Điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình? Sửa lỗi máy bị treo fastboot

Hiện nay, số lượng người sử dụng điện thoại Xiaomi là khá lớn, nên không hiếm người dùng mắc phải trường hợp điện thoại Xiaomi bị treo logo hoặc treo fastboot. Vậy nên, trong bài viết này Phát Lộc Mobile xin chia sẻ những kinh nghiệm để bạn khắc phục lỗi Xiaomi treo logo, treo fastboot nhanh và đơn giản nhất nhé!

Fastboot và Mi Recovery 3.0 là gì?

Fastboot và Mi Recovery 3.0 là một giao thức, thường dùng để chạy rom, cập nhật hệ thống. Tuy nhiên, nếu như bạn không làm đúng cách hướng dẫn, khiến giao thức này trở thành 1 lỗi mà treo máy, mắc kẹt trong fastboot luôn, Không thể thoát ra và cũng không thể tắt nguồn máy Xiaomi.

Fastboot và Mi Recovery 3.0 là gì?

– Nếu bạn thấy máy đột ngột tắt nguồn và khởi động lại, nhưng chỉ có phần logo Xiaomi hiện lên, trong khi đó mọi thao tác với màn hình đều vô tác dụng thì như vậy máy đang trong tình trạng treo logo.

– Nếu máy không khởi động lại, đứng màn hình, hoặc chỉ hiện lên màn hình màu đen, đồng thời máy trở nên rất nóng thì đây chính là lỗi treo máy.

– Nếu máy vẫn hiển thị bình thường, nhưng không thể chạm vuốt, đôi khi là do cảm ứng của bạn đã có vấn đề mà thôi.

Những nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi treo logo:

  • Do máy bị virus, bỗng dưng máy bị lỗi treo máy nhưng bạn không hiểu nguyên do.
  • Bạn tự mình root máy nhưng chẳng may gây xung đột phần mềm
  • Cập nhật phần mềm khi pin còn ít khi đang trong quá trình cập nhật mà máy hết pin sẽ làm máy bị lỗi ổ cứng và treo máy.
  • Cài nhiều phần mềm gây tràn RAM, RAM bị lỗi gây treo máy là chuyện có thể xảy ra.
  • Rơi vỡ, va đập nhiều cũng có thể ảnh hưởng tới phần cứng ở bên trong máy, khiến ổ cứng không thể hoạt động được nữa.

Điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình, treo logo

Cách xử lý lỗi điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình

Xiaomi bị đơ màn hình

Nếu như điện thoại của bạn vẫn còn hiển thị, các nút tăng âm, giảm âm vẫn bình thường. Rất có thể máy của bạn đã liệt cảm ứng hoàn toàn.

Lúc này bạn cần liên hệ tới số hotline 094.337.3337 để được các chuyên viên ký thuật tại Phát Lộc Mobile tư vấn và hỗ trợ giá thay cảm ứng Xiaomi ngay nhé!

Cách thoát chế độ Mi Recovery 3.0

Cách thoát chế độ Mi Recovery 3.0

Nếu máy Xiaomi chỉ bị kẹt tại chế độ Mi Recovery 3.0, thì khả năng máy Xiaomi của bạn đang gặp tình trạng kẹt phím nguồn hoặc phím tăng giảm âm lượng khiến máy bị lên sập, hoặc ra vào liên tục chế độ Mi Recovery 3.0

Các bạn có thể làm 2 cách sau đây để thoát khỏi chế độ này nhé:

Cách 1: Chọn “Connect with MIAssistant” >> Sau đó, Nhấn cùng lúc “Tăng âm + nguồn” 4- 5 lần cho đến khi máy khởi động lại.

Cách 2: Chọn “Reboot” để máy khởi động lại >> khi logo Xiaomi hiện lên >> giữ cùng lúc 3 nút “Tăng âm + Giảm ấm  + Nguồn” 1 phút, giống như video dưới đây.

 

>>> Sửa lỗi Xiaomi bắt wifi kém, chập chờn ngay tại nhà

>>> Khắc phục lỗi Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm

Nếu Xiaomi tháo rời được pin: hãy tháo ra sau đó lắp lại và giữ nguồn để khởi động lại.

Nếu Xiaomi không thể tháo pin: hãy thử cách dưới đây để xử lý lỗi máy treo logo nhé.

Bước 1: Sau khi tắt nguồn >> giữ phím “tăng âm + nguồn” cho tới khi logo xuất hiện.

Bước 2: Chọn phần ngôn ngữ: “English” .

Bước 3: “Wipe & Reset” và ấn Yes.

Bước 4: khi xóa xong >> nhấn phím “Nguồn” và chọn “Reboot” để khởi động lại máy.

Sửa lỗi Xiaomi bị treo logo

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã xử lý lỗi Xiaomi treo logo trên chiếc máy của mình. Còn nếu những cách trên không giúp được bạn thì bạn nên cân nhắc mang máy tới cơ sở sửa chữa điện thoại của Phát Lộc Mobile để được bộ phần phần mềm kiểm tra.

Ngoài ra, nếu bạn có câu hỏi nào dành cho Phát Lộc Mobile, hãy tham khảo tại website: https://phatlocmobile.vn/. Hoặc có thể gọi 094.337.3337 khi có bất kì vấn đề gì thắc mắc liên quan đến sửa chữa điện thoại để được nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.