Hướng Dẫn Khôi Phục Ảnh Đã Bị Xóa Vĩnh Viễn Trên iPhone

Đối với mọi người thì những dữ liệu về ảnh là quan trọng nhất, nó có thể chứa kỉ niệm, thông tin,… Vì vậy nếu ảnh vô tình bị xóa trên iPhone mà mọi người không biết khôi phục kiểu gì. Hay có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone hay là không? Hãy theo dõi thông tin dưới đây để biết câu trả lời chi tiết nhé.

Ảnh bị xóa trên điện thoại iPhone sẽ đi về đâu?

Khi bạn nhỡ tay xóa ảnh nhưng ảnh sẽ không biến mất hẳn. Mà nó sẽ được chuyển vào mục Đã xóa gần đây trong khoảng 30 ngày. Bạn có thể thấy được thư mục này ở trong ứng dụng ảnh. Và khi bạn nhìn thấy ảnh và muốn khôi phục lại ảnh thì có thể khôi phục lại được.

Ảnh bị xóa trên điện thoại iPhone sẽ đi về đâu?

Hãy giữ ảnh quan trọng vào một ứng dụng miễn phí để an toàn hơn

Có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone không?

Câu trả lời cho bạn là “Có thể” nhé. Nếu bạn đã xóa ảnh và để thời gian lâu và muốn khôi phục lại. Thì đầu tiên là bạn hãy kiểm tra album “Đã xóa gần đây” trong ứng dụng ảnh của bạn, nếu nó vẫn ở đó thì bạn có thể khôi phục luôn. Nhưng nếu nó không có ở đó thì bạn có thể sử dụng ứng dụng như Disk Drill để thử khôi phục xem sao.

Có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone không?

Có thể khôi phục được ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại iPhone

Một số cách khôi phục ảnh iPhone đã xóa

Dưới đây là một số cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone mà bạn nên biết đến. Hãy theo dõi các cách của bài viết dưới đây nhé

Cách 1: khôi phục ảnh trong phần “Đã xóa gần đây”

Được biết, Apple đã cung cấp thư mục “Đã xóa gần đây” trong ứng dụng ảnh. Nó giống như máy tính của bạn là giữ ảnh đã xóa trong 30 ngày và xóa sau đó. Vì vậy, nếu bạn cần khôi phục một ảnh nào bị xóa chưa quá lâu thì bạn có thể chọn cách này. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Vào ứng dụng ảnh trên iPhone sau đó vào mục “Đã xóa gần đây” và nhấn chọn
  • Bước 2: Bạn chọn ảnh mà mình muốn được khôi phục và bấm chọn chữ “Khôi Phục”.

Vậy là bạn đã khôi phục được ảnh một cách dễ dàng. Nếu không có ảnh trong mục “ Đã xóa gần đây” thì khôi phục ảnh kiểu gì?. Bạn hãy theo dõi tiếp thông tin trong bài viết này nhé.

Cách 1: khôi phục ảnh trong phần “Đã xóa gần đây”

Khôi phục ảnh bị xóa trên iPhone bằng ứng dụng ảnh

Cách 2: Khôi phục ảnh đã bị xóa bằng iCloud

Nếu có xảy ra sự cố là ảnh không có trong mục “Đã xóa gần đây” thì bạn hãy khôi phục ảnh qua iCloud, bằng cách: 

  • Bước 1: là bạn truy cập vào iCloud rồi bạn đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của mình
  • Bước 2: Sau đó bạn chọn ảnh. Rồi bạn chọn chữ “ Recently Deleted”, rồi bạn chọn ảnh bạn muốn khôi phục và chọn Recover là xong.

Cách 2: Khôi phục ảnh đã bị xóa bằng iCloud

Khôi phục ảnh đã bị xóa bằng iCloud

Cách 3: sử dụng App khôi phục ảnh iPhone

Nếu những bước trên mà bạn vẫn không khôi phục được ảnh của mình thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một app khôi phục ảnh iPhone. Cụ thể, các bạn hãy thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Bạn tải xuống ứng dụng Disk Drill. Kết nối iPhone với máy tính của mình. Bạn đóng tất cả chương trình như iPhoto, iTunes,…

Bước 2: Mở Disk Drill rồi bạn chọn Get started để chạy vào ứng dụng.

Cách 3: sử dụng App khôi phục ảnh iPhone

Bước 3: Bạn nhấp Recover trên iPhone mà bạn muốn được khôi phục và nhập mật khẩu nếu mà Disk Drill yêu cầu.

sử dụng App khôi phục ảnh iPhone 1

Bước 4: Bạn xem lại các tệp mà ứng dụng Disk Drill hiển thị khi quá trình quét hoàn tất bao gồm cả iMessages, Notes hoặc các thông tin khác mà iPhone có thể lưu trữ được. 

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn chọn vào Photos rồi bạn chọn ảnh khôi phục. Bạn nhấp vào Choose folder,… để chọn một nơi lưu trữ và chọn vào Recover để hoàn tất và khôi phục. 

sử dụng App khôi phục ảnh iPhone 2

Cách khôi phục ảnh bằng app Disk Drill

Được biết, app Disk Drill sẽ hoạt động bằng cách quét qua iPhone và các thiết bị qua Android để khôi phục các tệp bị mất hoặc bị xóa. Đây là một app thích hợp mà bạn nên thử qua.

 

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết được cách khôi phục ảnh đã xóa iPhone. Hy vọng bạn sẽ khôi phục được ảnh đã xóa iPhone ngay tại nhà của mình. Trong trường hợp không thể tự khắc phục lỗi thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/