Cách Test Áp Suất Note 8: Đơn Giản Và Chính Xác Nhất 

Galaxy Note 8 được trang bị chuẩn chống nước IP68 vậy làm sao để kiểm tra tính năng này còn hoạt động hãy tham khảo bài hướng dẫn test áp suất Note 8 dưới đây.

1. Tiêu chuẩn chống nước IP68 trên Samsung Note 8

Tiêu chuẩn IP dùng để phân loại và xếp hàng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ bên ngoài. Chuẩn IP68 cho phép máy vẫn hoạt động bình thường nếu vô tình rơi xuống nước ở độ sâu 1m trong 30m. Hiện nay, chuẩn chống nước IP68 là tiêu chuẩn tốt nhất với smartphone. 

Tiêu chuẩn chống nước IP68 

Test áp suất Note 8 cho bạn biết được máy có còn khả năng chống nước hay không bởi nhà sản xuất không khuyến cáo người dùng thả máy xuống nước để test tính năng này. Ngoài ra, test áp suất Note 8 còn cho biết máy của bạn còn nguyên Zin hay không bởi những máy đã qua thay thế linh kiện sẽ không còn khả năng chống nước. 

2. Hướng dẫn test áp suất chiếc Samsung Note 8

Để test áp suất Note 8 bạn thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Đầu tiên vào mục gọi điện, nhấn chọn *#0*# kết quả trả về là một giao diện mới, tại đây bạn chọn muc Sensor. 

Tại giao diện này, bạn chọn mục Barometer Sensor, nhấn tay nên màn hình điện thoại, ấn một lực vừa phải nếu mục Barometer nhảy số liên tục tức là máy của bạn vẫn còn khả năng kháng nước. Ngược lại, nếu không nhảy số tức là smartphone của bạn đang gặp vấn đề về chuẩn chống nước IP68, bạn nên cân nhắc đổi lấy một chiếc điện thoại mới.

Giao diện mới chọn Sensor, chọn Barometer Sensor

Lưu ý: Cách test áp suất Note 8 này có thể sử dụng với các flagship khác của Samsung cũng có chuẩn chống nước IP68 như S8/S8 Plus, S9/S9 Plus,……

3. Hướng dẫn test hiển thị màn hình

Bên cạnh tính năng test áp suất Note 8 thì giao diện khi bạn bấm chọn *#0*# còn cho phép bạn test hiển thị màn hình trên Note 8 xem máy có bị hở sáng hay chấm sáng màn hình hay không.

Để thực hiện, bạn chọn vào các phím màu ở hàng đầu tiên: Red, Green, Blue. Tiếp tục nhấn vào phần touch và di chuyển ngón tay theo những đường kẻ trên màn hình. Bạn có thể thỏa sức vẽ ngẫu nhiên để kiểm tra xem màn hình có điểm chết nào không. Nếu phần đường kẻ bị đứt đoạn có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn đang có điểm chết và chắc chắn không nên mua chúng.

Hướng dẫn test hiển thị màn hình Note 8

 

Trên đây là những hướng dẫn test áp suất Note 8. Áp suất trên Note 8 không chỉ cho biết điện thoại của bạn vẫn đạt chuẩn chống nước IP68 mà còn chi biết điện thoại của bạn có còn nguyên Zin hay không. 

Phát Lộc Mobile – https://phatlocmobile.vn