Máy Samsung Tụt Pin, Nhanh Hết Pin Kể Cả Không Sử Dụng

Samsung tụt pin nhanh không có gì khó hiểu khi bạn đã sử dụng pin khoảng 2-3 năm, pin đã bị chai. Nhưng nếu mới mua mà đã nhanh hết pin, hoặc bị tụt pin khi để qua đêm thì sao? Cách khắc phục như thế nào, bạn hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu Samsung tụt pin nhanh

Khi điện thoại Samsung tụt pin nhanh và hao pin, người dùng có thể nhận ra những dấu hiệu và triệu chứng sau:

  • Thời gian sử dụng pin ngắn hơn: Samsung tụt pin nhanh chóng, đặc biệt khi còn khoảng 40%, pin bắt đầu tụt siêu nhanh và sập nguồn khi pin còn khoảng 20%.
  • Phải sạc pin thường xuyên: Khi Samsung hao pin, người dùng cần sạc pin thường xuyên hơn so với trước đây.
  • Giảm hiệu suất, máy nóng bất thường: Máy hoạt động chậm chạp, nhanh nóng, các ứng dụng hay bị đơ, tác vụ chở nên nặng nề hơn.

Pin Samsung bị tụt nhanh

Việc Samsung tụt pin nhanh và hao pin có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Pin đã quá tuổi, bị chai pin: không cung cấp đủ điện năng để duy trì hoạt động của máy Samsung. Điều này có thể xảy ra khi pin đã qua quá trình sử dụng lâu, bị chai, hoặc không còn đạt hiệu suất tối ưu.
  • Sử dụng các tính năng, ứng dụng cấu hình nặng: Ứng dụng chạy ngầm, đồng bộ dữ liệu liên tục hoặc sử dụng các tính năng nặng như định vị GPS, màn hình sáng, bluetooth, wifi, 3g/4g,, các trò chơi đồ họa cao,…
  • Lỗi phần cứng: Làm ảnh hưởng tới pin hoặc ic trên main do bị va đập, ẩm nước, chập ic, chập chạm, ăn nguồn, rò rỉ năng lượng.
  • Sạc điện thoại sai cách: Sử dụng bộ sạc không chính hãng, sạc sai cách, sạc qua đêm, vừa sạc vừa dùng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin, dẫn đến hao pin nhanh hơn.

Pin Samsung bị phồng

Cách làm giảm hao pin Samsung hiệu quả

Để giảm hiện tượng Samsung tụt pin nhanh và hao pin, người dùng có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

Tắt các chức năng khi không cần thiết

Nếu bạn không dùng những tính năng này hãy tắt nó đi ví dụ như Bluetooth, Wi-Fi, GPS, NFC, 3g/ 4g.

Giảm độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu cần thiết để tiện sử dụng. Màn hình sáng là một trong những yếu tố tiêu hao nhiều pin nhất trên điện thoại Samsung.

Tắt tính năng Always on Display, Màn hình động, Tần số làm mới màn hình.

Xử lí tình trạng hao pin Samsung

Thường xuyên đóng đa nhiệm, xóa ứng dụng

Các ứng dụng trên điện thoại Samsung thường có nhiều thông báo. Xóa những ứng dụng không cần thiết, vừa giải phóng bộ nhớ tránh ứng dụng chạy ngầm, vừa tránh việc bị thông báo nhiều, làm sáng màn hình.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên Samsung

Điện thoại Samsung cung cấp chế độ tiết kiệm pin để giảm tiêu thụ năng lượng. Bật chế độ tiết kiệm pin khi không cần sử dụng nhiều tính năng hoặc khi pin đang ở mức yếu để kéo dài thời gian sử dụng.

Giảm hao pin Samsung

Kiểm tra và cập nhật phần mềm mới nhất

Đảm bảo điện thoại Samsung được cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất. Các bản cập nhật phần mềm thường đi kèm với cải tiến hiệu suất và tối ưu hóa năng lượng, giúp giảm tiêu thụ pin.

Ngoài ra, cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng để có hiệu suất tốt hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Sạc pin và sử dụng pin đúng cách

Sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc các bên có uy tín, chất lượng đảm bảo. Phụ kiện kém chất lượng có thể gây ra hiện tượng tụt pin nhanh hoặc hao pin.

Đảm bảo pin Samsung đang hoạt động tốt và không bị hỏng. Kiểm tra định kỳ độ chai của pin và thay thế pin cũ bằng pin mới nếu cần.

Khắc phục hao pin Samsung

Thay pin mới cho Samsung khi cần thiết

Tổng kết, việc giảm hao pin trên điện thoại Samsung là một yếu tố quan trọng để kéo dài thời gian sử dụng và tối ưu hóa hiệu suất. Nhưng pin đã quá tuổi và bị chai thì bạn chỉ còn cách là thay một quả pin mới cho Samsung. Khi đó, bạn sẽ cần tới dịch vụ thay pin Samsung của Phát Lộc Mobile.

Chúng tôi là trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm, linh kiện chất lượng, kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Sẽ không khó để khắc phục vấn đề hao pin trên chiếc Samsung của các bạn.

Đội ngũ Phát Lộc Mobile

Đến đây chắc các bạn đã tìm được cách phù hợp để khắc phục lỗi Samsung bị tụt pin, hao pin nhanh rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! Phát Lộc Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, nhanh chóng tại Hà Nội, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mỗi khi họ gặp các vấn đề trên điện thoại của mình.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo