Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Không Có Dịch Vụ Ngay Tại Nhà

Nếu như bạn gặp phải lỗi iPhone không có dịch vụ do bạn thấy thông báo lỗi hoặc không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi thì có một số vấn đề tiềm ẩn. Bạn có thể đang gặp sự cố dịch vụ, chẳng hạn như sự cố với gói dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ di động, sự cố phần cứng với điện thoại hoặc cài đặt định cấu hình sai.

Cách đơn giản để khắc phục iPhone không có dịch vụ

Không có lý do duy nhất khiến iPhone báo lỗi không có dịch vụ mà có thể sẽ gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy bạn cần phải khắc phục sự cố, trước tiên hãy thử các giải pháp dễ dàng nhất và khả thi nhất.

Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục việc iPhone báo lỗi không có dịch vụ là hãy đảm bảo rằng điện thoại không được đặt ở Chế độ trên máy bay. Vì chế độ này đã vô hiệu hóa hoạt động của cả di động và wifi của bạn. 

Những cách đơn giản để khắc phục iPhone bị mất sóng không có dịch vụ

Điện thoại đang ở Chế độ trên máy bay nếu bạn thấy biểu tượng máy bay ở góc trên bên phải của màn hình iPhone, nơi các thanh cường độ tín hiệu thường xuất hiện. Hãy tắt chế độ trên máy bay vì điều này sẽ giúp ích. 

Lưu ý: Đừng ở ngoài vùng phủ sóng. Nếu bạn ở sâu bên trong một tòa nhà, dưới lòng đất hoặc ở khu vực nông thôn, bạn có thể không có dịch vụ tại vị trí đó. Kiểm tra các thanh cường độ tín hiệu ở góc trên bên phải của màn hình.

Xem thêm:

Lắp lại thẻ SIM hoặc thử bằng 1 thẻ SIM khác

Sau khi tháo thẻ SIM, hãy lắp lại. Bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình:

Lắp lại thẻ SIM hoặc thử bằng 1 thẻ SIM khác

Nếu thẻ SIM bị hỏng hoặc không vừa với khay SIM, hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp thẻ SIM mới.

 Nếu bạn đã chuyển thẻ SIM của mình từ một thiết bị khác, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ của bạn xem thẻ SIM có hoạt động với iPhone hoặc iPad của bạn hay không.

Xem thêm: Khắc Phục Iphone 6 Plus Wifi Yếu, Không Kết Nối Được Wifi

Gọi cho tổng đài dịch vụ mà bạn đang sử dụng

Các vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ hoặc tài khoản của bạn có thể ảnh hưởng đến dịch vụ bạn đang xài. Gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn để:

Gọi cho tổng đài dịch vụ mà bạn đang sử dụng

Gọi điện cho nhà cung cấp để chữa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Sim và số đang vẫn còn hoạt động. Đảm bảo rằng không có sự cố mất sóng trong khu vực của bạn.

 Kiểm tra để biết rằng thiết bị của bạn không bị chặn nhận các dịch vụ di động và được thiết lập với gói dữ liệu phù hợp.

Chỉ nhà cung cấp dịch vụ mới có thể truy cập và quản lý thông tin chi tiết về tài khoản của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp tìm trang dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ của mình để khắc phục tình trạng iPhone bị mất sóng không có dịch vụ, hãy tìm hiểu trên Google hoặc công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Tắt và khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một cách hay trong cách khắc phục việc iPhone không nhận sim không có dịch vụ. Giống như bật “Chế độ trên máy bay”, cách khởi động lại hoàn toàn iPhone có thể đánh thức dịch vụ di động của bạn và đưa nó trở lại hoạt động bình thường.

Tắt và khởi động lại điện thoại

Xem thêm: Cách Khắc Phục Iphone 7 Plus Wifi Yếu, Mất Wifi Đơn Giản

Cách nâng cao để chữa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Nếu bạn thực hiện các bước trên mà vẫn gặp tình trạng iPhone không nhận sim không có dịch vụ (Wi-Fi + Mạng di động), hãy làm theo các bước sau:

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Để kiểm tra và cài đặt bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ theo cách thủ công :

Nhấn vào “Cài đặt > Chung > Giới thiệu”. Nếu có bản cập nhật, sẽ có dấu hiệu để bạn thấy và tùy chọn cài đặt. 

Nếu bạn muốn biết mình đang ở bản nào trên thiết bị thì hãy nhấn vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu và xem bên cạnh Nhà cung cấp dịch vụ.

Nếu bạn lắp thẻ SIM mới vào iPhone hoặc iPad của mình, bạn cần tải xuống cài đặt nhà cung cấp dịch vụ cho nhà cung cấp dịch vụ mới của mình.

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Cách nâng cao để chữa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Thay thế giải pháp cho việc gọi thông thường

  • Gọi điện bằng các ứng dụng sử dụng Wifi

Bật gọi qua Wi-Fi nếu dịch vụ sim của bạn kém. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn thường xuyên có kết nối sim yếu hoặc không có dịch vụ ở nơi nào đó mà bạn dành nhiều thời gian, chẳng hạn như tại nhà của bạn. Thì hãy bật Gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn. Đây chính là phương pháp thay thế cho việc iPhone báo lỗi không có dịch vụ

Đây là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà hoặc căn hộ mới và thấy nó nằm trong vùng chết di động đối với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

  • Mua thêm bộ tăng cường tín hiệu

Nếu bạn sống trong vùng sóng yếu, hãy cân nhắc mua một bộ tăng cường tín hiệu cho ngôi nhà của mình, bộ khuếch đại tín hiệu di động để bạn có thể sử dụng iPhone bình thường. Bộ tăng tín hiệu có sẵn từ các nhà bán lẻ, cũng như hầu hết các nhà cung cấp mạng di động.

Thay thế giải pháp cho việc gọi thông thường


Xem thêm:


Nếu đã thử các cách trên mà vẫn gặp lỗi không có dịch vụ trên iPhone thì bạn có thể liên hệ với Phát Lộc Mobile – địa điểm sửa chữa điện thoại nhanh chóng, lấy ngay, minh bạch, uy tín, giá rẻ.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/