệ pin đã phát triển đén mức làm giảm mức độ chai pin ở mức tối đa, việc sạc qua đem sẽ tác động trực tiếp vào pin và hiệu năng pin giảm ( pin chai ) nên việc quan tâm đến sức khỏe pin là cần thiết. Theo dõi pin bằng cách: Cài đặt -> pin -> tình trạng pin nếu pin dưới 80% ưu tiên việc thay pin.

cach-khac-phuc-iphone-loi-treo-tao

SửaiPhone bị treo táo tại Phát Lộc Mobile

Phát Lộc Mobile có những người thợ chuyên môn cao, am hiểu về lỗi iPhone bị treo táo. Chúng tôi sẽ bắt bệnh và tư vấn phương án xử lý tối ưu nhất cho khách hàng. Việc chạy phần mềm bắt bệnh là rất quan trọng:

  •  iPhone restore báo các lỗi: 2, lỗi 9, 4013, 4014….  Thông báo lỗi ổ cứng.
  •  iPhone restore báo các lỗi: -1 … Thông báo lỗi baseband (lỗi sóng, chập sóng)
  • Pin chai, qua tuổi cần được thay thế,…

Mỗi trường hợp sẽ đều có cách xử lý cũng như chi phí khác nhau. Bạn nên đến tận nơi, để có thể nắm bắt rõ nhất tình trạng máy iPhone của mình. Còn trường hợp bạn đang muốn thay pin và tự hỏi nên thay pin iPhone Xs Max chính hãng ở đâu, thay pin iPhone 11 bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Sửa chữa iPhone bị treo táo tại Phát Lộc Mobile


Xem thêm:


iPhone treo táo sửa được không? Giá bao nhiêu? Treo táo giữ được giữ liệu không, xử lý lấy ngay được không? Phát Lộc Mobile chúng tôi có thể trả lời chính xác được khi được kiểm tra máy của các bạn hoặc tư vấn trực tiếp nếu các bạn cần.

Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng, Q.Đống Đa, Hà Nội – 094.337.3337

Mở cửa: 8h30 – 19h (Ngày trong tuần) và 8h30 – 17h (Ngày chủ nhật)

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo