Camera Iphone Bị Đốm Đen Lỗi Ít Gặp Và Rất Khó Sửa Chữa

Hiện nay một số điện thoại Iphone bị dính các lỗi liên quan đến camera, ví dụ như camera bị ám tím, camera iphone bị đốm đen, chấm đen mờ,…. Lỗi camera iphone bị đốm sẽ làm cản trở quá trình sử dụng của nhiều tín đồ Apple. Và sau đây là một vài gợi ý về lý do và cách khắc phục camera iphone bị đốm hiệu quả nhất.

Nguyên nhân camera iPhone bị đốm đen, chấm đen?

camera-iphone-bi-dom-den-2

Bạn vô tình làm rơi rớt chiếc iphone khiến nó bị va đập mạnh làm cho phần linh kiện camera bị rời ra hoặc bong ra khỏi mainboard. Hiện tượng thường thấy là camera iphone sẽ bị đốm đen, chấm đen hoặc mảng mờ tròn hoặc tệ hơn là không thể sử dụng camera.

Do sử dụng lâu ngày, cộng với thời tiết khắc nghiệt nên cấu trúc phần vỏ camera bị lão hóa gây nứt tạo ra các khe hở tạo cơ hội cho bụi bẩn, hơi nước rơi vào bên trong cũng gây ra tình trạng camera iphone bị đốm đen, chấm đen.

Nguyên nhân camera iPhone bị đốm đen, chấm đen?

Bạn mua lại máy cũ, camera đã bị đốm từ ban đầu nhưng người dùng không chú ý, sau dần các vết đốm càng nhiều và dày hơn.

Bạn đã từng được thay camera nhưng không may gặp phải linh kiện kém chất lượng, một thời gian thì camera chụp ảnh bị đốm.

Xem thêm:

Cách khắc phục, sửa chữa lỗi camera iPhone bị đốm đen

Cách 1: Tắt/đóng bớt ứng dụng iPhone đúng cách

  • B1: Từ màn hình chính bạn nhấn nút HOME 2 lần liên tiếp, danh sách các ứng dụng đã mở sẽ hiện ra.
  • B2: Bạn đóng các ứng dụng này bằng cách nhân vào ứng dụng đó và vuối lên là xong.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

  • Bạn nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn chờ đến khi biểu tượng logo Apple xuất hiện thì bỏ tay khỏi 2 nút đó. Điện thoại iphone sẽ tự khởi động lại.
  • Cách khởi đông này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi iPhone 8 Plus Bị Rơi Vào Nước Hiệu Quả Nhất

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho iphone

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất hết tất cả dữ liệu hiện có trong máy, vì vậy bạn nên back up dữ liệu quan trọng hoặc đồng bộ lên Google Drive hoặc iCloud trước khi thao tác.

Bạn vào phần Cài đặt trên máy > chon Cài đặt chung > chọn tiếp Đặt lại > Xóa nội dung và cài đặt > cuối cùng chọn Xác nhận xóa để quá trình hoàn tất. Bạn đợi một lúc để điện thoại khởi động lại. Đến khi màn hình hiện chữ Chào Mừng tức là quá trình khôi phục cài đặt gốc đã hoàn thành. Bạn có thể mở camera lên để kiểm tra.

Khôi phục cài đặt gốc cho iphone

Xem thêm: Iphone 11 Bị Lỗi Màn Hình , Sọc Xanh, Sọc Vàng, Đen Màn

Cách 4: Thay camera mới cho điên thoại iphone

Sau khi thử các cách trên mà hiện tượng camera iphone bị đốm đen, chấm đen mờ vẫn còn thì chứng tỏ máy của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này nếu máy bạn vẫn còn bảo hành thì có thể mang lên trung tâm bảo hành để tiến hành sửa chữa khắc phục. Còn nếu máy đã mua từ lâu, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa iphone uy tín để thay mới camera iphone.

Thay camera mới cho điên thoại iphone

Và nếu như bạn đang ở tại Hà Nội, thì không cần đi đâu xa hãy tới ngay Phát Lộc Mobile – Số 8 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội để sửa chữa khi camera iPhone bị đốm đen, và thay thế nếu cần thiết. Mọi linh kiện thay thế của chúng tôi để có chất lượng tốt nhất, kết hợp bảo hành lên tới 12 tháng, giúp bạn yên tâm khi sử dụng dịch của chúng tôi.


Xem thêm:


Với một vài cách kể trên, hi vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi gặp phải lỗi camera iPhone X bị đốm mờ. Chúc các bạn sớm khắc phục tình trạng khó chịu này thành công!

Nguồn: https://phatlocmobile.vn/

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo