Hướng dẫn sử dụng Samsung S9 cho người mới bắt đầu

Galaxy S9 có nhiều tính năng hay ho về camera, màn hình hiển thị, bixby, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Samsung S9 để khai thác các tính năng này: 

Galaxy S9 là một trong những chiếc điện thoại đáng mua nhất hiện nay, máy được nâng cấp mạnh mẽ về hiển thị, cấu hình, camera,….nếu bạn đang có một phiên bản S9 trong tay thì hãy đọc ngay các mẹo hướng dẫn sử dụng Samsung S9 dưới đây:

1. Hướng dẫn kiểm tra IMEI Samsung S9

 • Để kiểm tra số IMEI trên Galaxy S9 bạn mở ứng dụng cuộc gọi và nhập mã *#06” sau đó chọn gọi để hiện ra số IMEI của máy. 
 • Một bước quan trọng trong hướng dẫn sử dụng Samsung S9 phải kể đến đố là check IMEI máy, bạn phải đảm bảo máy bạn mua là hàng thật, không bị thay vỏ hay độ máy. 
 • Máy sẽ trả về cho bạn dãy số IMEI, bạn đem dãy số của hàng đầu tiên so sánh với số IMEI trên vỏ hộp và mặt lưng của máy. Nếu các dãy số trùng nhau thì đó là hàng thật. Và máy của bạn chưa bị thay vỏ. Máy vẫn còn nguyên Zin và còn khả năng chống nước IP68. 

huong-dan-su-dung-galaxy-s9-2

Hướng dẫn check IMEI trên Samsung S9 

Xem thêm >>> thay mặt kính samsung s9

2. Cài đặt bảo mật cho Samsung S9

 • Bước tiếp theo trong các mẹo hướng dẫn sử dụng Samsung S9 đó là bạn hãy cài các bảo mật cho máy. S9 là thiết bị hàng đầu của Samsung cho bạn có thể cài đặt bảo mật bằng mống mắt hoặc vân tay ở mặt lưng máy. 

huong-dan-su-dung-galaxy-s9-3

Cài đặt bảo mật mống mắt cho Samsung S9 

 • Để thiết lập bảo mật, bạn vào phần cài đặt, chọn cài đặt bào mật, lựa chọn 1 trong hai hình thức là bảo mật mống mắt hoặc sinh trắc vân tay, làm theo các hướng dẫn để hoàn thành quá trình cài bảo mật cho máy.

3. Thiết lập tìm điện thoại thông minh của Samsung S9

 • Trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Samsung S9, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tìm điện thoại khi máy của bạn bị mất hoặc đánh cắp. 

huong-dan-su-dung-galaxy-s9-4

Tính năng tìm kiếm điện thoại trên Samsung S9 

 • Galaxy S9 được tích hợp tính năng Find My Mobile, tính năng cho phép bạn định vị và điều khiển từ xa S9 thông qua trang web Find My Mobile của Samsung. 
 • Để thực hiện cài đặt bạn: Đi tới thiết lập, sau đó chọn Khóa màn hình cảm ứng và Bảo mật. Từ đó, cuộn xuống và nhấn Tìm di động của tôi. Đăng nhập bằng Tài khoản Samsung của bạn và làm theo lời nhắc trên mặt kính để kích hoạt dịch vụ.

>>> những tính năng hay của s9 plus

>>> samsung galaxy s9 giá bao nhiêu

4. Vô hiệu hoá một phần mềm hoặc bixby

 • Một thất bại của Samsung có thể kể đến đó là công nghệ thực tế ảo Bixby, nếu bạn thấy Bixby thật phiền  phức thì trong bài viết hướng dẫn sử dụng S9, tôi sẽ giúp bạn tắt tính năng này.

huong-dan-su-dung-galaxy-s9-4

Tắt tính năng Bixby trên Galaxy S9 

 • Bạn trở về màn hình chính bên trái (hoặc nhấn Bixby để khởi chạy nó) >> nhấn vào cài đặt >> tắt Bixby khi hộp thoại chuyển đổi xuất hiện >> Mở thanh cài đặt và tắt Bixby Voice >> nhấn giữ vào vùng trống của màn hình chủ đề vào chế độ chỉnh sửa > tắt Bixby thông qua nút chuyển.

5. Thiết lập chống mỏi mắt vào ban đêm

 • Nếu bạn là người thường xuyên dùng điện thoại trong đêm thì trong bài hướng dẫn sử dụng Samsung S9 chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập chế độ hiển thị ban đêm để bảo vệ mắt của bạn.

huong-dan-su-dung-galaxy-s9-5

Tính năng chống mỏi mặt vào ban đêm của Samsung S9 

 • Samsung gọi tính năng này là Blue Light Filter (Bộ lọc ánh sáng xanh), nó có nhiệm vụ làm giảm cường giảm cường độ ánh sáng màu xanh khiến mắt bị chói vào ban đêm và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.
 • Kích hoạt tính năng được yêu thích trên Galaxy S9 này, bạn truy cập theo đường dẫn sau: Cài đặt > Hiển thị > Bộ lọc ánh sáng màu xanh > Bật. Theo mặc định, tính năng sẽ được đặt vào lúc hoàng hôn hoặc lúc mặt trời mọc. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh thời gian để chế độ tự chuyển nếu muốn.

6. Kết luận 

 • Trên đây là những cách hướng dẫn sử dụng Samsung S9 cho người mới bắt đầu. Các mẹo được liệt kê hoàn toàn dễ thực hiện và thiết thực trong quá trình sử dụng S9. 
 • Hi vọng bài viết hướng dẫn sử dụng Galaxy S9 trên sẽ hữu ích với bạn. Các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

Phát Lộc Mobile – https://phatlocmobile.vn

Điện thoại
Zalo
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại
Zalo