Cách Tìm Iphone Bị Mất Khi Tắt Máy Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Nếu bạn đang đánh rơi chiếc iPhone ở đâu đó thì đầu tiên hãy giữ bình tĩnh bởi vẫn có cách có thể giúp bạn tìm iPhone khi bị mất khi tắt máy. Bạn hãy lưu ngay những hướng dẫn chúng tôi đưa ra dưới đây.

Tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng iCloud

Có lẽ nhiều bạn vẫn chưa tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Với sự phát triển của công nghệ hiện tại thì dù chiếc máy của bạn bị tắt nguồn thì bạn hoàn toàn có thể tra ra định vị hiện tại của chiếc iPhone thông qua iCloud, ngoài ra tính năng này còn giúp bạn gửi tin nhắn để người nhặt điện thoại của bạn có thể liên lạc với bạn. 

Để tìm iPhone bị mất khi tắt máy qua iCloud bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang web icloud.com 

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-1

Truy cập vào trang web icloud.com

Xem thêm:

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản và nhập mật khẩu iCloud trên chiếc iPhone của bạn vào 

Bước 3: Bạn tìm kiếm và lựa chọn mục Find My iPhone để sử dụng được tính năng này. 

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-2

Tìm kiếm và lựa chọn mục Find My iPhone

Bước 4: Sau khi truy cập vào Find My iPhone màn hình sẽ hiển thị bản đồ đi kèm và vị trí chiếc iPhone hiện tại của bạn. 

Bước 5 : Ở góc trái màn hình, bạn ấn chọn mục Chế độ mất (Lost Mode) để kích hoạt tính năng báo mất điện thoại.

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-3

Ở góc trái màn hình, bạn ấn chọn mục Chế độ mất (Lost Mode)

Bước 6 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành tạo mật khẩu nhằm khóa iPhone tạm thời, tránh để người lạ sử dụng được thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian.

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-4

Tạo mật khẩu nhằm khóa iPhone tạm thời

Bước 7 : Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn nhập thêm số điện thoại liên lạc để gửi tin nhắn / thông báo đến chiếc iPhone này ( nếu có người nhặt được sẽ tìm cách liên lạc qua số điện thoại hiển thị trên đó ). Tại đây bạn có thể để lại lời nhắn để người hiện tại đang cần điện thoại của bạn có thể đọc được. 

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-5

Để lại lời nhắn hoặc số điện thoại liên lạc khi bị mất iPhone 

Nói qua về chế độ Lost Mode, khi kích hoạt chế độ này thì thiết bị của bạn sẽ được khóa từ xa, một thông báo tùy chỉnh kèm theo số điện thoại để liên lạc nếu tìm thấy sẽ hiển thị. Đồng thời, chế độ theo dõi cũng như định vị vị trí của thiết bị cũng tự động bật giúp bạn tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Thậm chí nếu dịch vụ định vị của thiết bị không được kích hoạt, nhưng iPhone của bạn đã cài đặt chế độ Lost Mode, thì bạn vẫn nhận được các thông tin định vị như bình thường cho đến khi chiếc điện thoại được lấy lại và hủy bỏ chế độ Lost Mode.

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-6

Chế độ Lost Mode chỉ được kích hoạt khi iPhone vẫn đang hoạt động bình thường

Xem thêm: iPhone Tắt Nguồn Có Sạc Được Không? Có Tốt Cho Pin Không

  • Những lưu ý trước khi tìm iPhone khi bị mất khi tắt máy bằng iCloud. 
  • Chế độ Lost Mode chỉ được kích hoạt khi iPhone vẫn đang hoạt động bình thường. Còn trong trường hợp iPhone đã bị tắt nguồn, thì bạn vẫn có thể chuyển sang Lost Mode, nếu thiết bị được hỗ trợ sao lưu và kết nối với Internet.
  • Để thực hiện chức năng tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng iCloud thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

+ Luôn bật tính năng tự định vị mỗi khi sử dụng để khi mất bạn có thể yêu câu thiết bị gửi vị trí cuối cùng trước khi tắt nguồn, giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

+ Tự tạo và bảo mật tài khoản iCloud một cách tuyệt mật. Bởi iCloud chính là chìa khóa giúp bạn tìm lại chiếc iPhone đã mất. Đồng thời có thể xóa dữ liệu, khóa thiết bị từ xa tránh bị đánh cắp thông tin.

Sử dụng tính năng Find My iPhone

Trước khi tìm hiểu cách thực tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng Find My iPhone thì chúng ta cùng xem cách thức tính năng này hoạt động ra làm sao. 

