Cách Sạc Pin Iphone Mới Được Chia Sẻ Từ Các Chuyên Gia

Bạn vừa mới tậu cho mình một chiếc iPhone mới và đang loay hoay tìm cách sạc pin iPhone mới hiệu quả, bảo vệ pin giúp máy không bị chai pin. Đâu là thói quen người dùng thường xuyên phạm phải khiến pin iPhone bị chai. 

Nếu bạn đang có những vấn đề trên thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của viên pin trên iPhone

Trước khi tìm hiểu cách sạc pin iPhone mới hiệu quả thì đầu tiên chúng ta cùng xem cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của viên pin trên iPhone là như thế nào. 

cach-sac-pin-iphone-moi-1

Pin iPhone là loại pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Pin Li-Ion của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy.

Xem thêm: 

Tuổi thọ của pin iPhone: Tuy không bị hiện tượng chai pin nhưng pin của iPhone vẫn tuân theo quy luật của vạn vật là già đi theo thời gian sử dụng. Một vài khái niệm được Apple đưa ra khi nói tới pin:

 • Lifespan: tuổi thọ sử dụng của pin cho tới lúc cần phải thay pin mới
 • Battery life: là thời gian sử dụng sau pin tới lúc nó cần được sạc lại
 • Charge cycle: thời gian sử dụng hết dung lượng (từ 100% về 0%)

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone mới trong 3 lần đầu

Khi bạn mới mua một chiếc iPhone thì cách sạc pin iPhone mới mua 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là quan trọng nhất. Lý giải cho luận điểm này bởi khi mới mua máy về, mặc dù pin trong máy đã có điện nhưng thực sự các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn, và nó cần một thời gian đủ để được phân giải

Chính vì vậy, ba lần sạc đầu tiên khi mua máy về là thời điểm quan trọng nhất để quyết định chất lượng cục pin trong chiếc smartphone, không chỉ riêng hãng Apple mà nó còn áp dụng với tất cả các dòng máy khác. cách bạn sạc pin iPhone mới mua có thể ảnh hưởng đến chất lượng pin suốt quá trình sử dụng sau này. 

cach-sac-pin-iphone-moi-3

 • Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.
 • Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.
 • Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.
 • Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều. Cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách

Cách sạc pin iPhone mới lần đầu bạn hoặc các lần tiếp theo không được để pin cạn đến mức sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây ra các hiện tượng chai pin sau này. Cách sạc pin điện thoại iPhone mới mua hiệu quả nhất là khi máy báo mức pin ở ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin thì bạn hãy sạc pin cho máy. 

cach-sac-pin-iphone-moi-4

Một điều cực kỳ quan trọng trong cách sạc pin iPhone mới chúng tôi đề cập đó là bạn phải sử dụng bộ sạc cáp chính hãng của Apple. Hiện tại trên thị trường có bán tràn lan những mẫu sạc cáp nhái chỉ khoảng 100.000đ đến 200.000đ. Thời gian đầu sử dụng có thể sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng pin tuy nhiên sau này máy iPhone mới của bạn sẽ bị chai pin nhanh hơn việc dùng cáp chính hãng và các kết nối iPhone qua sạc cáp nhái cũng không được ổn định. 

cach-sac-pin-iphone-moi-5

Không sử dụng bộ sạc cáp fake

Xem thêm: Xử Lý Iphone 6s Plus Nóng Máy, Nhanh Hết Pin Khi Sử Dụng

Một trong những thói quen xấu của người dùng về cách sạc pin iPhone mới đó là sạc máy sau khi đi ngủ và sạc qua đêm máy. Thực tế thì chiếc iPhone mới không thể tự ngừng sạc pin khi vạch pin đạt 100%. 

cach-sac-pin-iphone-moi-6

Không nên để sạc qua đêm 

Cách sạc pin iPhone mới đưa ra là khi máy có báo động cần sạc pin thì bạn phải sạc máy ngay càng sớm càng tốt, hạn chế tối đa để máy bị sập nguồn. 

Cách sạc pin iPhone mới chúng tôi đưa ra tiếp đây là trường hợp người dùng thường xuyên gặp phải đó là vừa sạc pin máy vừa sử dụng. Thực trạng này sẽ khiến cho chiếc iPhone mới của bạn nóng nên nhanh chóng và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy. 

cach-sac-pin-iphone-moi-7

Không nên vừa sạc vừa chơi điện thoại 

 • Do vậy sau một thời gian sử dụng, nếu thấy pin iPhone tụt nhanh chóng là đã đến lúc bạn cần thay thế pin cho iPhone. 
 • Ví dụ: Hôm nay bạn sạc pin từ 0% tới 80% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 20% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu kỳ sạc, chứ không phải là số lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra.
 • Thực tế, khi tìm hiểu trong bài viết cách sạc pin iPhone lần đầu thì bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.
 • Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin. 
 • Một trong những mẹo trong cách sạc pin iPhone mới đúng cách đó là trong quá trình sạc điện thoại, tốt nhất bạn nên đặt thiết bị ở chế độ máy bay hoặc ngắt kết nối 3G/ 4G, WiFi, Bluetooth. Điều này giúp rút ngắn thời gian sạc pin điện thoại, tránh chai pin. 

