Pin iPhone Chai Bao Nhiêu Thì Thay? Pin Bao Nhiêu Là Tốt

Một vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm và bàn luận sôi nổi đó là tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Và khi nào nên thay pin iPhone.

Và sau đây, mình sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó, cũng như đưa ra một lời khuyên chân thành của mình về việc khi nào bạn nên thay pin cho iPhone nhé!

Hãy cùng bắt đầu thôi!

Pin iPhone bị chai có ảnh hưởng gì không?

Khi pin iPhone bị chai, tuổi thọ của pin sẽ ảnh hưởng dẫn đến hiệu năng và thời lượng sử dụng máy sẽ bị giảm xuống. Pin sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc nạp điện, dẫn đến việc sạc chậm hoặc không sạc được.

Trích đoạn từ Apple: “Tất cả các loại pin sạc đều là thành phần tiêu hao và trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng bị lão hóa về mặt hóa học. 

Khi pin lithium-ion bị lão hóa về mặt hóa học, lượng điện tích mà pin có thể chứa sẽ giảm đi, dẫn đến thời gian cần sạc lại thiết bị sẽ ngắn hơn. Đây có thể được gọi là dung lượng tối đa của pin – thước đo dung lượng pin so với khi còn mới.”

so sánh pin iphone bị phồng và pin iphone bình thường
so sánh pin iphone bị phồng và pin iphone bình thường

Vậy nên, khi bạn gặp tình trạng pin iPhone bị chai, nên xem xét việc thay thế pin mới để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động ổn định và sử dụng được lâu dài nhé!

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt

Để quyết định khi nào nên thay pin mới, bạn cần phải biết tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt và bao nhiêu là bảo trì. Theo đó, khi bạn kiểm tra tình trạng pin iPhone bằng cách vào: Cài Đặt > Pin > Tình trạng pin.

  • Nếu dung lượng tối đa pin trên 80%: Điện thoại báo hiệu năng đỉnh, pin đang hoạt động trong trạng thái tốt nhất, các trải nghiệm người dùng sẽ diễn ra bình thường.

  • Nếu dung lượng tối đa pin dưới 80%: máy sẽ báo tình trạng pin bảo trì. Hiệu năng của máy sẽ bị giảm khi pin không cung cấp đủ dung lượng cho máy.

Cách xem tình trạng pin và dung lượng tối đa trên iPhone
Cách kiểm tra tình trạng pin trên iPhone

Vậy pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay?

Theo Apple khuyến cáo thì người dùng nên thay pin sau 500 chu kì sạc (sau khoảng 2-3 năm sử dụng máy) hoặc thay pin khi dung lượng pin tối đa dưới 80%. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết mà thôi, bởi những yếu tố này còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng.

Lời khuyên chân thành: Đừng quan tâm tới những con số mà hãy quan tâm tới cảm nhận. Nếu bạn cảm thấy độ chai pin đã trở nên quá rõ rệt, hiệu suất và thời lượng bị giảm đáng kể. Không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng máy, thì đây là lúc bạn nên quyết định đi thay pin.

Cuối cùng, nếu iPhone của bạn gặp các vấn đề như sập nguồn, bị tắt đột ngột, phồng pin, bị treo, không khởi động được,… thì bạn cũng cần thay pin mới để đảm bảo hiệu năng của máy.

iPhone chai pin rõ rệt, hiệu suất và thời lượng bị giảm đáng kể
Hãy thay pin khi pin không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nữa

Những lưu ý trước khi đi thay pin iPhone

Khi đi thay pin iPhone, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ:

  • Hãy tìm một cơ sở sửa chữa uy tín để thay pin. Họ có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và không làm hỏng các linh kiện khác.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn thay loại pin chính hãng hoặc pin của bên thứ 3 đáng tin cậy, được bảo hành dài để đảm bảo chất lượng và an toàn cho thiết bị.
  • Cuối cùng, sau khi thay pin xong, hãy kiểm tra lại các chức năng của điện thoại để đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động như bình thường, không bị phát sinh thêm lỗi.

Lời kết

Vậy là mình đã giải thích cho bạn hiểu rõ hơn những con số, những yếu tố, và quan trong hơn hết là lời khuyên chân thành về việc khi nào nên thay pin iPhone.

Bài viết được thực hiện bởi Phát Lộc Mobile – Cơ sở sửa chữa điện thoại, thay pin iPhone uy tín và chất lượng. Nếu cần được tư vấn thêm về dịch vụ vui lòng liên hệ hotline hoặc tới trực tiếp để được hỗ trợ!

Có thể bạn quan tâm: