Cách Xử Lý Lỗi Không Thể Lưu Bản Ghi Màn Hình iPhone?

Vì một lý do nào đó mà quá trình sao lưu bản ghi màn hình iPhone không diễn ra, làm mất toàn bộ video bạn đã quay thì rất có thể iPhone của bạn đang gặp vấn đề. Trong bài viết dưới đây, Phát Lộc Mobile sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thể lưu bản ghi màn hình iPhone, hãy tham khảo nhé.

Nguyên nhân lỗi không thể lưu bản ghi màn hình iPhone

Ghi màn hình trên iPhone là tính năng đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt với các game thủ thường ghi lại những trận đấu game hấp dẫn của mình để chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức.

Sau khi thực hiện xong thao tác quay video màn hình iPhone thì video này sẽ được lưu trực tiếp vào bộ nhớ của điện thoại. Để xem lại video quay màn hình, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Photos (Ảnh) là được.

không thể lưu bản ghi màn hình iPhone

Tính năng Ghi màn hình trên iPhone đang được sử dụng khá phổ biến

Xem thêm:

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà xảy ra tình trạng lỗi không thể lưu bản ghi màn hình iPhone, làm bạn cảm thấy rất khó chịu. Chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp khiến iPhone không ghi màn hình được.

  • Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi không ghi màn hình iPhone là do bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy, khiến cho thiết bị không thể lưu thêm bất kỳ dữ liệu gì.
  • Có quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc trên điện thoại làm cho CPU bị nóng và đứng máy.
  • Một vài sai sót và nhầm lẫn trong quá trình sử dụng thiết bị cũng là nguyên nhân xuất hiện lỗi ghi màn hình iPhone không được.
  • Điện thoại iPhone của bạn đang bị lỗi phần mềm hệ điều hành hoặc các phần mềm ứng dụng xảy ra xung đột với nhau.
  • Lỗi ghi màn hình không thể lưu do điện thoại iPhone bị va chạm, rơi vỡ khiến linh kiện máy bị hư hỏng…

không thể lưu bản ghi màn hình iPhone 1

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi ghi màn hình không thể lưu

Cách khắc phục lỗi không thể lưu bản ghi màn hình iPhone

Khi iPhone không ghi màn hình được, bạn không cần phải quá lo lắng bởi đây không phải là một sự cố nghiêm trọng. Hãy thực hiện lần lượt các bước dưới đây để tìm ra nguyên nhân sự cố nhằm có các giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại iPhone của bạn

Khi iPhone xuất hiện lỗi ghi màn hình không thể lưu, bạn hãy kiểm tra xem bộ nhớ điện thoại của mình còn đủ dung lượng không bằng cách truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Tiếp tục chọn Dung lượng iPhone.

Tại đây, iPhone sẽ hiển thị dung lượng bộ nhớ đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ còn trống trên máy. Qua đó, bạn sẽ biết những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ.

Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại iPhone của bạn

Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại iPhone của bạn

Nếu bộ nhớ iPhone của bạn sắp hết hoặc đã hết, bạn nên loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Đồng thời, hãy xóa các tệp tin, hình ảnh, video không sử dụng trên điện thoại. Việc làm này sẽ giúp bạn giải phóng được một lượng lớn dung lượng bộ nhớ.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Bật/ Tắt Thông Báo Messenger Trên Iphone?

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone

Việc tắt nguồn và khởi động lại thiết bị sẽ giúp hạ nhiệt CPU vô cùng hiệu quả. Đây là thao tác khá đơn giản nhưng rất hữu ích trong trường hợp này. Nếu may mắn, lỗi iPhone không ghi màn hình được sẽ được khắc phục ngay.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Cập nhật phần mềm iOS mới nhất iPhone

Có nhiều người không biết một số lỗi nhỏ trên điện thoại iPhone sẽ được khắc phục khi bạn cập nhật hệ điều hành cho máy. Vì vậy, khi xuất hiện lỗi không ghi màn hình iPhone, bạn hãy kiểm tra phiên bản cập nhật hệ điều hành trên thiết bị của mình. Bạn nên cài đặt ngay khi hãng đưa ra phiên bản cập nhất mới nhé.

Cập nhật phần mềm iOS mới nhất iPhone

Cập nhật phần mềm cho iPhone

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Camera Trước Không Bị Ngược Iphone

Thiết lập “Đặt lại tất cả cài đặt” trên iPhone

Trong các trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể thiết lập lại toàn bộ cài đặt trên điện thoại iPhone của mình với hai tùy chọn là Đặt lại tất cả cài đặt hoặc Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt và chọn Cài đặt chung > Nhấn chọn nút Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong trường hợp muốn khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu, hoặc chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Một điều cần lưu ý khi chọn mục này đó là toàn bộ dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn sẽ bị xóa.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Thiết lập lại toàn bộ cài đặt trên iPhone

Mang chiếc iPhone tới cơ sở Phát Lộc Mobile

Sau khi đã thực hiện tất cả các thao tác trên mà tình trạng lỗi ghi màn hình không thể lưu vẫn không được cải thiện, bạn hãy mang máy điện thoại của mình đến trung tâm kiểm tra, sửa chữa và khắc phục lỗi sớm nhất nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện điện thoại và sửa chữa điện thoại chuyên sâu minh bạch với giá rẻ nhất thị trường. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Mang chiếc iPhone tới cơ sở Phát Lộc Mobile


Xem thêm:


Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi không thể lưu bản ghi màn hình iPhone. Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng, hãy đến với Phát Lộc Mobile.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo