Mẹo sửa lỗi đơ , loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone

iPhone bị lỗi loạn cảm ứng thường khiến người dùng khó chịu trong việc sử dụng thiết bị của mình để liên lạc, học tập, hay giải trí,… với nhiều nguyên nhân khác nhau mà lỗi iPhone bị loạn cảm ứng có cách giải quyết khác nhau, vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân, cách sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng nhé.

Hướng dẫn khắc phục điện thoại đơ cảm ứng màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho dế yêu của bạn bỗng dưng lại chạy chậm và có biểu hiện bị treo máy, đứng hình và không thể cảm ứng được khi sử dụng.

Nguyên nhân gây đơ, loạn cảm ứng iPhone

  • Do va đập , tì đè mạnh dẫn đến hỏng màn hình và loạn cảm ứng
  • Do lỗi phần mềm, xung đột phần mềm hoặc nâng cấp Firmware lỗi làm ảnh hưởng đến tính năng của điện thoại
  • Củ sạc hay cáp sạc kém chất lượng , hàng giả cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên . Hiện tượng này có thể gặp thường xuyên khi bạn cắm sạc Pin
  • Bên cạnh đó cũng có thể là do miếng dán màn hình chưa dán đúng cách nên gây ảnh hưởng xấu đến cảm ứng của điện thoại, hoặc miếng dán trên màn hình đã bị bụi bám vào, hư hại, bong tróc sau thời gian dài sử dụng.
  • Ngoài ra, nếu như điện thoại của bạn gặp phải tình trạng bị liệt cảm ứng thì cũng có nhiều lý do. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là do phần cứng máy bị hỏng.

Một  số mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone

Khởi động lại máy

Trong một số trường hợp có thể do xung đột ứng dụng hoặc bị tạm ngưng tác vụ ngầm trong máy dẫn đến loạn cảm ứng. Bạn có thể khởi động lại máy và xem kết quả

Khôi phục lại cài đặt điện thoại

Đối với các Smartphone sử dụng lâu ngày có nhiều dữ liệu rác sẽ dễ dẫn đến lỗi này. Hãy khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình để điện thoại trở lại như lúc mới mua giúp sửa lỗi và hoat động ổn định hơn.

Xem hướng dẫn khôi phục tại bài viết : Khôi phục cài đặt - Reset - iPhone không mất dữ liệu

Khôi phục cài đặt iPhone

 

Kiểm tra lại bộ sạc

Một nguyên nhân khá là phổ biến nhưng nhiều người dùng vẫn mắc phải đó là sử dụng bộ sạc không phù hợp với thiết bị của mình. Bộ sạc có nguồn điện quá cao so với sạc theo hãng hoặc các bộ sạc không chất lượng cũng dẫn đến tình trạng đơ màn hình cảm ứng. Hãy thay ngay các bộ sạc này đi để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Củ sạc kém chất lượng

Màn hình điện thoại bị ẩm , dính nước

Việc màn hình bị dính nước do tay hoặc nguyên nhân nào đó sẽ khiến cho việc cảm ứng hoạt động khó khăn. Bạn hãy đảm bảo tay bạn khô và nếu có hãy dùng khăn lau khô tay và màn hình điện thoại.

cap-cuu-iphone-bi-vo-nuoc-min

Sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng

Người dùng điện thoại hay đến các nơi chuyên dán màn hình giá rẻ hoặc các miếng dán cường lực kém chất lượng, điều này sẽ dẫn đến quá trình sử dụng cảm ứng của bạn bị cản trở khá nhiều và không thoải mái. Tốt nhất bạn chỉ nên dán miếng dán tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng miếng dán trên màn hình.

Tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng không nhận cáp sạc trên điện thoại . Bạn có thể mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kỹ thuật viên , các chuyên gia điện thoại kiểm tra và tư vấn giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.  

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp, hãy gọi ngay Hotline: 0943.373.337 - 0971.556.655 để được tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là một số cách xử lý khi gặp tình trạng điện thoại đơ , loạn cảm ứng . Chúc các bạn thành công

Xem thêm : Dịch vụ thay cảm ứng iPhone chính hãng - uy tín

 

TOP
Chat Zalo
Chat Facebook
0943373337