Pin Iphone Bị Chai Có Ảnh Hưởng Gì Đến Điện Thoại Không?

Pin iPhone là pin Lithium- Ion, là một mẫu pin cho khả năng sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và mật độ năng lượng nhiều hơn ( cho phép tiết kiệm diện tích).

Dựa theo tính chất của Pin Lithium – ion, chúng ta biết rằng các phản ứng hóa học xảy ra nhiều nhất khi pin ở ngưỡng dưới 20% và trên 80%.

Tuổi thọ của pin iPhone ( độ chai pin ) không chỉ phụ thuộc vào thời gian sử dụng mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: quá trình lão hóa hóa học, chu kì sạc, số lần sạc hay môi trường sử dụng.

Vậy chúng ta có thể có một cách khá đơn giản để tăng tuổi thọ pin là sạc trước 20 % và để pin dưới 80%. Nhưng khi nào cần thay pin iphone?


Thay pin điện thoại iPhone

Tại sao pin iphone chai?

Như đã nói, pin là linh kiện tiêu hao theo thời gian và quá trình sử dụng.

Khi pin bị chai ( lão hóa), lượng điện tích ở trong pin giảm dần, mật độ năng lượng giảm làm giảm đi dung lượng tối đa của pin.

  • Pin iphone chai khi tuổi thọ pin, thời gian của nhà sản xuất.
  • Do người sử dụng vừa sạc vừa dùng, sạc qua đêm . Sử dụng full hiệu năng của máy.
  • Do yếu tố bên ngoài là rất ít.

Chú ý: Cách kiểm tra pin iphone bị chai

Pin iphone 8 plus chai phồng

Pin chai ảnh hưởng gì đến iphone

Bạn có thể kiểm tra được dung lượng pin của mình thông qua phần Pin ( trong cài đặt, bắt đầu có từ iOS 11.5). Khi trên 80%, điện thoại thông báo đang hoạt động với hiệu năng đỉnh. Khi xuống dưới mốc 80%, thông báo sẽ được đổi thành bảo trì và một số trải nghiệm của người dùng có thể bị ảnh hưởng.

  • Thời gian sử dụng giảm, thời gian sạc tăng ( đương nhiên rồi)
  • Tốc độ mở ứng dụng giảm
  • Đèn nền giảm độ sáng
  • Âm lượng tối đa giảm
  • Tốc độ cuộn trang, số khung hình giảm ( hạ tần số quét của màn hình)
  • Đèn Flash có thể bị tắt khi chụp
  • Các ứng dụng chạy nền sẽ dễ bị tải lại hơn

May mắn rằng, việc giảm dung lượng pin không có ảnh hưởng tới những tính năng quan trọng nhất như nghe gọi hay hiệu năng tức thời của máy. Máy ảnh cũng khá ít bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tuy nhiên, %pin của iPhone không phải là con số mà người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng. Nhiều người dùng phản ảnh rằng, khi cập nhật nên những bản cập nhật mới , %pin của họ bị sụt đi nhanh hơn.

Vậy khi nào cần thay pin iphone mới

Chúng tôi nói với người dùng rằng, nên thay pin khi điện thoại ở mức dưới 80% nhưng trải nghiệm mới là điều quan trọng nhất. Nếu điện thoại của bạn nhanh hết pin, hãy thay cho mình một quả pin mới, bạn không nhất thiết phải để ý đến thông báo của Apple. Trong những trường hợp nhanh hết pin, bạn cũng có thể mang máy qua để các kĩ thuật viên của Phát Lộc Mobile kiểm tra hỗ trợ, đây là điều tốt nhất để tránh ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng sau này.

Tại sao nên thay pin iPhone tại Phatlocmobile

Phát Lộc Mobile là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực điện thoại. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi đảm bảo sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm và phục vụ tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Nhận sự tại Phatlocmobile

Vệ sinh kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí. Kĩ thuật viên hàng đầu sửa chữa, thay thế đảm bảo thời gian nhanh chóng, chính xác

Linh kiện chất lượng cao,thời gian sử dụng lâu dài. Bảo hành cảm ứng 6 tháng, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài