5 Phương Pháp Xử Lí Vấn Đề iPhone Bị Treo Táo/Treo Màn Hình

Khi bạn đang sử dụng điện thoại, bỗng dưng điện thoại bị tắt nguồn và khi khởi động lại thì thấy treo hình logo táo khuyết của Apple. Đó là hiện tượng Iphone bị treo táo, hay còn gọi là treo màn hình.  Cùng với nhiều lỗi cơ bản xảy ra trên màn hình iPhone, treo táo là lỗi thường xảy ra khiến người dùng cực kì lo lắng vì không biết cách khắc phục tình trạng đó như thế nào.

Tại đây, Phát Lộc Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết các cách để các bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi treo táo mà không cần phải tốn thời gian ra cửa hàng để kiểm tra.

Những nguyên nhân khiến iphone bị treo táo

Do phần mềm:

=> iPhone bị bẻ khóa/jailbreak lamd hiện tượng iPhone treo táo xảy ra thường xuyên hơn do bị xung đột phần mềm.

=> iPhone bypass cũng có nhiều điều kiện sử dụng nhưng chúng ta không tuân theo.( tắt nguồn, reset, cài nhiều ứng dụng sung đột )

=> Cài đặt phần mềm gây xung đột với hệ điều hành iOS, làm máy bị treo.

=> Gặp sự cố hoặc nâng cấp hệ điều hành iOS không đúng cách, làm máy bị treo.

=> Đang reset/restore máy thì gặp sự cố hoặc làm không đúng cách, làm máy bị treo.

jailbreak-lam-iPhone-bi-treo-tao

Do phần cứng:

=> Pin trai, pin phồng hiệu năng pin không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của máy.

=> Sử dụng bộ sạc chất lượng kém/cắm bộ sạc vào nguồn điện không ổn định cũng làm treo máy.

=> Sạc qua đêm, trải nhiệm game nặng, vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài, liên tục cũng có thể làm máy không tản nhiệt kịp gây treo táo do ram. Chập ic nguồn, tụ tứ cấp ...

=> iPhone restore báo các lỗi: 2, lỗi 9, 4013, 4014....  Thông báo lỗi ổ cứng.

=> iPhone restore báo các lỗi: -1 ... Thông báo lỗi baseband ( lỗi sóng, chập sóng )

Và còn vài nguyên nhân ngoài luồn nữa nếu các bạn cần tư vấn thêm về hiện trạng máy mình. Cứ inbox trực tiếp hoặc liên hệ : 094.337.3337

Xem thêm:

li-do-iphone-bi-treo-tao

Cách xử lý tình trạng iPhone bị treo táo/treo màn hình

iP treo táo thường thì 30% có thể làm trực tiếp được tại nhà. Ưu tiên việc mang đến trung tâm sửa chữa để có thể sử lý nhanh hơn và bắt bệnh chính xác hơn.

Bằng cách khởi động lại iPhone

Khởi động lại máy là một cách phổ biến nhất để xử lí các lỗi của máy, bao gồm cả lỗi treo táo/treo màn hình. Hiện hiện tượng treo táo/treo màn hình làm bạn không thể thực hiện các thao tác như ấn, chạm hay vuốt cảm ứng. Chính vì thế, để khởi động lại máy, bạn cần sử dụng  phím Home cứng:

  • Với các dòng điện thoại từ iPhone 6 trở về trước, ấn giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc (10-20 giây) cho đến khi được tắt đi, và logo táo hiện lên thì bạn buông ra.

khoi-dong-lai-iphone-khi-bi-treo-tao

  • Với các dòng iPhone từ 7 đến 12 Pro Max, bởi vì nút Home là cảm ứng lực nên bạn phải ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng từ 10-20 giây, cho đến khi thiết tắt đi, và khi logo táo hiện lên thì buông tay ra.

cach-khac-phuc-iphone-bi-treo-tao

Bằng cách khôi phục lại máy về cài đặt gốc

Khôi phục lại máy về cài đặt gốc là việc khôi phục lại các cài đặt về ban đầu theo thiết kế của nhà sản xuất. Cách này, vừa không làm mất dữ liệu, vừa có xác xuất cao trong việc khắc phục tình trạng bi treo táo/treo màn hình:

Bước 1: Truy cập tính năng cài đặt ở màn hình chính của iPhone.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 3: Kéo xuống chọn mục Reset.

Bước 4: Chọn Reset All Settings để khôi phục lại máy về cài đặt gốc theo nhà sản xuất.

khôi phục lại máy về cài đặt gốc

Bằng cách khôi phục lại máy trên iTune

Nếu khởi động lại máy bằng phím cứng hay khôi phục lại máy về cài đặt gốc mà vẫn không xử lý tình trạng treo táo/treo màn hình được, thì cách Restore lại máy qua iTunes là một cách cực kì hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm iTunes vào máy tính/laptop ở đường link sau: https://www.apple.com/vn/itunes/, sau đó dùng cáp sạc USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Kêt nối với iTune

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home (hoặc nút giảm âm lượng) trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã phát hiện ra thiết bị của bạn.

Bước 3: ITunes sẽ xuất hiện thông báo “Detect phone in recovery mode”, đồng nghĩa với việc bạn đã thành công đưa iPhone của mình trở về DFU (Device Firmware Update), tức là bạn có quyền khôi phục máy, tải sao lưu và bắt đầu lại.

Bước 4: Tiếp tục bật iTunes và kết nối với iPhone. Tiến hành Restore bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Restore.

xu-li-iphone-loi-treo-tao

Bước 5: Sau khi chọn Restore iPhone, nhấn chọn lần lượt từng mục dưới đây:

Backup -> Restore and Update -> Next -> Agree -> Done.

Bước 6: Bạn cần đợi vài phút để quá trình Restore iPhone hoàn tất.

Chú ý: Việc chạy lại phần mềm sẽ mất dữ liệu máy. Trong trường hợp iPhone treo táo thì việc giữ lại được dữ liệu là rất thấp.

Restore lại iPhone để bắt bệnh và cũng để sử lý treo táo 1 cách hiệu quả. Cách chạy iphone mình có 1 bài viết các bạn muốn làm tại nhà thì tham khảo thêm: Cách chạy lại phần mềm iPhone 

Bằng cách kiểm tra xem iPhone là máy lock, chính hãng, hay quốc tế

iPhone lock không nhận SIM hay iPhone quốc tế không nhận SIM cũng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng iPhone bị treo táo. Bạn nên kiểm tra lại thông tin trên iPhone để xem máy có phải là chính hãng, lock, hay quốc tế hay không. Nếu không biết cách kiểm tra thì bạn nên đến cửa hàng sửa chữa điện thoại như Phát Lộc Mobile để được trợ giúp .

Bằng cách sử dụng bộ sạc chất lượng cao và phù hợp với iPhone

Sử dụng bộ sạc chất lượng cao và phù hợp với iPhone là một cách để khắc phục lỗi treo táo. Đồng thời, bạn có thể  thử cấp nguồn và sạc lại máy của mình để xem iPhone có còn bị treo táo hay không. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn nên tiến hành khởi động máy.

Về quả pin của iPhone, dù công nghệ pin đã phát triển đén mức làm giảm mức độ chai pin ở mức tối đa, việc sạc qua đem sẽ tác động trực tiếp vào pin và hiệu năng pin giảm ( pin trai ) nên việc quan tâm đến sức khỏe pin là cần thiết. Theo dõi pin bằng cách: Cài đặt -> pin -> tình trạng pin nếu pin dưới 80% ưu tiên việc thay pin. Nếu pin iPhone của bạn có vấn đề, Phát Lộc Mobile chúng tôi có chuyên môn và dịch vụ thay pin với chất lượng cao nhất với giá cạnh tranh.

Các bạn tham khảo: Giá thay pin iPhone

cach-khac-phuc-iphone-loi-treo-tao

Việc chạy phần mềm bắt bệnh là rất quan trọng. Nếu máy iphone của bạn rơi vào những trường hợp này chi phí sử lý khá cao và thời gian sử lý sẽ lâu.

  •  iPhone restore báo các lỗi: 2, lỗi 9, 4013, 4014....  Thông báo lỗi ổ cứng.
  •  iPhone restore báo các lỗi: -1 ... Thông báo lỗi baseband ( lỗi sóng, chập sóng )

Xem thêm:


iPhone treo táo sửa được không? Giá bao nhiêu? Treo táo giữ được giữ liệu không, xử lý lấy ngay được không? Phát Lộc Mobile chúng tôi có thể trả lời chính xác được khi được kiểm tra máy của các bạn hoặc tư vấn trực tiếp nếu các bạn cần.

Địa chỉ: Số 8, Yên Lãng, Q.Đống Đa, Hà Nội - 094.337.3337

Mở cửa: 8h30 - 19h (Ngày trong tuần) và 8h30 - 17h (Ngày chủ nhật)

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337