Làm Gì Khi iPhone Mất Rung? Nguyên Nhân Và Khắc Phục

Bỗng nhiên chiếc iPhone mất rung và bạn thắc mắc không biết phải xử lý ra sao. Bạn lo lắng rằng điện thoại bị hỏng và không sử dụng được. Thế nhưng bạn hãy yên tâm và tham khảo bài viết sau cửa Phát Lộc Mobile để biết cách khắc phục lỗi này như thế nào nhé.

Biểu hiện của iPhone mất rung và tác động của nó 

Việc điện thoại iPhone mất rung và chuông sẽ được thể hiện rõ nét qua những biểu hiện như sau:

Khi có cuộc gọi đến, điện thoại của bạn sáng lên nhưng không đổ chuông và không hề rung. Nếu bạn không chú ý thì bạn không thể biết được có cuộc gọi hoặc có tin nhắn gọi đến.

 Khi máy điện thoại có thông báo hoặc tin nhắn đến….điện thoại của bạn không hề rung mặc dù bạn đã khởi động chế độ này khá nhiều lần.

Việc điện thoại mất rung khiến bạn gặp nhiều rắc rối

Việc iPhone của bạn bị mất chế độ rung hoặc điện thoại mất chức năng rung là lỗi không quá nghiêm trọng và phức tạp. Thế nhưng tác động của vấn đề này mang tới cho người sử dụng lại không hề nhỏ. Việc điện thoại mất đi chế độ rung khiến cho chủ sở hữu có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng vào những lúc cần thiết.

Điện thoại mất rung buộc người dùng phải chuyển sang chế độ âm thanh để sử dụng. Thế nhưng chế độ này lại gây ra một số bất tiện cho người dùng trong những hoàn cảnh đặc biệt như cuộc họp cơ quan, chỗ đông người, đi tàu xe….

Xem thêm:

Tại sao điện thoại iPhone mất rung

Nguyên nhân nào khiến điện thoại của bạn bị mất đi chế độ rung. Mỗi một lỗi của chiếc điện thoại đều có thể có nhiều nguyên nhân khá nhau. Bạn không thể liệt kê ra được hết những nguyên nhân đó bởi ngay cả kỹ thuật viên cũng không thể rõ được nguyên nhân chính xác. Điều này không ngoại lệ khi điện thoại iPhone bị mất đi chế độ rung.

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại mất rung

Rơi máy hoặc máy bị va đập trên bề mặt vật cứng. Hơn thế, việc khiến cho chiếc điện thoại bị ngấm nước cũng rất dễ làm motor rung của điện thoại bị hỏng hóc. 

 Xung đột phần mềm điện thoại. Khi bạn vô tình sử dụng những ứng dụng không tương thích thì những lỗi xung đột sẽ xảy ra. Vì thế mà bạn sẽ gặp các lỗi như rè loa, treo táo…và cả mất chế độ rung của máy. 

 Sơ ý trong quá trình sử dụng. Có thể bạn để âm lượng chế độ rung ở mức độ min khi cài đặt máy rung. Ở chế độ quá nhỏ thì bạn cũng không cảm nhận được máy rung.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Iphone 8 Plus Bắt Wi-fi Kém Đơn Giản

Một số cách khắc phục lỗi iPhone mất rung 

Như các bạn đã biết, lỗi điện thoại iPhone mất chế độ rung không phải là một lỗi quá phức tạp. Chính vì thế để khắc phục được lỗi này thì bạn có thể thực hiện theo một số cách như sau: 

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone

Việc khởi động lại điện thoại iPhone có thể giúp bạn giải quyết được các lỗi xung đột trong phần mềm của mát. Đây chính là cách khắc phục lỗi đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng cho hầu như các trường hợp lỗi ở điện thoại iPhone. 

Khởi động lại điện thoại khi bị mất rung

Cách 2: Xem lại các cài đặt điện thoại

Như đã trình bày ở trên, một trong các nguyên nhân khiến điện thoại bị mất chế độ rụng là do bạn cài đặt âm lượng rung ở chế độ nhỏ nhất khiến người dùng không cảm nhận được. Việc bạn cần làm là đi đến phần cài đặt điện thoại để điều chỉnh âm lượng rung lớn hơn.

Xem thêm: Xử Lý Khi Iphone 6 Sạc Không Vào Pin, Không Báo Hiệu Gì

Cách 3: Restore lại điện thoại iPhone của bạn 

Nếu như bạn đã thử hai cách trên những chiếc điện thoại vẫn không khả quan thì hãy thử cách thứ 3 này nhé. Bạn hãy restore lại máy điện thoại. Thao tác này chỉ được diễn ra khi bạn đã backup lại toàn bộ dữ liệu trong máy điện thoại. Sau đó bạn kết nối điện thoại với máy tính qua cable. Tiến hàng bật iTunes lên để khôi phục lại điện thoại.

Cách 4: Sửa chữa tại cơ sở của Phát Lộc Mobile

Cách cuối cùng để khắc phục lỗi này là bạn có thể mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa. Các địa chỉ này có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề. Họ sẽ kiểm tra và biết được tại sao điện thoại của bạn lại mất rụng và đưa ra phương án xử lý hợp lý nhất.

Giá sửa iPhone mất rung phụ thuộc vào nguyên nhân tạo nên lỗi này như thế nào. Do đó bạn cần tới những trung tâm sửa chữa uy tín để điện thoại được khắc phục triệt để lỗi cũng như không bị hét giá.


Xem thêm:

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại iPhone bị mất rung. Hy vọng bạn đã biết cách xử lý ngay tại nhà. Trong trường hợp không thể tự khắc phục lỗi thì bạn có thể liên hệ với Phát Lộc Mobile để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo