5 Cách Khắc Phục Lỗi iPhone Không Nhận Vân Tay Đơn Giản

Chúng ta khi sử dụng đôi khi sẽ gặp phải lỗi Iphone không nhận vân tay. Sự cố này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Nếu iPhone của bạn đang lâm vào tình cảnh như trên, hãy nhanh thử ngay các cách mà Phát Lộc Mobile chia sẻ sau đây nhé!

Vệ sinh cảm biến vân tay thật sạch

Vệ sinh cảm biến vân tay thật sạch

Trong quá trình bảo quản và sử dụng, mồ hôi từ các ngón tay hoặc các loại bụi bẩn có thể bám vào bề mặt của cảm biến. Đây chính là thủ phạm gây ra việc nhận diện kém vân tay và có thể dẫn đến lỗi Touch ID trên iPhone không nhận.

Do đó, điều đầu tiên chúng ta nên làm là sử dụng vải mềm, hoặc khăn cotton khô để lau sạch mồ hôi cùng các bụi bẩn trên bề mặt cảm biến một cách nhẹ nhàng. Với phương pháp này có thể sự cố của thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể.

Xem thêm:

Lau khô ngón tay và vệ sinh nút Home

Khi tay bạn bị ướt, smartphone rất khó nhận diện vân tay, nút home không ấn được nhưng vẫn nhận vân tay. Do vậy, trước khi thiết lập Touch ID, bạn nên lau khô ngón tay của mình đi. Đồng thời, vệ sinh nút Home bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn mới thực hiện thiết lập lại dấu vân tay của mình xem đã được chưa.

Ngoài ra, trong quá trình thiết lập, bạn nên đặt dấu vân tay đúng cách. Đặc biệt, iFan nên nghiêng hai bên cạnh ngón tay để Touch ID nhận diện tốt hơn.

Lau khô ngón tay và vệ sinh nút Home

Khởi động lại tính năng Touch ID

Việc này sẽ giúp tính năng Touch ID hoạt động ổn định hơn, khắc phục một số lỗi như iPhone không thêm được vân tay.

iFan cần vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Tắt Mở khóa iPhone (kéo thanh trượt từ xanh sang xám là được). Sau đó, tiến hành bật lại bằng cách tương tự.

Khởi động lại tính năng Touch ID

Xem thêm: Cách Giảm Hao Pin Iphone 7 Plus, Nhanh Hết Pin Nhanh Chóng

Bật lại tính năng Touch ID

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không thường xuyên cấu hình lại iPhone thì thiết bị có thể sẽ mất đi tính ổn định vốn có. Điển hình là “dế yêu” sẽ giật lag hơn, các bộ phận như cảm biến vân tay sẽ không được hoạt động ổn định như ban đầu.

Thao tác các bạn cần làm là vào Cài đặt > Touch ID & mật mã, xóa đi các dấu vân tay hiện tại, và thiết lập thêm dấu vân tay mới.

Bật lại tính năng Touch ID

 Xem thêm: Không Thể Kích Hoạt Touch Id Trên Iphone 6 Phải Làm Sao

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bạn nên kiểm tra tình trạng cập nhật các phiên bản IOs trên máy của bạn. Rất có khả năng xung đột phần mềm từ các phiên bản cũ với nhau.

Để cập nhập được phiên bản iOS mới nhất trên điện thoại iPhone, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản trong 2 bước:

Bước 1: Bạn nhấn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

 Bước 2: Sau đó, bạn vào Cập nhật phần mềm, chọn mục Tải về và Cài đặt. 

Nếu sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng vẫn không khả quan, thì giải pháp cuối cùng cho bạn chính là đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa iPhone uy tín, để được tư vấn chính xác và thay phím Home vân tay chính hãng. Bạn có thể mang đến trung tâm Phát Lộc Mobile để được kiểm tra, tư vấn đưa ra phương pháp trước khi quyết định sửa chữa. Bạn cũng có thể gọi đến hotline để được hỗ trợ tư vấn.


Xem thêm:


Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi iphone không nhận vân tay hiệu quả . Hi vọng các bạn thành công.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/