Điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình, treo logo thì giải quyết thế nào?

Đối với những tín đồ yêu thích và thường xuyên sử dụng điện thoại Xiaomi như xiaomi 4, xiaomi 5 plus, redmi 5 plus hoặc các dòng mi4, mi3 chắc hẳn có đôi lần bạn sẽ gặp phải những trường hợp tương đối khó chịu đó là lỗi treo máy màn hìnhtreo logo máy, fastboot.

Điều này ảnh  hưởng rất lớn đến quá trình làm việc của bạn nhất là khi xiaomi bị treo logo. Nhưng đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xiaomi bị đơ như vậy? Xin đừng lo lắng, trong bài viết này Phát Lộc Mobile sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn khắc phục lỗi treo máy và logo Xiaomi nhanh và đơn giản nhất nhé!

 Điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình, treo logo

Điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình, treo logo

1. Đâu là lỗi xiaomi bị đơ do treo máy và đâu là lỗi treo logo?

Trước khi đi đến bước khắc phục và sửa lỗi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điện thoại xiaomi của bạn đang bị đơ do treo logo hay treo máy, vì biểu hiện của chúng khá của chúng khá giống nhau.

Trước tiên nếu bạn thấy máy có dấu hiệu nóng lên rồi đột ngột tắt nguồn và màn hình tối đen, nhưng phần logo của máy xiaomi vẫn hiện lên, trong khi đó mọi thao tác với màn hình đều vô tác dụng thì như vậy máy đang trong tinfh trạng treo logo.

Nhưng nếu bạn thấy máy không khởi động lại được mà mà hình tối đen hoàn toàn thì đây chính là lỗi treo máy.

2. Nguyên nhân nào khiến máy xiaomi bị đơ?

Có rất nguyên nhân khiến điện thoại xiaomi của bạn bị đơ như vậy: trong đó có thể là do ứng dụng quá nhiều ram khiến máy không xử lí kịp, do các ứng dụng không tương thích với phần mêm, các thói quen cắm sạc khiến nguồn và phần cứng, chip bị lỗi hỏng, cài Rom Cook bị treo, một số chương trình update online bị treo hoãn. Như vậy thì lỗi đơ máy sẽ xảy ra do phần mềm hoặc phần cứng của máy.

3. Cách xử lý với lỗi xiaomi bị đơ do phần mềm

  • Đối với những chiếc Xiaomi có thể tháo rời pin bạn có thể tháo ra sau đó lắp lại và giữ nguồn để khởi động lại. Nếu máy vẫn không lên bạn hãy sạc pin trong vài phút để xem có phải là do pin đã cạn năng lượng hay không rồi thử lại.
  • Đối với máy Xiaomi không thể tháo pin bạn có thể giữ nguồn trong 10 giây để tắt máy, sau đó khoảng 2 phút khởi động lại thiết bị.
  • Nếu máy xiaomi vẫn bị đơ do treo máy, treo logo hãy thử thêm bước 2 cách dưới đây trước để khắc phục và xử lí lỗi đó là tiến hành chạy lại phần mềm hệ thống hoặc Repair boot qua Fastboot hay Recovery máy.

Cách 1: Sau khi tắt nguồn, bạn giữ phím tăng âm lượng và nguồn cho tới khi logo xuất hiện thì nhả phím nguồn nhưng vẫn giữ phím âm lượng. Tiếp đến bạn giữ phím giảm âm lượng lần lượng chọn các danh mục English, “Wipe & Reset”, “Wipe & Reset”, và ấn Yes ( Để chọn các danh mục này bạn chỉ nhấn phím nguồn là chọn) . Cuối cùng sau khi xóa xong bạn có thể nhấn phím “Nguồn” chọn “Reboot” để khởi động lại máy là xong.

Cách 2: Đòi hỏi bạn cần có sự am hiểu nhiều về kĩ thuật và bạn cần lưu ý là mọi thao tác của bạn khi cài đặt nếu gặp vấn đề lỗi sai nào, nhà sản xuất bảo hành sẽ không chiụ trách nghiệm nào.

  • Để thực hiện cách 2 trước tiên bạn cần tải công cụng root, recovery, rom phù hơpj với máy. Tải thêm Fastboot cho tool Xiaomi hoặc SuperSU nếu cần.
  • Tiếp đến bạn cần giản nén File Fastboot sau đó đặt nó cùng thư mục với Recovery.
  • Ấn phím nguồn đồng thời với nút tăng giảm âm lượng để đưa máy về chế độ Fastboot sau đó cắm cáp kết nối thiết bị với máy tính.
  • Trên thư mục chứa file Recovery và Fastboot giữ phím Shift + chuột phải. Chọn dòng Open command windows here. Sau đó gõ lệnh: fastboot flash recovery twrp-3.0.0-0-cancro.img. Để bắt đầu cài đặt. Khi cài đặt hoàn tất hãy gõ lệnh: fastboot reboot để khởi động lại máy.
  • Giữ phím nguồn và phím tăng âm để vào chế độ Recovery. Chọn Install >> Chọn File ROM đã tải để trong bộ nhớ máy.
  • Kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện flash rom.Sau khi flash rom xong các bạn back ra chọn File SuperSU.
  • Kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện root máy nếu bạn cần root. Sau khi flash rom hoàn tất chọn Reboot System để khởi động lại máy.

Trong trường hợp một số dòng máy như Xiaomi Note 4, Redmi Note 4x, Camera 360 không nhận thẻ nhớ thì bạn nên xem bài viết hướng dẫn khắc phục này: xiaomi không nhận thẻ nhớ

Nếu lỗi là do phần cứng dẫn đến treo máy và treo logo màn hình điện thoại Xiaomi, có thể là bo mạch chủ hoặc chip đã bị hư hỏng, trường hợp này bạn sẽ phải tiến hành thay mới ổ cứng chính hãng Xiaomi.

Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đã biết cách xử lý lỗi treo logo, màn hình trên điện thoại xiaomi. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa chữa điện thoại Phát Lộc Mobile để được tư vấn cụ thể.

Mọi chi tiết hỗ trợ & tư vấn có thể tham khảo tại: www.phatlocmobile.vn. Hoặc có thể gọi 094.337.3337 khi có bất kì vấn đề gì thắc mắc liên quan đến sửa chữa điện thoại để được nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.

Nếu bạn muốn chuyên viên kỹ thuật điện thoại 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ giảng dạy sữa chữa mọi vấn đề của điện thoại thì có thể đăng ký 1 khóa học chuyên nghiệp ngay tại đây: khóa đào tạo học sửa chữa điện thoại Xiaomi

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP