Iphone 6 Bị Mất Âm Thanh, Mất Tiếng Loa Trong, Loa Ngoài

Đột nhiên iPhone 6 bị mất âm thanh, mất tiếng loa, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hay bạn không nghe được nhạc với loa ngoài… Bạn đừng quá lo lắng , hãy đọc bài viết dươi đây để có ngay phương án xử lý hiệu quả nhất nhé.

Kiểm tra nút gạt ở chế độ im lặng

Nút gạt điều chỉnh chế độ âm thanh của điện thoại iPhone 6 ở bên sườn .  Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ âm thanh và chế độ im lặng chỉ với một thao tác.

Nút gạt ở chế độ im lặng

Chế độ im lặng

Nếu nút gạt đang ở phía bên có vạch màu đỏ => Chế độ âm thanh đang được kích hoạt.

Nếu nút gạt đang ở chiều ngược lại, vạch màu đỏ lộ ra => Chế độ im lặng đang được bật trên máy.

Bạn nên kiểm tra rất có khả năng iPhone bị mất âm thanh là do đang ở chế độ im lặng được sử dụng. Nếu không để ý chúng ta rất hiểu nhầm là đã hỏng gì đó.

Khởi động lại điện thoại iPhone 6

Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn giữ phím nút bật nguồn cùng lúc với phím home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khởi động lại điện thoại iPhone 6

Khôi phục lại tất cả thiết lập như ban đầu

Bước 1: Đầu tiên các vào “Cài Đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và đặt lại”

Bước 2: Nhập mật khẩu khóa màn hình của bạn.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn “Xóa iPhone”.

Bước 4: Đến đây bạn hãy chờ để máy tiến hành quá trình khôi phục

Khôi phục lại tất cả thiết lập như ban đầu

Làm sạch các cổng kết nối và loa

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tăm bông hoặc một chiếc bàn chải với lông tơ mềm để làm sạch toàn bộ các cổng kết nối bao gồm jack cắm 3,5 mm, Lightning và cổng loa ở cạnh dưới thiết bị. Ngoài ra bạn cần chắc chắn rằng chiếc ốp lưng iPhone đang sử dụng không che mất loa ngoài.

Thử cắm và tháo tai nghe vài lần: Để khắc phục hiện tượng iPhone mất âm thanh. Bạn hãy thử cắm và rút tai nghe iPhone khoảng bốn, năm lần liên tục. Đồng thời kiểm tra và làm sạch bụi bẩn trong cổng cắm 3,5 mm.

Làm sạch các cổng kết nối và loa

Kiểm tra chế độ Bluetooth đã tắt

Khi ghép nối iPhone với loa hoặc tai nghe Bluetooth, âm thanh sẽ không thể phát ra từ thiết bị. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth hoặc truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Tắt Bluetooth.

Kiểm tra chế độ Bluetooth đã tắt

Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Phương pháp này nghe có vẻ rất lạ. Tuy nhiên nó đã hoạt động tương đối hiệu quả đối với một số người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng 20 giây. Các kết nối có thể bị lỏng, vì vậy hành động này có thể giúp sửa chữa.

Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 6

Apple thường giải quyết các vấn đề bằng cách tung ra bản cập nhật mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện việc cập nhật trong phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Phát Lộc Mobile cam kết mang đến những giải pháp sửa chữa tối ưu, chuyên nghiệp & tiết kiệm nhất cho tất cả khách hàng, toàn hệ thống Phát Lộc Mobile được thiết kế với không gian mở, Khách hàng có quyền trực tiếp quan sát nhân viên Kỹ thuật tại cửa hàng, góp ý – khiếu nại trước, trong và sau quá trình sửa chữa.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ tới bạn các giải pháp xử lý hiệu quả khi gặp trình trạng iPhone 6 bị mất âm thanh nghe gọi ứng với từng tình huống. Hi vong giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn còn gì thắc mắc xin liên hệ tới holine để  được nhân viên tư vấn chi tiết nhé.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/