Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi trên điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone bạn đang sử dụng bình thường bỗng dưng gặp tình trạng lỗi Wifi như : Không tìm thấy wifi , bắt được wifi nhưng không có mạng , không kết nối được wifi hoặc wifi yếu .... 

Việc mất kết nối wifi trên iPhone có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên ở bài viết này Phát Lộc Mobile sẽ Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi trên điện thoại iPhone để bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Hình ảnh :  Điện thoại iPhone không kết nối được Wifi

Hình ảnh :  Điện thoại iPhone không kết nối được Wifi

Kiểm tra thiết bị phát Wifi của bạn

Đây là cách đơn giản nhất cũng dễ làm nhất . Bạn hãy thử dùng một đến hai chiếc điện thoại khác và bắt thử Wifi xem có bắt được mạng không? Nếu không có mạng hoặc không bắt được , rất  có thể thiết bị phát Wifi của bạn đã bị hỏng

Khởi động lại điện thoại iPhone

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề nhưng đây không phải là phương pháp hoàn hảo khắc phục được các sự cố phần mềm hoặc phần cứng bên trong.

Tùy thuộc vào từng dòng máy mà làm theo hướng dẫn để khởi động lại máy. Đối với các mẫu iPhone cũ hơn, chỉ cần giữ nút Home và nút Sleep/Awake cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi màn hình trống và logo Apple xuất hiện để khởi động lại thiết bị.

Kiểm tra bảo mật wifi

Bước 1: Vào Cài đặt.

Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Wifi.

Chọn Wifi

Bước 3: Nhấn vào chữ i bên cạnh wifi đang kết nối.

Chọn vào biểu tượng chữ

Bước 4: Nhấn vào Quên mạng này.

Chọn vào mục Quên mạng này ở trên cùng

Đặt lại cài đặt mạng với các thiết bị iPhone

Thông thường, do trong quá trình sử dụng, bạn thay đổi cài đặt nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không tương thích và khiến cho việc kết nối gặp trục trặc, nhưng mà bạn lại không nhớ thao tác của mình từng làm. Vì thế mà cách khôi phục hoàn toàn cài đặt gốc là vô cùng cần thiết.

Để đặt lại cài đặt mạng bạn làm như sau:

- Vào Cài đặt

Vào Cài đặt

- Chọn Cài đặt chung

Chọn Cài đặt chung

- Chọn Đặt lại

Chọn Đặt lại

- Chọn Đặt lại Cài đặt mạng

Chọn Đặt lại Cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Nếu như bạn đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể kết nối với wifi thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện như sau:

- Vào Cài đặt

Vào Cài đặt

- Chọn Cài đặt chung

Chọn Cài đặt chung

- Chọn Đặt lại

Chọn Đặt lại

- Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

- Chọn Xóa iPhone để hoàn tất

Chọn Xóa iPhone để hoàn tất

Tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi wifi trên iPhone . Bạn có thể mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kỹ thuật viên , các chuyên gia điện thoại kiểm tra và tư vấn giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.  

Ngoài ra bạn có thể đến Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín - Phát Lộc Mobile để các chuyên gia của chúng tôi khắc phục sự cố này nhanh nhất . Tránh ảnh hưởng tới các hoạt động công việc , kinh doanh , liên lạc của bạn

ĐẶT LỊCH
Sửa chữa
Facebook
Tư vấn 24/7
094.337.3337
TOP