Hướng dẫn check IMEI Samsung S8+ vừa đơn giản vừa chính xác

Làm sao để check IMEI Samsung S8+ khi mua máy cũ nhưng lại vừa đơn giản và chính xác. Hãy theo dõi bài viết này để cập nhật thêm kiến thức.

Khi mua các sản phẩm điện thoại đặc biệt là các máy xách tay hoặc likenew thì ngoài việc kiểm tra hình thức bên ngoài, vị trí các cổng cắm sạc tai nghe thì nhất định bạn không được bỏ qua bước kiểm tra IMEI trên máy. 

Nếu bạn đang muốn kiểm tra IMEI Galaxy S8+ xem có chuẩn hàng Zin, xem máy đã bị  thay vỏ chưa, có phải hàng độ hay không thì nhất định không được bỏ qua các bước hướng dẫn check IMEI Samsung S8+ dưới đây.

1. IMEI là gì? Những thông tin bạn cần phải biết 

 • Mỗi phiên bản điện thoại xuất xưởng đều được nhà sản xuất gán cho một mã số nhất định. Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu mã IMEI của máy cũng giống như số chứng minh thư nhân dân của chúng ta, mỗi người một dãy số, không trùng với ai. 

khai-niem-imei-samsung-s8-plus

IMEI là một dãy số gồm 15 chữ số để phân biệt các sản phẩm với nhau 

 • IMEI là viết tắt của: International Mobile Equipment Identity. Nó được hiểu khái quát là “Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế”. Và thực chất là một dãy bao gồm 15 con số độc nhất vô nhị cho từng thiết bị điện thoại. Căn cứ  vào số imei này để xác định hàng thật và hàng nhái. Bởi không có 2 chiếc điện thoại nào có thể trùng imei được cả. 
 • Check IMEI trên Galaxy S8+ sẽ cho chúng ta các thông tin liên quan đến số serial number, Model máy, Product Code để tìm firmware. Ngoài ra, căn cứ vào số IMEI trên Galaxy S8 bạn có thể phân biệt loại vùng và xuất xứ của smartphone đó hoặc các nhà mạng của máy. 

Xem thêm các dịch vụ khác của chúng tôi >>>thay màn hình samsung s8 plus

2. Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI Galaxy S8+ 

Để check IMEI Samsung Galaxy S8 Plus bạn sẽ có 3 cách 

2.1 Cách 1: Kiểm tra IMEI trên Samsung S8+ bằng website

Bước 1: Check IMEI trên máy 

check-imei-samsung-s8-plus-3

 • Để kiểm tra số IMEI trên Galaxy S8+ bạn mở ứng dụng cuộc gọi và nhập mã *#06” sau đó chọn gọi để hiện ra số IMEI của máy. 
 • Máy sẽ trả về cho bạn 3 dãy số IMEI, bạn đem dãy số của hàng đầu tiên so sánh với số IMEI trên vỏ hộp và mặt lưng của máy. Nếu các dãy số trùng nhau thì đó là hàng thật. 

check-imei-samsung-s8-plus-4

 • Có 2 trường hợp xảy ra, đối với các máy xách tay hàng like, đa số các cửa hàng khi bán sẽ tặng kèm hộp và khi bạn check số IMEI trên hộp có thể sẽ không trùng với máy. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sản phẩm.

check-imei-samsung-s8-plus-5

Check số IMEI vừa nhận được với số IMEI in trên vỏ hộp 

 • Trường hợp 2, nếu IMEI trên điện thoại không trùng với IMEI ở mặt lưng thì xin chia buồn với bạn, bản Galaxy S8+ bạn mua đã được thay vỏ, không còn nguyên Zin và sẽ không còn khả năng chống nước IP 68. 

2.2 Cách 2: Check IMEI Samsung S8+ bằng tin nhắn tổng đài bảo hành 

Với cách này bạn có thể xem tình trạng bảo hành máy của bạn. Bạn soạn tin theo cú pháp: IMEI gửi đến 6060. Kết quả trả về là số IMEI 15 chữ số giống với dãy số nhận được ở cách 1. 

check-imei-samsung-s8-plus-6

Kiểm tra IMEI bằng tin nhắn tổng đài bảo hành 

Lưu ý: Cách kiểm tra này chỉ áp dụng với các máy bạn mua chính hãng Samsung Việt Nam. Còn máy xách tay sẽ không áp dụng được cách 2. 

2.3 Cách 3: Kiểm tra IMEI Samsung S8+ thủ công 

Ngoài 2 cách hướng dẫn ở trên, tôi sẽ hướng dẫn bạn check IMEI Galaxy S8+ với một mẹo cực độc chỉ có dân sành công nghệ mới biết. 

 • Bước 1: Tính từ trái qua phải của dãy số IMEI, đánh số từ 1 đến 15, bạn chọn ra những số đứng ở vị trí chẵn và nhân đôi nó lên. 
 • Bước 2: Kết quá bước 1 đã tính xong, bạn tách ra thành từng con số riêng lẻ và cộng nó lại (ví dụ số 22 tách ra thành 1+1) rồi cộng với những con số ở vị trí lẻ trong chuỗi IMEI
 • Bước 3: Nếu kết quả bước thứ 2 là một số bất kì chia hết cho 10 thì số X sẽ bằng 0 (X hoạc một số bất kỳ xác định ở bên phải cuối cùng dãy số IMEI). Nếu kết quả bước 2 không chia hết cho 10 thì X sẽ bằng số chia hết cho 10 lớn hơn gần nhất trừ đi chính kết quả đó.

Ví dụ bạn có thể tham khảo: 

số IMEI máy mình là 359753-06-1911856-X, trong đó X là số kiểm tra chúng ta cần phải tính toán.

 • Bước 1: 10, 14, 6, 12, 18, 1, 10
 • Bước 2: (1 + 0 + 1 + 4 + 6 + 1 + 2 + 1 + 8 + 1 + 1 + 0) + (3 + 9 + 5 + 0 +  1 + 1 + 8 + 6) = 59
 • Bước 3: X = 60 – 59 = 1

Như vậy số IMEI hợp lệ phải là 359753-06-1911856-1.

3. Hướng dẫn check IMEI Samsung S8+ máy xách tay 

 • Đầu tiên bạn vào mục About Phone. Sau khi truy cập vào mục này bạn thực hiện: Chọn Apps => Settings, sau đó bạn lướt qua và đồng thời chạm vào About phone. 
 • Nếu như cách kiểm tra thứ 2 chỉ đúng cho các bản S8 chính hãng thì đây sẽ là các hướng dẫn bạn kiểm tra IMEI cho Galaxy S8 bản xách tay. 
 • Sau đó bạn chọn Status và cuối cùng chọn IMEI information để xem thông tin. Nếu bạn muốn xem serial number thì hãy lướt xuống phía dưới màn hình. 
 • Nếu bạn vẫn không check thành công hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ . 

4. Kết luận 

 • Trên đây là những cách giúp bạn check IMEI Samsung S8+. Khi mua điện thoại đặc biệt là các máy xách tay hay hàng đã qua sử dụng thì bạn cần đặc biệt lưu ý đến IMEI của máy. Bạn hãy tự kiểm tra IMEI Samsung S8+ của mình ngay nhé để đảm bảo không mua phải hàng dựng. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.