Xem thêm: Giải Pháp Sửa Lỗi Cảm Ứng Trên iPhone 8 Plus Nhanh Chóng

Mẹo sử dụng pin cho iPhone mới một cách thông minh

Bật chế độ nguồn điện thấp

Khi bạn bật chế độ nguồn điện thấp thì trong quá trình sử dụng thời lượng pin có thể tăng lên đáng kể. 

Chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp khi pin của iPhone yếu hoặc khi bạn không thể tiếp cận nguồn điện.

 1. Đi tới Cài đặt > Pin.
 2. Bật Chế độ nguồn điện thấp.

cach-sac-pin-iphone-moi-8

Chọn chế độ nguồn điện thấp 

Chế độ nguồn điện thấp giới hạn hoạt động nền và tinh chỉnh hiệu suất cho các tác vụ cần thiết như thực hiện và nhận cuộc gọi, email và tin nhắn; truy cập vào internet; v.v.

Ghi chú: Nếu iPhone của bạn tự động chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp, thiết bị sẽ chuyển lại chế độ nguồn điện thông thường sau khi sạc đến 80%. iPhone của bạn có thể thực hiện một số tác vụ chậm hơn khi ở trong Chế độ nguồn điện thấp.

Kiểm tra thông tin sử dụng pin của bạn

Các phiên bản iOS mới nhất đã cho phép người dùng kiểm tra thông tin sử dụng viên pin để bạn nắm bắt được thời gian sử dụng pin của máy hay những ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin trong máy của bạn. Đây không phải là cách sạc pin iPhone mới nhưng đây là cách giúp bạn quản lý tình trạng pin hiện tại. 

cach-sac-pin-iphone-moi-9

Kiểm tra thông tin sử dụng pin

 • Để thực hiện bạn đi đến cài đặt > chọn Pin 

Thông tin về hoạt động và sử dụng pin của bạn sẽ xuất hiện trong 24 giờ cuối cùng và tối đa 10 ngày cuối cùng.

 • Chi tiết và gợi ý: Bạn có thể xem thông tin chi tiết về tình trạng hoặc kiểu sử dụng khiến iPhone tiêu tốn năng lượng. Bạn cũng có thể xem các gợi ý giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nếu gợi ý xuất hiện, bạn có thể chạm vào gợi ý đó để đi tới cài đặt có liên quan.
 • Mức điện tích sau cùng: Cho biết cách pin được sạc đầy lần cuối và thời gian được ngắt kết nối.
 • Biểu đồ Mức pin (trong 24 giờ qua): Hiển thị mức pin, khoảng thời gian sạc và khoảng thời gian khi iPhone ở Chế độ nguồn điện thấp hoặc pin ở mức cực thấp.
 • Biểu đồ Sử dụng pin (trong 10 ngày qua): Hiển thị tỷ lệ phần trăm pin được sử dụng mỗi ngày.
 • Biểu đồ Hoạt động: Hiển thị hoạt động theo thời gian, được tách khi màn hình bật hoặc tắt.
 • Trên màn hình và Trong nền: Hiển thị tổng số hoạt động cho khoảng thời gian được chọn, khi màn hình bật cũng như khi màn hình bị tắt. Chế độ xem 10 ngày qua sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm/ngày.
 • Sử dụng pin theo ứng dụng: Hiển thị tỷ lệ pin mà mỗi ứng dụng đã sử dụng trong khoảng thời gian được chọn.
 • Hoạt động theo ứng dụng: Hiển thị khoảng thời gian mỗi ứng dụng được sử dụng trong khoảng thời gian được chọn.

>> Thay pin iPhone 8/ 8 Plus tại Phát Lộc Mobile

Ghi chú: Để xem thông tin về pin cho ngày hoặc giờ cụ thể, hãy chạm vào khoảng thời gian đó trong biểu đồ. Để bỏ chọn khoảng thời gian đó, hãy chạm ra ngoài biểu đồ.


Xem thêm:


Trên đây là những TIP quan trọng hướng dẫn cách sạc pin iPhone mới, giúp bạn trả lời câu hỏi iPhone mới mua về sạc pin như thế nào? Bài viết sẽ chia ra hai phần là cách sạc pin iPhone mới 3 lần đầu và cách sạc pin iPhone đúng cách. Đồng thời chúng tôi cũng giúp bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của pin iPhone hiện tại. 

Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn có một viên pin khoẻ mạnh. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/