Sau khi kích hoạt tính năng Find My iPhone, một chiếc iPhone bị đánh cắp và tắt nguồn có thể tự khởi động lại để thông tin về vị trí cho chủ nhân. Việc này chỉ yêu cầu iPhone có khả năng kết nối với mạng không dây và sẽ diễn ra một cách bí mật để kẻ trộm không thể biết được. Bạn sẽ nhận được thông tin về vị trí hiện tại của iPhone thông qua tin nhắn SMS, email hay bất cứ phương thức nào khác có trong phần cài đặt.

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-7

Find My iPhone là tính năng hữu ích để tìm iPhone bị mất 

Dù vậy, sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm iPhone bị mất khi tắt máy sẽ vẫn có nhược điểm đó là sẽ không thể sử dụng được khi iPhone hết pin. Tuy nhiên, nếu kẻ trộm muốn bán iPhone, trước tiên hắn phải kết nối với máy tính để xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Đó sẽ là lúc iPhone được sạc lại và thông tin về vị trí hiện tại sẽ được gửi đi ngay lập tức và bạn có thể tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng định vị. 

Người dùng có thể căn cứ vào thông tin vừa nhận được để tìm ra vị trí hiện tại của iPhone. Sau khi gửi đi thông tin về vị trí, iPhone sẽ tự động tắt nguồn và lặp lại quá trình bí mật gửi thông tin sau một khoảng thời gian nhất định.

Apple đã nộp bằng sáng chế về việc cải thiện tính năng Find My iPhone vào ngày 6/5 và công bố vào ngày 3/11/2016.

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-8

Cần bật tính năng Find My iPhone để tìm điện thoại 

  • Cách bật tính năng Find My iPhone để tìm iPhone bị mất khi tắt máy bạn thực hiện 

Bước 1 : Các bạn từ màn hình chính thiết bị, ấn chọn ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó lựa chọn mục Tài khoản ở trên cùng như hình dưới.

Bước 2 : Để có thể kích hoạt tính năng giúp tìm iPhone bị mất khi tắt máy, các bạn cần tìm kiếm và ấn chọn tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone), và kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

Lưu ý: Tính năng này sẽ giúp bạn cập nhật được vị trí cuối cùng mà iPhone được sử dụng trước khi bị tắt máy. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm biết được khu vực để tìm iPhone bị mất khi tắt máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khôi Phục Dữ Liệu iPhone Bị Xóa Cực Đơn Giản

Tìm iPhone qua thiết bị của bạn bè

Khi bị mất iPhone thì bạn có thể tìm máy trên một thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn bè. Đầu tiên, để tìm iPhone bị mất khi tắt máy bạn mượn máy và thoát khỏi tài khoản hiện tại trên máy và đăng nhập vào tài khoản Apple ID và mật khẩu của chiếc iPhone bạn bị mất. Một danh sách tất cả thiết bị của bạn sẽ được hiện ra khi đăng nhập thành công. 

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-9

Mượn máy của bạn bè để đăng nhập tài khoản Apple ID 

Từ đó, bạn nhấn chọn vào chiếc iPhone đang bị thất lạc. Bản đồ hiển thị vị trí của chiếc điện thoại sẽ lộ diện. Lúc này, bạn có thể phóng to/thu nhỏ hình ảnh hiển thị vị trí của iPhone và nhấn vào Action phía dưới cùng. 

Sau khi nhận sự chỉ dẫn bằng việc nhấn vào biểu tượng chiếc xe ô tô, bạn sẽ được điều hướng đến ứng dụng Maps. Và rồi vị trí cuối cùng của iPhone có mặt sẽ hiện ra ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn và giúp bạn tìm iphone bị mất khi tắt máy. 

Luôn bật chế độ khoá SIM

Tính năng này sẽ thực sự hữu ích nếu bạn khởi động lại hoặc tháo SIM và thiết bị khác máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để mở khoá. 

Một lưu ý trong bài viết tìm iphone bị mất khi tắt máy chúng tôi đưa ra cho bạn đó là trong quá trình sử dụng máy bạn nên bật chế độ khoá SIM.

tim-iphone-bi-mat-tren-may-tinh-10

Bật tính năng khoá SIM 

Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể thao tác bất cứ điều gì khi không mở đúng mật mã, chiếc iPhone sẽ không khác gì một cục gạch. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và thiết lập mã PIN.


Xem thêm:


Như vậy trên đây chúng ta đã chỉ ra những cách giúp bạn tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Đầu tiên bạn hãy giữ bình tĩnh, đăng nhập vào tài khoản iCloud và làm theo hướng dẫn. Khi tìm được iPhone bị bạn nên nhớ luôn bật chế độ Find My iPhone và kích hoạt tính năng khóa SIM trên máy. 

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/